Land Rover Classic giới thiệu Defender Works V8 Trophy II, giới hạn 25 chiếc

Land Rover Classic giới thiệu Defender Works V8 Trophy II, giới hạn 25 chiếc
Mới đây, bộ phận phục chế xe cổ của Jaguar Land Rover vừa tiếp tục giới thiệu phiên bản thứ 2 của Defender Works V8 Trophy, với số lượng sản xuất giới hạn 25 chiếc.

Nhà sản xuất ô tô Anh Quốc vừa tiết lộ một phiên bản Land Rover Classic lấy cảm hứng từ cuộc thám hiểm được thiết kế lại khác của bản gốc cho năm 2022. Land Rover Classic Defender Works V8 Trophy II là là phần tiếp theo của Works V8 Trophy năm ngoái. 

Những chiếc Defenders đặc biệt sẽ dựa trên những chiếc xe được sản xuất từ năm 2012 đến năm 2016. Mỗi chiếc sẽ được lột xác và chế tạo lại bằng tay, mang đến một số cải tiến.

Defender Works V8 Trophy II sẽ được bán với 3 kiểu thân xe khác nhau. Trong 25 chiếc, 10 chiếc sẽ có kiểu thân xe wagon 3 cửa 90, 10 chiếc dựa trên bản 110 Station Wagon 5 cửa và phần còn lại là bán tải cabin kép 110 Double Cab.

25 chiếc đều được sơn trắng Fuji White với mui đen Narvik Black, bộ mâm 18 inch Sawtooth và một loạt các chi tiết ngoại thất màu đen.

Land Rover được trang trí bằng hoa văn rằn ri với hình bản đồ của 23 địa điểm từng được hãng tổ chức các giải đua địa hình Trophy, cũng như hình ảnh của thế hệ Defender đầu tiên. Series xe đặc biệt này cũng có một loạt các trang bị off-road như ba-đờ-sốc thép, tời điện, đèn LED tăng sáng trên nóc, baga mui, các tấm ốp bảo vệ và chắn bùn cao su cuối mỗi hốc bánh..

Quảng cáo

Bên trong cabin của mỗi chiếc Defender Works V8 Trophy II là cặp ghế đua Recaro cùng nội thất bọc da Windsor 2 tông màu đen trắng và có chỉ chần màu trắng. Cần số của xe có hình báng súng, trong khi đồng hồ báo giờ ở trung tâm bảng táp-lô của hãng Elliot Brown cũng có mặt số trang trí bằng hoạ tiết rằn ri. Để hiện đại hoá cabin, hệ thống thông tin giải trí mới đã được lắp đặt.

Defender Works V8 Trophy II tiếp tục được trang bị động cơ V8 5.0 nạp khí tự nhiên với công suất 400 mã lực và mô-men xoắn 515Nm, dẫn động 4 bánh bán thời gian thông qua hộp số 8 cấp ZF. Land Rover Classic cũng không quên nâng cấp cả hệ thống treo, phanh và hệ thống lái để đáp ứng được cho sức mạnh này.

Tại Anh, giá của mỗi chiếc Defender Works V8 Trophy II lên tới 225.000 Bảng ( tương đương 5,25 tỷ đồng. Mỗi chủ xe may mắn sẽ không chỉ sở hữu một mẫu SUV địa hình mang tính biểu tượng, mà còn cầm chắc một tấm vé tham gia vào giải đua địa hình Land Rover Trophy diễn ra trong 3 ngày để cùng "xế cưng" mới mua vượt qua các thử thách địa hình.

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm