Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?

Người Nhật Bản được cho là dân tộc sở hữu nhiều tính cách đáng quý. Khi nói về tính kỷ luật, sự sáng tạo cùng những dịch vụ tiện ích, Nhật Bản là quốc gia luôn khiến khách nước ngoài tới đây cảm thấy thoải mái.
Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?

Người Nhật vốn nổi tiếng với sự cẩn thận, chu đáo, sáng tạo cao. Văn hóa Nhật Bản dần dần đã trở thành chuẩn mực và được cả thế giới ngưỡng mộ bởi sự tinh tế và mang nhiều ý nghĩa, giá trị cao. Điều này thể hiện qua các dịch vụ tiện ích phục vụ cho chính người dân và khách du lịch.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?

Nếu bạn đã từng đến Nhật Bản thì hình ảnh những người Nhật đứng thành hàng dài ngay ngắn trước tàu tiện ngầm, hay siêu thị, nhà hàng… không còn xa lạ gì. Người Nhật cho rằng nó là một điều tự nhiên phải làm và thể hiện sự tôn trọng với người khác.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-2

Cúi chào là hành động thể hiện sự tôn trọng của người Nhật Bản. Cúi chào tại Nhật được gọi là Ojigi với nhiều mức độ như: cúi khẽ, cúi 45 độ, cúi 90 độ. Dù ở bất cứ kỳ đâu, khi gặp người lạ họ đều mỉm cười và cuối đầu như một thói quen, đấy chính là văn hóa được cả thế giới ngưỡng mộ.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-3

Người Nhật Bản từ khi còn nhỏ đã được rèn luyện việc tập thể dục buổi sáng. Điều này đã có từ lâu đời và được gìn giữ cho đến bây giờ. Đó là một trong lý do giải thích cho việc tuổi thọ của người Nhật Bạn tương đối cao.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-4

Suất ăn trong nhà hàng sang trọng? Đây là khẩu phần ăn trong một bệnh viện ở Nhật Bản, với các món ăn được chế biến cẩn thận, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, giúp người ăn thấy ngon miệng hơn, thay vì những phần ăn công nghiệp thường thấy.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-5

Nếu du khách lần đầu tới Nhật, hẳn sẽ bất ngờ trước loại giấy vệ sinh đặc biệt này. Cuộn giấy vệ sinh nhỏ xinh này xuất hiện ở nhiều WC công cộng, là giấy chuyên dụng dùng cho điện thoại. Ai cũng biết điện thoại là một trong những vật dụng bẩn nhất, được coi là ổ chứa vi khuẩn nên người Nhật đã nghĩ ra loại giấy đặc biệt này. Thú vị hơn cả, trên cuộn giấy vệ sinh còn có in nội dung hướng dẫn kết nối wifi miễn phí, đồng thời cài đặt ứng dụng hỗ trợ du lịch có tính năng dịch thuật.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-6

Tính kỷ luật và luôn tuân hành luật lệ ở mức cao của người Nhật được thể hiện rõ qua bức hình này.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-7

Tại Nhật Bản, người dân luôn được khuyến khích nên đi bộ nhiều hơn, vừa giúp nâng cao sức khỏe, vừa có tác dụng bảo vệ môi trường. Bậc thang có ghi chỉ số năng lượng tiêu hao sau mỗi bước chân được coi là biện pháp thúc đẩy tinh thần, tạo động lực để nhiều người đi bộ hơn.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-8

Với du khách từng đến Nhật Bản, chắc hẳn sẽ không quên được không gian nhà vệ sinh công cộng, đặc biệt là những chiếc bồn cầu thông minh. Vào ngày đông lạnh giá, bệ ngồi luôn ấm áp, sạch sẽ, có nhiều chức năng tiện lợi khiến bất cứ ai cũng phải “thích mê”.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-9

Ở một số trung tâm thương mại hay các địa điểm công cộng thậm chí còn trang bị xe đẩy trẻ em, dành cho gia đình có trẻ nhỏ. Du khách có thể sử dụng tại một số khu vực nhất định và trả lại ở cửa ra.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-10

Nhân viên ở sân bay Nhật Bản xếp cẩn thận từng chiếc vali theo màu sắc.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-11

