Kon Tum: Lễ hội Khinh khí cầu bay về đại ngàn

Diễn ra trong 2 ngày từ 6-7/2, tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông, UBND huyện Tu Mơ Rông - Kon Tum tổ chức lễ hội Khinh khí cầu bay về đại ngàn với sự tham dự của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Trung Tướng- Phạm Tuân...

Ngay từ sáng ngày 6/2, rất đông người dân địa phương và du khách từ khắp mọi miền đã có mặt để chiêm ngưỡng dàn khinh khí cầu đầy màu sắc cũng như khá hào hứng trải nghiệm bay khinh khí cầu tại thủ phủ sâm Ngọc Linh.

Rất đông người dân địa phương và du khách từ khắp mọi miền đã có mặt để chiêm ngưỡng dàn khinh khí tại thủ phủ Sâm Ngọc Linh
Rất đông người dân địa phương và du khách từ khắp mọi miền đã có mặt để chiêm ngưỡng dàn khinh khí tại thủ phủ Sâm Ngọc Linh

Tại lễ khai mạc ngày 6/2, ông Võ Trung Mạnh - Chủ tịch UBND huyện Tu Mơ Rông cho biết: Lễ hội lần này, chúng tôi đã đưa 30 quả khinh khí với đầy sắc màu bay cao trên vùng đất Tu Mơ Rông, nơi đang lưu giữ giống sâm Ngọc Linh quý hiếm. Nhân dịp này, những em học sinh có thành tích xuất sắc được huyện “tặng thưởng” bằng việc tổ chức cho các em bay khinh khí cầu cùng với thần tượng là Trung tướng, Anh hùng Phạm Tuân - Người đầu tiên ở Việt Nam bay vào vũ trụ. Toàn bộ hoạt động bay trên khinh khí cầu được tổ chức phục vụ miễn phí cho du khách và Nhân dân trong vùng để tận thấy vùng đất và thắng cảnh hùng vĩ của huyện Tu Mơ Rông".

Trước đó, nhiều hoạt động cũng lần lượt được các địa phương trong tỉnh tổ chức như: Giải dù lượn Kon Tum mở rộng “Khám Phá đại ngàn - Sa Thầy 2023” lần thứ 2 do huyện Sa Thầy đăng cai tổ chức. Giải diễn ra từ ngày 2 - 5/2, thu hút 120 VĐV đến từ 14 câu lạc bộ tham gia, trong đó có 26 vận động viên người nước ngoài đến từ 9 quốc gia: Canada, Thụy Sĩ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore, Hồng Kông (Trung Quốc).

Tham dự lễ hội, du khách trong và ngoài tỉnh được Ban tổ chức bố trí bay khinh khí cầu miễn phí để chiêm ngưỡng miền đất vùng quốc bảo Sâm Ngọc linh và thưởng lãm cảnh đẹp du lịch đặc trưng của vùng đất anh hùng này.

Anh hùng – Trung tướng Phạm Tuân đã tái hiện màn bay vào không gian vốn đã đi vào lịch sử của mình
Anh hùng – Trung tướng Phạm Tuân đã tái hiện màn bay vào không gian vốn đã đi vào lịch sử của mình

Tại vùng đất sản sinh ra cây quốc bảo Sâm Ngọc linh, Anh hùng – Trung tướng Phạm Tuân đã tái hiện màn bay vào không gian vốn đã đi vào lịch sử của mình bằng việc bay khinh khí cầu với các em học sinh giỏi của huyện.

Gương mặt ánh liên niềm vui và tự hào khi được thăm mảnh đất Tây Nguyên anh hùng, bất khuất, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Tuân cho biết: "Tôi rất vui, phấn khởi được đến với mảnh đất giàu truyền thống anh hùng của đất nước chúng ta. Đặc biệt, tại đây, tôi được gặp các cháu học sinh và tham gia các sự kiện, cùng khám phá, hiểu thêm về mảnh đất Tây Nguyên anh hùng. Bay trên khinh khí cầu, từ trên cao nhìn xuống thấy đất nước càng đẹp hơn. Qua đó, nuôi dưỡng ý chí quyết tâm, phấn đấu học tập của các cháu học sinh để sau này nối bước truyền thống cha anh đã giải phóng và xây dựng vùng đất Tây Nguyên như hôm nay".

Các vận động viên tham gia giải sẽ được tính điểm trên bảng xếp hạng CIVL WPRS thế giới (Hệ thống xếp hạng vận động viên dù lượn thế giới), cũng như được PWCA (Hiệp hội các giải dù lượn Thế giới) công nhận để xét duyệt Letter (Tiêu chí điều kiện) của Paragliding Worldcup.

Lễ hội Khinh khí cầu gồm 30 quả với đầy sắc màu bay cao trên vùng đất Tu Mơ Rông
Lễ hội Khinh khí cầu gồm 30 quả với đầy sắc màu bay cao trên vùng đất Tu Mơ Rông

Bên cạnh đó, trong các ngày 7 - 9/2, tại trung tâm TP. Kon Tum sẽ diễn ra nhiều hoạt động gắn liền với văn hóa dân tộc đặc trưng: Khai mạc liên hoan sắc màu thổ cẩm; ra mắt làng du lịch cộng đồng Kon Jơ Dri; giải đua thuyền độc mộc trên sông Đăk Bla; triển lãm ảnh Kon Tum đất và người; liên hoan ẩm thực; lễ hội hoa đăng, chương trình ca nhạc chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum và TP. Kon Tum lên đô thị loại II. Đặc biệt, tối 9/2, tại sân vân động tỉnh sẽ diễn ra Lễ kỷ niệm và màn bắn pháo hoa.

Có thể bạn quan tâm