Cà Mau: Thanh niên trồng 3.000 cây đước trong lễ khởi động Tháng Thanh niên

Cà Mau: Thanh niên trồng 3.000 cây đước trong lễ khởi động Tháng Thanh niên
Khởi động Tháng Thanh Niên
Hoạt động này nhằm hướng đến thực hiện hiệu quả Đề án trồng 1 tỉ cây xanh của Chính phủ - (Ảnh: Internet)

Thanh niên trồng 3.000 cây đước tại Mũi Cà Mau nằm trong chuỗi chương trình tháng Thanh niên có chủ đề "Tuổi trẻ Cà Mau tiên phong chuyển đổi số”.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Vườn quốc gia Mũi Cà Mau nhấn mạnh, hoạt động này nhằm hướng đến thực hiện hiệu quả Đề án trồng 1 tỉ cây xanh của Chính phủ, góp phần nâng cao tỷ lệ che phủ của rừng, bảo vệ hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu. Tiếp đến, lãnh đạo Tỉnh đoàn cũng đã ký kết chương trình phối hợp vận động các nguồn lực để hỗ trợ thực hiện tái sinh rừng, trong giai đoạn 2023 - 2027 sẽ trồng 400.000 cây rừng.

Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa to lớn, từng bước phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số; xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong tham gia thực hiện các công trình, đóng góp thiết thực cho sự phát triển toàn diện của nền kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị.

Sau lễ khởi động Tháng thanh niên, các đại biểu tham gia trồng rừng tại Khu du lịch quốc gia Mũi Cà Mau.

Khởi động Tháng Thanh Niên
Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc tham gia trồng cây tại lễ khởi động Tháng Thanh niên của tỉnh Cà Mau - (Ảnh: Internet)

Dịp này Tỉnh đoàn Cà Mau đã vận động một số doanh nghiệp trao tặng 10 xe đạp, 20 suất học bổng và một số phần quà cho gia đình chính sách, cán bộ Đoàn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tỉnh đoàn Cà Mau và các đơn vị trực thuộc sẽ thực hiện nhiều công trình, phần việc trong tháng thanh niên, với tổng trị giá khoảng 7 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm