Khám phá tour thám hiểm hang động Quảng Bình với giá thấp kỷ lục

Lần đầu tiên người dân Quảng Bình có thể đi các tour hang động ngay tại quê nhà với mức giá siêu ưu đãi.

Xu hướng du lịch nội tỉnh đang bùng nổ ở nhiều địa phương, giúp doanh nghiệp lữ hành vượt qua khó khăn trong khi chờ đợi dịch Covid-19 được khống chế. Tại Quảng Bình, tour thám hiểm Tú Làn, Hang Tiên, Hang Én, Hang Va giảm một nửa giá, thấp nhất chỉ 999.000 đồng, được áp dụng đến 15/7.

Khám phá tour thám hiểm hang động Quảng Bình với giá thấp kỷ lục - 1

Nguồn: Internet

Một đoàn khách chụp ảnh bên trong hang Tú Làn.

Các tour thám hiểm này dành cho người sống tại Quảng Bình và người hết hạn cách ly tại tỉnh. Ông Nguyễn Châu Á, Giám đốc Công ty Oxalis, đơn vị triển khai các tour hang động ở Quảng Bình, tự gọi đây là “tour lỗ” nhằm duy trì hoạt động điều hành thay vì cất hết lều trại, giúp nhân viên có chút thu nhập, cũng như tạo cơ hội cho người trong tỉnh được trải nghiệm thám hiểm.

Tú Làn - Tiên cảnh của nhiều bom tấn

Tour 4 ngày, giá 15 triệu đồng giảm còn 9 triệu đồng/khách. Tương tự với tour 3 ngày, 2 ngày và 1 ngày, giá giảm còn 5 triệu, 3 triệu và 990.000 đồng/khách.

Khám phá tour thám hiểm hang động Quảng Bình với giá thấp kỷ lục - 2

Nguồn: Internet

Khu cắm trại trên đường vào Tú Làn ở xã Tân Hóa.

Hệ thống hang động Tú Làn gồm hơn 10 hang động, một số được phát hiện vào năm 1992, số còn lại mới được tìm thấy gần đây. Năm 2016, đoàn làm phim “Kong: Đảo Đầu lâu” đến từ Hollywood đã chọn nơi này làm bối cảnh cho phim. Năm 2018, đạo diễn Victor Vũ cũng đã chọn Tú Làn để thực hiện bộ phim “Người bất tử”.

Cách trung tâm thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa, Quảng Bình khoảng 12 km, thung lũng Tú Làn nằm lọt thỏm giữa những ngọn núi đá vôi trùng điệp. Đường đi vào uốn lượn quanh co bên chân núi, hai bên là màu xanh của nương ngô, ruộng lúa và nhà gỗ bình dị của dân địa phương.

Khám phá tour thám hiểm hang động Quảng Bình với giá thấp kỷ lục - 3

Nguồn: Internet

Cảnh đẹp ấn tượng bên trong hang Tú Làn với thạch nhũ lớn nguyên khối. Ảnh: Ái Như.

Để khám phá Tú Làn, du khách phải đi qua đồng cỏ xanh rất rộng, rừng nhiệt đới rậm rạp, nhiều dốc núi sừng sững rồi bơi qua sông ngầm, vào hang Ken, hang Chuột, hang Hung.

Dù đường đi khó khăn, nhưng cảnh đẹp bên trong hang sẽ khiến du khách mãn nhãn. Hang động rộng lớn với những khối thạch nhũ đẹp đến mê hồn, ánh sáng khiến mọi thứ trở nên đầy mê hoặc.

Hang Tiên - Mạo hiểm ở “thiên đường vô danh”

Tour 3 ngày, giá 8,5 triệu đồng giảm còn 5 triệu đồng/khách. Tương tự với tour 2 ngày và 1 ngày, giá giảm còn 3 triệu và 990.000 đồng/khách.

Khám phá tour thám hiểm hang động Quảng Bình với giá thấp kỷ lục - 4

Nguồn: Internet

Vòng xoáy cao vút trên mái vòm Hang Tiên 1.

Hang Tiên là hang động khô lớn nhất thuộc hệ thống hang động Tú Làn, có chiều dài khoảng 3 km và độ sâu đến 100 mét. Người dân địa phương coi Hang Tiên là nơi linh thiêng để thực hiện các nghi lễ quan trọng trong đời sống tâm linh như cầu mưa, cầu bình an.

Vào mùa mưa, nước ở các con sông đổ về đây tạo nên một con sông ngầm lớn xuất hiện ngay bên trong hang. Khi nước rút đi, các hồ nước tự nhiên được hình thành, đồng thời tạo ra các kiến tạo nên thạch nhũ độc đáo, có hình dạng như ruộng bậc thang. Các chuyên gia hang động đã nghiên cứu và nhận định, thạch nhũ trong hang chỉ bồi đắp khoảng 1 cm trong 10.000 năm.

Khám phá tour thám hiểm hang động Quảng Bình với giá thấp kỷ lục - 5

Nguồn: Internet

Thạch nhũ hình ruộng bậc thang trong lòng Hang Tiên 1.

Được đánh giá là một trong những hang động đẹp Quảng Bình, hình ảnh về Hang Tiên luôn gắn liền với những khung hình rộng và ngoạn mục, lột tả hết vẻ đẹp hùng vĩ của hang động lớn nhất khu vực này.

Ngoài ra, thảm thực vật trong hang cũng vô cùng đặc sắc, khi nắng chiếu vào hang cùng với độ ẩm cao, đã trở thành nguồn sống dồi dào cho các loại rêu và nấm, từ đó hình thành một hệ sinh thái phong phú và khác biệt so với các hang động khác. Chúng sinh trưởng nhanh chóng và bám lên cả những thạch nhũ đã hình thành lâu đời, tạo nên những măng đá sắc xanh ấn tượng.

Hang Én - Kỳ quan hang động lớn thứ 3 thế giới

Tour khám phá Hang Én 3 ngày, giá 7,6 triệu đồng/khách giảm còn 4 triệu đồng/khách.

Khám phá tour thám hiểm hang động Quảng Bình với giá thấp kỷ lục - 6

Nguồn: Internet

Cắm trại bên trong Hang Én.

Đây là một trong những hang động lớn nhất thế giới, nằm trong khu vực trung tâm của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Được phát hiện và công bố vào năm 1994, từ đó đến nay nơi này luôn chiếm được cảm tình của giới thám hiểm.

Hang Én có kích thước hùng vĩ với hơn 2km trải dài xuyên qua khối đá vôi khổng lồ ngay trong vùng lõi của vườn quốc gia. Hình thành cách đây khoảng 3 triệu năm do dòng nước của suối Rào Thương chảy qua dãy Trường Sơn, ăn mòn và tạo thành các đoạn đứt gãy trong khối núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng. Đây cũng là một trong những khối núi đá vôi lâu đời nhất Châu Á với niên đại khoảng 450 triệu năm tuổi.

Khám phá tour thám hiểm hang động Quảng Bình với giá thấp kỷ lục - 7

Nguồn: Internet

Du khách sẽ băng rừng, lội suối hàng chục cây số trong hành trình này.

Để đi đến được Hang Én, hành trình của các bạn sẽ phải ghé ngang qua Bản Đoòng, là một bản nhỏ của người Bru-Vân Kiều với khoảng 40 người sinh sống biệt lập. Với bản tính hiếu khách, người dân Bản Đoòng đã để lại cho nhiều du khách ấn tượng đẹp. Bản Đoòng là một ví dụ điển hình trong việc bảo tồn nguyên vẹn các giá trị văn hóa, tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số qua nhiều thập kỷ.

Du khách sẽ tiếp tục hành trình với hoạt động nghỉ đêm tại bãi cắm trại tuyệt đẹp, nằm bên một bãi biển ngập cát, ngắm nhìn cuộc sống của hàng triệu chim én làm tổ trong lòng hang. Khách sẽ trải nghiệm 22km băng rừng, lội suối, leo dốc và đổ dốc khoảng 400m, khám phá 4km hang động.

Hang Va - Sản vật quý hiếm để dành

Tour khám phá Hang Va 2 ngày, giá 8 triệu đồng/khách giảm còn 4 triệu đồng/khách.

Khám phá tour thám hiểm hang động Quảng Bình với giá thấp kỷ lục - 8

Nguồn: Internet

Được gọi là một trong những hang động quý giá nhất trong tất cả các hang động đã được phát hiện tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, đây là nhà của những kiến tạo thạch nhũ đẹp và hiếm thấy trên thế giới. Giới khoa học cho rằng hang có cùng hệ sinh thái và hệ thống hang với Sơn Đoòng.

Kiến tạo hang động độc đáo bao gồm những thạch nhũ tháp nón, trải dài trên toàn bộ lối đi với một chiều rộng lên đến 85 mét, biến nơi đây trở thành một trong những hang động đặc biệt nhất thế giới. Có khoảng hơn một trăm nón tháp đá vôi tại đây được hình thành theo một cách bí ẩn nào đó. Tất cả chúng đều rất dốc, có độ cao vào khoảng 2 mét.

Khám phá tour thám hiểm hang động Quảng Bình với giá thấp kỷ lục - 9

Nguồn: Internet

Cấu trúc thạch nhũ thuộc hàng hiếm có trên thế giới.

Hành trình bao gồm 10km băng rừng qua địa hình không bằng phẳng, 3km thám hiểm hang động và được đánh giá là một trong những lộ trình 2 ngày 1 đêm khó nhất trong các tour của Oxalis. Du khách sẽ băng rừng, lội suối, thám hiểm hang dưới lòng đất và ghi lại những hình ảnh đáng nhớ bên trong hang động tráng lệ của tỉnh Quảng Bình.

Không chỉ giúp người dân có thể du lịch trên chính quê hương mình, mà xu hướng du lịch nội tỉnh còn cho thấy doanh nghiệp lữ hành không còn tâm lý hoang mang như những đợt dịch trước, mà đã kịp thời thích ứng để sinh tồn trong thời bình thường mới.

Có thể bạn quan tâm