Những nhà hàng đặc biệt lọt Top Asia's 50 Best Restaurants 2021

Anan Saigon là nhà hàng Việt Nam duy nhất có mặt trong Top Asia's 50 Best Restaurants 2021. Ngoài ra còn có Ministry of Crabs, Toyo Eatery...

Chris Thompson – Editor at large của Harper’s Bazaar Vietnam (trái) và Peter Cường Franklin – Ông chủ của Anan Saigon, nhà hàng Việt duy nhất lọt danh sách Asia’s 50 Best Restaurants 2021

Anan Saigon, nhà hàng Việt duy nhất lọt danh sách Asia's 50 Best Restaurants 2021

Đến hẹn lại lên. Giải thưởng Asia’s 50 Best Restaurants 2021 dành cho những nhà hàng xuất sắc của năm ở khu vực châu Á chính thức vinh danh những cái tên đặc sắc nhất. 

Anan Saigon, Tp.HCM, Việt Nam - Nhà hàng Việt duy nhất lọt danh sách Asia’s 50 Best Restaurants 2021

Mon pot au pho lạ mắt của Anan Saigon. Ảnh: Anan Saigon

Asia's 50 Best Restaurants 2021: Anan Saigon

Anan Saigon là một trong hai cái tên Việt vinh dự lọt top 100 của Asia’s Best Restaurants 2021. Nhà hàng của đầu bếp trứ danh Peter Cường Franklin không chỉ có không gian đẹp và dịch vụ tốt. Mà còn nổi tiếng bởi sự biến tấu mới lạ những món ăn truyền thống.

Sau món bánh mì 100 USD từng làm mưa làm gió mạng xã hội, Anan Saigon tiếp tục cho ra mắt Pot au Pho pha trộn giữa món phở Việt Nam và pot au feu bò hầm kiểu Pháp.

Với màu sắc ẩm thực đặc biệt như vậy, không ngạc nhiên khi ngay lần đầu tiên có mặt trong Top 50, Anan Saigon của Peter Cường Franklin đã giành được vị trí 39.

Fu He Hui, Trung Quốc - Nhà hàng chay đậm chất thiền định giữa Thượng Hải xô bồ

Ảnh: danielfooddiary.com

Asia's 50 Best Restaurants 2021: Fu He Hui

Fu He Hui được giới thiệu bằng những hình ảnh chân thực mà mỹ miều nhất. “Ngay cả những người thích ăn thịt cũng không thể làm ngơ trước món porcini của nhà hàng! Porcini hun khói cùng với một nhành cây nho trong lọ nhỏ; ăn kèm với một ít nước súp nấm và cánh hoa hẹ; cùng với đó là giấm trái cây để làm sạch miệng…”

Ảnh: danielfooddiary.com

Đó là một trong số những món chay tinh tế được bày trí bắt mắt mà bạn sẽ được thưởng thức ở Fu He Hui. Ngoài ra, không gian đậm chất thiền với tông màu của đất và gỗ cũng sẽ đưa bạn vào trải nghiệm ẩm thực đầy yên bình.

Ministry of Crab, Sri Lanka - Nhà hàng hải sản lý tưởng cho chuyến đi mùa hè

Ảnh: Ministry of Crabs (Sri Lanka)

Bạn có biết: Cua ở đầm Sri Lanka ngon nức tiếng gần xa. Chúng được xuất khẩu đến Singapore, tạo nên món Chilli Crab trứ danh.

Chuyện kể lại rằng: Vào một ngày đẹp trời khi ghi hình cho show ẩm thực Culinary Journeys with Dharshan của đầu bếp Dharshan Munidasa, những ý tưởng đầu tiên về việc mở một nhà hàng vinh danh đặc sản này cũng xuất hiện. Một cái tên thật “kiêu” nhanh chóng được chọn: Ministry of Crab (Bộ Cua)! Tiếp theo là một không gian nhà hàng thể hiện được tinh thần kiêu hãnh đó. Thế là họ chọn an cư lạc nghiệp ở toà nhà Dutch Hospital xưa cũ; nay là một khu phức hợp ăn uống, giải trí.

Đặc sản Garlic Chilli Crab của Ministry of Crabs. Ảnh: Ministry of Crabs (Sri Lanka)

Asia's 50 Best Restaurants 2021: Ministry of Crabs, Sri Lanka

Niềm tự hào của Ministry of Crab chính là những thức hải sản siêu tươi ngon. Mở cửa từ tháng 12 năm 2011, nhà hàng ở đảo quốc Sri Lanka đem đến sự lựa chọn đa dạng cho thực khách; với nhiều món ăn đặc sắc và những loại tôm, cua đa kích thước.

Nhà hàng Quảng Đông The Chairman, Hồng Kông - Quán quân Asia’s 50 Best Restaurants 2021

Món cua hoa nổi tiếng của The Chairman. Ảnh: theworlds50best.com

Asia's 50 Best Restaurants 2021: The Chairman Hong Kong

The Chairman chính là Quán quân của giải thưởng Asia’s 50 Best Restaurants 2021. Có điều gì hấp dẫn ở nhà hàng Hồng Kông này?

Trước hết là ở trải nghiệm ẩm thực thú vị. Nhà hàng có sẵn thực đơn à la carte. Nhưng những người sành ăn lại khuyên bạn nên trải nghiệm thực đơn bespoke mà ekip gợi ý theo nhu cầu của thực khách. Ví dụ như, nếu là lần đầu tiên đến với The Chairman, bạn sẽ được gợi ý khai vị với cua hoa. Nếu không, đầu cá mú hấp với ớt và olive ngâm cũng là lựa chọn thú vị.

Thứ hai là, dầu tôm, dầu cay, dầu gà, dầu hành lá, dầu sả – những thứ hoàn hảo để mang lại hương vị đích thực cho món ăn nơi đây đều được chế biến tại bếp của The Chairman bằng quá trình nấu chậm.

Cuối cùng là, bạn sẽ chẳng tìm thấy vây cá mập, hải sâm hay tổ yến trong thực đơn của The Chairman. Đơn giản vì họ cho rằng còn nhiều món ngon khác thú vị hơn. Hay phải nói là thân thiện với môi trường hơn.