Mát lạnh trưa hè cùng phiên bản trà măng cụt

Ngoài cách ăn truyền thống là cắt đôi, lấy phần nhân trắng để ăn hoặc dùng để trộn với salad trái cây, sữa chua, trộn gỏi... thì gần đây bạn Khúc Thuỳ Linh còn chia sẻ thức uống trà măng cụt mát lạnh có màu đẹp mắt.

Trong một group chia sẻ cách làm các món ăn, bạn Khúc Thuỳ Linh đã hướng dẫn mọi người cách làm trà măng cụt mát lạnh có màu đẹp mắt. Nguyên liệu bao gồm măng cụt, hoa đậu biếc khô và chanh.

Đầu tiên chúng ta sẽ ngâm hoa đậu biếc với nước nóng trong 15 phút để hoa tiết hết màu, sau đó bỏ phần hoa, chỉ giữ lại cốt trà, thêm đường khuấy tan. Tiếp đó, chúng ta sử dụng thêm 3 quả măng cụt, dầm hơi nhuyễn ra, thêm đá rồi rót trà hoa đậu biếc vào. Cuối cùng vắt thêm nửa quả chanh sẽ cho màu sắc đẹp mắt.