Đẹp đến ngỡ ngàng mùa hoa Anh Đào ở Nhật Bản

Mùa xuân ở Nhật Bản được xem như là một điều tuyệt vời nhất mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho đất nước này.

 

Hoa anh đào có ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng khi nhắc đến loài hoa này, người ta sẽ liên tưởng ngay đến đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Bởi vì hoa anh đào tại Nhật Bản đẹp quá, hình ảnh nên thơ của núi sông, nụ cười của con người Nhật Bản bên cạnh những cánh hoa đỏ hồng đã trở thành một bức tranh đặc sắc mang dấu ấn riêng của đất nước này. 

 

 

Gía vé máy bay tới Nhật Bản vào độ mùa xuân - tháng 3, tháng 4 tăng cao chóng mặt. Nhưng người ta vẫn cố gắng cắn răng, vì mấy khi mới được cảm nhận một không gian anh đào phảng phất hương thơm bao quanh mình, như thể được bước vào một câu chuyện cổ tích thần tiên vậy. Đó cũng chính là một đặc điểm khác biệt về hoa anh đào của Nhật Bản. Mùi thơm không chỉ có một, mà trời đất ban cho từng vùng, từng nơi một chút đặc sắc riêng. Ví dụ như Oshimazakura có mùi hương quyến rũ thì Somei thì lại có mùi hương dịu nhẹ. Vậy nên nếu đã đến Nhật Bản vào mùa này, đừng chỉ dừng chân tại một nơi mà hãy cố gắng "tặng" cho mình một tour du lịch mùi hương hoa anh đào.

 

 

Người Nhật cũng xây dựng những tập tục riêng cho mùa hoa anh đào. Không nói đến những lễ hội văn hoá, vui nhộn, náo nức; mà là truyền thống ngắm hoa thưởng rượu dưới tán cây cây hoa thơ mộng này. Từ gia đình, bạn bè, cơ quan, câu lạc bộ, ... họ đều dành chút thời gian để cùng nhau trò chuyện, ăn uống và ngắm nhìn những cánh hoa bay nhẹ nhàng trong gió. Cần lắm những phút giây thư giãn như thế này để cùng nhau giải toả phiền muộn, mệt mỏi của công việc và cuộc sống.