Shark Liên đầu tư phát triển nguồn nhân lực sang thị trường EU

Hôm nay (13/7), Shark Liên và VJM Holdings đã ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam cho thị trường Đức và tiến tới là các nước khác thuộc khối EU.

Được biết, doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (thường được biết đến với tên gọi Shark Liên, Madam Liên...) là nhà đầu tư có các mối quan hệ quốc tế và hiểu biết sâu rộng thị trường châu Âu, đặc biệt CHLB Đức. Đồng thời, bà cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc kết nối, giao thương các hoạt động thương mại giữa Việt Nam và thị trường EU.

Với thế mạnh đó, trong thỏa thuận hợp tác này, Shark Liên sẽ là nhà đầu tư và đầu mối quan trọng trong hoạt động đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam cho thị trường Đức và các nước khác thuộc khối EU của VJM Holdings.

Theo đó, trong Chương trình hợp tác mới này, Shark Liên và các cộng sự sẽ cung cấp, liên tục cập nhật thông tin, tư vấn về nhu cầu nhân lực của thị trường lao động Đức và các nước khác thuộc khối EU; Đồng thời, tư vấn hướng nghiệp và tham gia tuyển sinh theo các dự án, lĩnh vực cụ thể.

Ngoài ra, thông qua Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM), Shark Liên còn đầu tư để cung cấp nền tảng Đào tạo Ngoại ngữ và Quản lý hoạt động giới thiệu, tuyển sinh, quản lý học viên trực tuyến và bằng công cụ số hoá. Qua đó, đảm bảo việc tương tác và quản lý học sinh, sinh viên, người lao động… một cách phù hợp, hiệu quả.

Đồng thời, Shark Liên cũng sẽ tham gia đầu tư phái sinh từ hoạt động du học, học nghề, xuất khẩu lao động nhằm bảo đảm hậu cần – quản lý học sinh, sinh viên và người lao động, tạo ra cộng đồng Việt Nam uy tín, có thương hiệu tại Đức và các nước khác thuộc khối EU.

Shark Liên và VJM Holdings ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư về việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam cho thị trường Đức
Shark Liên và VJM Holdings ký Thỏa thuận hợp tác đầu tư về việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Việt Nam cho thị trường Đức

Đối tác được Shark Liên lựa chọn cho thương vụ đầu tư dài hơi này là VJM Holdings – một đơn vị có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, tuyển dụng, xuất khẩu lao động chất lượng tới các thị trường đòi hỏi yêu cầu cao như Nhật Bản, Hàn Quốc, EU…

Theo VJM Holding, với hệ thống 6 công ty thành viên và đơn vị liên kết, 5 trung tâm đào tạo và 65 văn phòng đại diện trên toàn quốc, chỉ trong 3 năm gần đây, đơn vị này đã đưa hơn 10 ngàn du học sinh, lao động sang Nhật và 1 số nước EU (Hungary, Séc…). Đến nay, đã có hàng chục ngàn du học sinh, lao động do các đơn vị thuộc VJM Holdings giới thiệu, phái cử sang học tập và làm việc ở các nước châu Á và châu Âu.

Với việc hợp tác này, hai bên kỳ vọng phát huy hết thế mạnh của từng đơn vị để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa hoạt động đào tạo và xuất khẩu lao động của Việt Nam, góp phần xây dựng “thương hiệu” cho đất nước trên thị trường nhân lực thế giới.