Đánh khối chuyên nghiệp như Kim Kardashian West

Có thể nói nhờ sự phủ sóng của Kim Kardashian West mà đánh khối (contour) nay đã trở thành một bước không thể thiếu trong lối makeup của nhiều cô nàng đỏm dáng – kể cả khi bạn chỉ định đi … siêu thị.

 

Contour không dễ, nhưng cũng không quá khó nếu như bạn hiểu được kiểu dáng của khuôn mặt và “công thức” dành cho khuôn mặt đó. Vâng, đánh khối không hề có một phương pháp dành cho tất cả như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần contour đúng chỗ, dù không phải là một chuyên gia makeup, bạn cũng có thể tạo được điểm nhấn khiến khuôn mặt được sắc nét hơn. “Một qui định duy nhất về việc đánh khối đối với bất kì một khuôn dáng nào đó chính là 'shade' (đánh bóng) những phần "thô" của khuôn mặt và 'highlight' (nhấn sáng) vào những chi tiết muốn tạo điểm nhấn.” – Chuyên gia trang điểm Pattric Ta cho biết. “Tức là khi bạn muốn trán mình trông nhỏ lại, bạn nên đánh shade hai phía bên trán, dọc theo đường tóc con; và nếu trán bạn vốn dĩ hơi bé thì tốt nhất không nên shade mà tập trung highlight cho trán.”

 

Mặt tròn

(Ảnh: 40plusstyle)

Với những người mặt tròn, như ca sĩ, diễn viên Selena Gomez thì chìa khoá mang tới thành công cho việc contour chính là tạo bóng. Và để xác định được “toạ độ” chính xác, bạn nên hóp má lại để tìm được vị trí “trũng” của khuôn mặt mình và rồi bắt đầu đánh phấn contour cao hơn vị trí đó tầm 0,5cm. Hãy tán đều phấn theo hướng đi lên để giúp làm nổi bật lên hai bên gò má.

Và sau đó là shading quai hàm, bắt đầu ngay từ dưới tai, nhẹ nhàng tán đều hai bên để khuôn mặt trông được thon gọn hơn.

 

Mặt vuông

(Ảnh: 40plusstyle)

Bởi vì bạn đang “làm việc” với một khuôn mặt có nét thô và góc cạnh; vậy thì mục tiêu của chúng ta chính là dùng highlighter để tạo được điểm bật sáng, mang tợi sự mềm mại hơn cho các đường nét. Không chỉ highlighter dạng phấn mà illuminator dạng lỏng tán đều trên xương cung mày, vị trí cao nhất của gò má, và đầu mũi và cả phía dưới gò má không những giúp khuôn mặt được bắt sáng mà còn thanh thoát hơn rất nhiều. Thường thì việc shading cần đặc biệt chú ý tránh làm phản tác dụng; tập trung vào những khu vực góc cạnh sắc, cứng tạo ra một tổng thể thon gọn và mềm mỏng hơn.

 

Mặt oval

(Ảnh: 40plusstyle)

Mặt oval thực ra là sự kết hợp giữa mặt tròn và mặt vuông; vậy nên bạn cần phải cân bằng được một cách đồng đều giữa contour và highlight. Ba vị trí chủ đạo chính là dọc được tóc trên trán, phần trũng của xương má và phía dưới cằm; đặc biệt vị trí dưới cằm cần được shading cẩn thận để tránh trông không giống thành ... có râu.

 

Mặt tam giác ngược

(Ảnh: 40plusstyle)

Giống như dáng mặt vuông, đây vốn đã là một khuôn mặt sắc nét và hơi góc cạnh. Vậy nên chú ý tối thiểu việc shading hoặc có thể bỏ qua bước này và tập trung nhiều hơn vào highlight. Hai khu vực nên được shading đối với mặt tam giác đó chính là phần vòng trán và cằm – giúp tạo sự cân đối cho khuôn mặt.