3 mùi hương unisex mới nhất sẽ khiến bạn phải thay đổi suy nghĩ về nước hoa Chanel

Và chỉ muốn sử dụng chúng suốt mùa hè ...

 

Nếu bạn đã từng được giới thiệu qua về Chanel number 5 – “Nữ hoàng của mọi dòng nước hoa” thì bạn sẽ phần nào “hiểu” được sự đặc trưng của nước hoa Chanel. Chúng thường nghiêng nhiều về hương hoa (floral scent) đậm và quyến rũ - chúng không dành cho tất cả mọi người. Nhưng mọi việc đang dần thay đổi tại thương hiệu nổi tiếng này vào năm nay với sự ra mắt của 3 mùi hương eau de toilettes nhẹ dịu, thanh mát và hoàn toàn bất ngờ bởi bậc thầy nước hoa Olivier Polge. Được thiết kế trong lọ thuỷ tinh đơn giản, cổ điển nhưng thanh lịch và sang trọng; 3 hương nước hoa mới này lần lượt được đặt tên Les Eaux de Chanel: Deauville, Biarritz và Venise – chính là theo những địa điểm quan trọng trong cuộc đời của Coco Chanel. “Ba thành phố này rất quan trọng với lịch sự hình thành của Chanel và chúng đã trở thành một phần của thương hiệu và là nguồn cảm hứng bất tận cho chúng tôi.” – Olivier Polge chia sẻ.

 

Về Deauville

Mùi hương Deauville khi mới ngửi sẽ thấy phảng phất mùi cam chanh tươi mới nhưng rồi sẽ dần chuyển sang mùi thơm của hoa cỏ. “Thành phố Deauville rất gần Paris, và cũng là một địa điểm tuyệt vời để nghỉ ngơi. Tôi đã nghĩ trong đầu về mùi hương của một cuối tuần ở vùng quê và đây là mùi hương mà tôi cảm nhận được: một chút húng quế, lá của cây cam, cây phong lữ và một chút hoa nhài.”

 

Về Biarritz

Địa điểm này là nơi Chanel tự cắt hết tóc và mở cửa nhà mốt couture đầu tiên của mình; khẳng định sự độc lập của bản thân mà trước giờ bà chưa bao giờ có được. Và Olivier Polge đã có gắng để “nắm giữ” được tinh thần đó. “Có sự sôi nổi, khoẻ khoắn hơn với một Coco Chanel bên bờ biển; Biarritz tràn đầy năng lượng – tôi nghĩ đây là mùi hương tươi mới nhất trong cả BST.” Olivier Polge đã sử dụng cách kết hợp truyền thống của nho và quýt, cùng với ­hoa lan chuông, xạ hương trắng với một yếu tố bất ngờ - đó là phân tử nhân tạo làm phỏng theo “mùi hương” của không khí trong lành.

 

Về Venise

Mùi hương nữ tính và có đôi phần truyền thống trong dòng sản phẩm lần này là Venise, lấy cảm hứng từ thời gian Coco Chanel ở thành phố Venice, Ý. Đó cũng chính là nơi đã phát hiện ra tình yêu dành cho nghệ thuật Baroque và Byzantine cổ kính – hiện nay vẫn có thể thấy được qua các thiết kế của Karl Lagerfeld. Còn đối với Olivier Polge, ông tạo nên một mùi hương có hơi hướng phương Đông (Oriental) nhẹ nhàng nhưng ngọt ngào với tinh dầu hoa cam, hoa diên vĩ, phù sa hổ phách (amber accord) và hoàng đàn – đặc biệt dành cho những người yêu thích mùi thơm dịu nhẹ của kem vanilla.

 

Ba mùi hương của Les Eaux de Chanel đều tươi, nhẹ và dễ dàng sử dụng – và cũng khá khác biệt với điều mà người ta nghĩ về nước hoa của Chanel. Bởi, các mùi hương nổi tiếng từ trước đến giờ tại nhà mốt thường khá mạnh và ngậy mùi thơm với rất nhiều chiết xuất từ hoa được sử dụng – nhằm tạo ra sức hấp dẫn quyến rũ và kiêu kì cho người sử dụng. Nhưng Les Eaux lại có rất ít sự xuất hiện của hương hoa, mà thay vào đó là mùi thơm của quả, của cây, của gỗ - giúp tạo nên một nét nhân diện phi giới tính dành cho tất cả mọi người.

Nguồn: Harper's Bazar