5 khách sạn hạng sang nằm dưới mặt nước biển

Các tín đồ yêu du lịch không nên bỏ qua danh sách sau nếu muốn kỳ nghỉ của mình có những trải nghiệm khó quên trong phòng khách sạn sang, xịn dưới đáy biển.

1. Atlantis the Palm, Dubai

5 khách sạn hạng sang nằm dưới mặt nước biển - 1

Ảnh: Unsplash.

Toàn cảnh cách sạn xa hoa ở Dubai, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất UAE, là một trong những công trình kỳ công, phô trương bậc nhất thế giới.

5 khách sạn hạng sang nằm dưới mặt nước biển - 2

Ảnh: Travel Agent Central.

Trong số 1.500 phòng khách sạn sang trọng, có hai dãy phòng dưới nước giúp du khách khám phá những điều kỳ thú và muôn vàn loài cá dưới đáy biển. Khu vực nước biển với dung tích 11 triệu lít tại The Palm là nơi sinh sống của 65.000 loài sinh vật, bao gồm cả cá mập và các loài cá nhiều màu sắc.

5 khách sạn hạng sang nằm dưới mặt nước biển - 3

Ảnh: The Points Guy.

Các phòng hạng sang dưới nước đều có tường kính ở phòng ngủ, phòng tắm và cửa sổ để du khách được đắm mình ngắm đáy biển ngay trên giường. Những cặp đôi có thể trải nghiệm hoạt động lặn ngắm đáy biển (sau khi dỡ bỏ các hạn chế do dịch Covid-19).

2. Manta Resort, Tanzania

5 khách sạn hạng sang nằm dưới mặt nước biển - 4

Ảnh: ArchDaily.

Resort ở Cộng hòa Tanzania nằm trong khu vực khá đặc biệt, đầm phá tư nhân ở khu bảo tồn có nhiều sinh vật quý hiếm vùng biển. Du khách muốn ở phòng dưới nước sẽ được đưa đến tọa độ đặc biệt này bằng thuyền trước khi tận hưởng kỳ nghỉ riêng tư.

5 khách sạn hạng sang nằm dưới mặt nước biển - 5

Ảnh: MantaResort.

Ban ngày, bạn có thể thỏa thích lặn biển và ngắm những loài cá, sinh vật biển quý hiếm. Tuy nhiên căn phòng này thật sự phát huy nhiều hoạt động vào ban đêm. Mọi ngóc ngách được bố trí ánh đèn dịu nhẹ để thu hút sự chú ý của các "cư dân" dưới đại dương. Du khách còn có thể ngắm bầu trời đêm trên tầng mái của khu nghỉ dưỡng.

3. InterContinental Shanghai Wonderland, Trung Quốc

5 khách sạn hạng sang nằm dưới mặt nước biển - 6

Ảnh: IHG.

Khách sạn 5 sao ở Trung Quốc này có 18 tầng với 2 tầng nằm chìm dưới đáy thủy cung sâu 10 m. Hai dãy phòng dưới nước với nội thất sang trọng giúp khách du lịch ngắm sinh vật biển bên rạn san hô nhiều màu sắc.

5 khách sạn hạng sang nằm dưới mặt nước biển - 7

Ảnh: Familyvacationcritic.

Không chỉ ở trong phòng ngủ, bạn sẽ trải nghiệm thế giới mới nhiều màu sắc đại dương ngay trong các nhà hàng, quầy bar và bể bơi của khách sạn. Còn gì tuyệt hơn đắm mình trong điều kỳ diệu dưới đáy biển với mọi hoạt động của kỳ nghỉ.

4. Resorts World Sentosa, Singapore

5 khách sạn hạng sang nằm dưới mặt nước biển - 8

Ảnh: Paloma White Travel.

Một trong những công viên giải trí lớn nhất châu Á có nhiều điểm tham quan nổi tiếng. Nằm trong sân chơi kỳ thú này là 11 phòng khách sạn hạng sang Ocean Suites, nơi thỏa mãn mọi du khách muốn tận hưởng kỳ nghỉ nơi vương quốc dưới nước.

5 khách sạn hạng sang nằm dưới mặt nước biển - 9

Ảnh: Rwsensota.

Du khách không cần lo lắng về sự riêng tư dưới vương quốc này, những con mắt tò mò duy nhất đối diện với bạn là hơn 1000 loài sinh vật biển bơi qua lại. Nếu bạn đã khám phá hết phòng suite với quản gia riêng, hãy hòa mình vào không gian nhà hàng và sảnh chung dưới đáy biển.

5. Conrad Rangali Resort, Maldives

5 khách sạn hạng sang nằm dưới mặt nước biển - 10

Ảnh: Web Urbanist.

Resort hạng sang này không chỉ nổi tiếng với các yếu tố, chủ đề dưới nước mà còn 2 lần được bình chọn là khách sạn tốt nhất thế giới bởi World Travel Awards. Chuỗi nhà hàng trong lồng kính và cả phòng ngủ đưa du khách đến vương quốc thủy cung biệt lập. Khách sạn có đủ các hoạt động lặn ngắm biển và vận động trên cao với bể bơi, sân tennis...

Có thể bạn quan tâm