Marou Chocolate – hương vị socola Việt Nam từ bàn tay của hai người đàn ông Pháp

Nếu ở Sài Gòn và có đi qua phố Calmette; hay ở Hà Nội tiện việc ở gần Thợ Nhuộm thì chắc hẳn đã có một lần bạn nhìn thấy sôcôla Marou qua cửa kính cửa hàng.

 

Cái tên Marou Faiseur de Chocolat có thể vừa quen vừa lạ, nhưng cũng đủ để người ta thấy nhớ. Nếu ở Sài Gòn và có đi qua phố Calmette; hay ở Hà Nội tiện việc ở gần Thợ Nhuộm thì chắc hẳn đã có một lần bạn nhìn thấy sôcôla Marou qua cửa kính cửa hàng.

Câu chuyện bắt đầu khi Vincent Mourou bỏ ngang sự nghiệp thành công trong ngành quảng cáo tại San Francisco, Mỹ để rồi đến thăm Việt Nam. Rồi sự hội ngộ với Samuel Maruta tại Sài Gòn đã mang tới một cơ hội mới dành cho cả hai người.

 

Samuel Maruta và Vincent Mourou

 

Trong chuyến đi dã ngoại trong rừng vào năm 2010, họ đã phát hiện một sự thích thú mới lạ về vùng đất và cây trồng Việt Nam. Sau khi “hỏi thăm google” về đồn điền cacao, Sam và Vincent xách túi về một nông trường ở Bà Rịa với một địa chỉ không cụ thể. Và chính trên chuyến phà trở lại Sài Gòn họ đã tự hứa với nhau về kế hoạch cộng tác xây dựng nên Marou Faiseurs de Chocolat. Chẳng có gì ngoài một cái máy xay, một lò nướng, và khay nướng bánh – hai người đàn ông bắt tay vào việc trong căn bếp nhỏ của Sam.

 

 

Và Marou đã phát triển và mở rộng tại cả thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội với hương vị và bao bì sản phẩm khiến người ta không thể rời mắt. Các cửa hàng của Marou rộng rãi nhưng giản dị, đưa khách hàng đến với mùi thơm ngạt ngào của sô cô la nguyên chất ngay từ khi bước vào. Marou rang hạt cacao chậm ở nhiệt độ thấp để hương vị được đậm đà, đồng thời để người ăn có thể cảm nhận được sự đặc trưng của từng vùng đất quê hương của nguyên liệu.

 

 

Marou Faiseurs de Chocolat là một trong số những đơn vị chế biến sô cô la “từ hạt thành thanh sôcôla” – hoàn toàn chịu trách nhiệm sản xuất tất cả các công đoạn từ A-Z số ít tại châu Á và trên thế giới. Đằng sau sự thành công này bắt đầu từ chính  giấc mơ của hai người đàn ông Pháp về món ăn được làm từ những nguyên liệu cao cấp nhất của Việt Nam.

 

 

 

Tags Khám phá