Tàu hỏa ở Nhật còn được trang bị thêm bồn ngâm chân, giúp du khách thư giãn trong suốt hành trình dài.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-12

Tại các ngân hàng, bệnh viện, hay nhiều địa điểm công cộng luôn có khay đựng kính với các mức cận thị nặng nhẹ khác nhau, dành cho người cần dùng gấp mà quên mang theo kính cá nhân. Sau khi dùng xong, hãy nhớ để lại vị trí cũ nhé.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-13

Đèn ngủ trong một khách sạn ở Nhật được chia thành hai nửa sáng - tối, phục vụ nhu cầu của từng du khách.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-14

Hệ thống nhà vệ sinh công cộng thông minh có bảng chỉ dẫn rất rõ ràng để du khách biết được đâu là phòng trống, lựa chọn kiểu vệ sinh ngồi bệt hay ngồi xổm.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-15

Thang máy kèm thêm chức năng dự báo thời tiết, nhắc nhở mỗi người biết tình hình thời tiết bên ngoài ra sao.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-16

Từ hình ảnh minh họa, cho tới suất ăn thực tế hoàn toàn không có sự khác biệt.

Người Nhật Bản có đức tính gì khiến thế giới luôn ngưỡng mộ?-17

Ở Nhật Bản có rất nhiều cửa hàng tự động không người bán bởi vì tính tự giác của người Nhật rất cao. Xung quanh các nhà ga hoặc những vùng xa trung tâm Nhật Bản, nếu bạn nhìn thấy những quầy hàng bán hoa quả tươi ngon nhưng lại không thấy người bán hàng, rất đơn giản, hãy tự chọn, cân kí và bỏ tiền vào thùng, sau đó mang lượng hoa quả bằng tầm tiền ấy về.

Xem thêm

3 nhà ga trang trí độc lạ chỉ có ở Nhật Bản

3 nhà ga trang trí độc lạ chỉ có ở Nhật Bản

Nhằm quảng bá du lịch và giới thiệu đặc sản địa phương, một số nhà ga tại Nhật đã trang trí đường ray theo nhiều cách khác nhau, như lắp đặt cổng Torii, trồng nho trên đường ray, treo hồng khô, búp bê truyền thống trên mái che…
Amazake - Thức uống làm đẹp của phụ nữ Nhật Bản

Amazake - Thức uống làm đẹp của phụ nữ Nhật Bản

Amazake là thức uống phổ biến từ lâu tại Nhật Bản. Ngày nay, Amazake được chú ý hơn như một thức uống làm đẹp dành cho phái nữ. được ví như “thức uống mang theo dưỡng chất làm đẹp” hoặc “dịch truyền dinh dưỡng dạng uống”.

Có thể bạn quan tâm

Văn Yên - Một miền quê hạnh phúc

Văn Yên - Một miền quê hạnh phúc

Văn Yên là huyện đã cụ thể hóa chỉ số hạnh phúc trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 vào thực tiễn với việc tập trung thực hiện các mục tiêu phát triển đồng bộ, toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội; hướng mạnh vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống, sự hài lòng và hạnh phúc.
Nét văn hóa ở lễ hội truyền thống làng Hoành Nhị

Nét văn hóa ở lễ hội truyền thống làng Hoành Nhị

Mới đây từ ngày 04 – 06/03, tại Ngô Đồng, UBND thị trấn Ngô Đồng (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) tổ chức Lễ hội truyền thống làng Hoành Nhị lần thứ 10, cắt băng khánh thành trùng tu, tôn tạo tiền đường Đền chính và kỷ niệm 25 năm đón bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.
Lễ hội trống làng Hoành Nhị - nét văn hóa truyền thống

Lễ hội trống làng Hoành Nhị - nét văn hóa truyền thống

Mới đây từ ngày 04 – 06/03, tại Ngô Đồng, UBND thị trấn Ngô Đồng (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) tổ chức Lễ hội truyền thống làng Hoành Nhị lần thứ 10, cắt băng khánh thành trùng tu, tôn tạo tiền đường Đền chính và kỷ niệm 25 năm đón bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.