PALAIS DES DOUCEURS
Tầng 1, 87 Nguyễn Trãi, Q.1, TP.HCM
Ẩn mình trong tầng một của ngôi nhà trên đường Nguyễn Trãi, bên dưới là cửa hàng thời trang, cũng không có biển hiệu rầm rộ, Palais des Douceurs vẫn khiêm tốn đón những vị khách tìm đến vì trót lưu luyến hương vị của những món bánh signature mang đậm phong vị châu Âu. Đó là Apple & Assam tea Tiramisù gồm bánh quy xốp thấm si-rô trà Assam, táo xào tam vị, mascarpone Ý, mousse trà Assam và rượu brandy; là Epure với bánh vani mềm, kem trứng nướng vị vani, quả lê sên, mousse vani Bourbon từ Madagascar và hạnh nhân giòn; tất nhiên không thể thiếu Rose Litchi – món bánh khiến bất cứ ai yêu đồ ngọt cũng phải xuyến xao với sponge mềm mại, mousse trái vải và hoa hồng, thạch vải, socôla đen và phúc bồn tử.
Ở Palais des Douceurs, bạn sẽ không bao giờ đoán được “tính cách” thực sự của chiếc bánh nếu chỉ nhìn bề ngoài. Được truyền cảm hứng từ đầu bếp Philippe Conticini, người luôn tao ra những chiếc bánh giản dị trong hình thức nhưng đầy bất ngờ và cảm xúc trong hương vị, chủ tiệm bánh ngọt tin rằng sự cầu kỳ bên ngoài có thể lôi cuốn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng mùi vị bên trong mới tạo nên đời sống vĩnh cửu cho mỗi món bánh.
Trong tiếng Pháp, “douceur” vừa chỉ các món ngọt, vừa diễn tả sự dịu dàng, nhẹ nhàng, còn “palais” nghĩa là cung điện. Vậy nên, bánh ở Palais des Douceurs ngọt ngào, dịu dàng nhưng không kém phần quý phái và tráng lệ, có thể sánh với những chiếc bánh bước ra từ một cung điện. Chủ tiệm bánh ngọt là hai chị em từng du học và sinh sống tại Úc và Pháp. Trong đó, người sáng tạo mùi vị, thiết kế và trực tiếp tham gia làm bánh là người có “ngân hàng hương vị” trong đầu được tích lũy từ những chuyến du lịch. Đến nay, Palais des Douceurs đã tạo ra khoảng 40 loại bánh mới. Với tinh thần “mỗi món bánh được tạo ra đều có thể trở thành “signature”, cứ khoảng 3 tháng, bên cạnh những món bánh làm nên dấu ấn cho Palais des Douceurs, sẽ có những loại bánh mới hoàn toàn ra đời nhằm thỏa mãn tinh thần khám phá của những tín đồ bánh ngọt.
THE DREAMERS DESSERT BAR
15 Hàn Thuyên, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Nếu bạn là một thực khách sành ăn, khó tính và có nhiều trải nghiệm, The Dreamers sẽ không làm bạn thất vọng với những món bánh signature được thực hiện bởi các “đầu bếp 5 sao”. Nền bánh Pháp trở nên cực kỳ mới mẻ khi được kết hợp với các loại trái cây nhiệt đới như ổi, vải, dâu, xoài, chanh dây… vừa thỏa mãn trí sáng tạo, tạo ra hương vị gần gũi với người Việt, vừa mang lại trải nghiệm mới lạ, ấn tượng cho khách nước ngoài.
Bạn nhất định phải thử Guava Tart để cảm nhận rõ hương vị mùa Hè với lớp vỏ gelatin xanh mát, bên trong là cream cheese mousse và nhân ổi hồng thơm lừng; bánh The Lady màu xanh ngọc xinh xắn với mousse trái vải và mứt dâu hay Hidden Treasure – kho báu bí ẩn với bánh sôcôla nóng chảy dùng kèm kem chanh và mứt trái cây. Nếu muốn thử âm hưởng Pháp thuần khiết, Rasberry Chocolate là gợi ý dành cho bạn. Đây là chiếc bánh gần nhất với tinh thần của cô gái Pháp với đủ vị chua-ngọt-đắng, kết cấu mềm dẻo, linh hoạt, ẩn chứa nhiều đối lập thú vị. Bánh của The Dreamers luôn có một chút rượu nhẹ làm dậy mùi và khuyến khích kết hợp với cocktail, nhằm đưa việc thưởng thức bánh lên một tầm cao mới.
Giống như “Alice in wonderland”, bước qua cánh cửa tiệm, bạn có thể khám phá nhiều điều bất ngờ với 3 tầng, 3 không gian, 3 màu sắc và cảm giác khác nhau. Tầng một thoải mái, dễ chịu cho những buổi sáng thanh nhã, ăn bánh ngọt, uống trà TWG, chuyện trò vui vẻ bắt đầu ngày mới. Tầng hai có kệ sách lớn và khá kín đáo, là nơi trú ẩn lý tưởng cho những ai cần không gian riêng tư, cần một chỗ ngồi đọc sách mà không bị ai chú ý. Tầng ba lại là một nơi “rất fancy” với quầy bar, có bartender, có nhạc lớn và những ly cocktail ngon miệng được thiết kế riêng để phù hợp với từng loại bánh.
Nếu trong mỗi con người đều có nhiều màu sắc, nhiều mảng tính cách khác nhau thì 3 tầng của The Dreamers đại diện cho 3 yếu tố mà một người phụ nữ quyến rũ nên có: một khí chất thanh tao, một tư duy sâu sắc và một lối sống sôi động. Nhìn vào The Dreamers giống như nhìn vào một người con gái, làm sao hiểu được cô ấy nếu chỉ dựa vào vẻ bề ngoài, đúng không?
MIYAMA – MODERN TOKYO RESTAURANT CAFE
Tầng 2, Saigon Centre, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
“Miyama” trong tiếng Nhật có nghĩa là “ngọn núi đẹp”, bởi vậy nên không phải ngẫu nhiên mà Miyama có khoảng không ngập tràn ánh sáng với cây xanh ngang tầm mắt, cũng không phải vô tình mà trà ở đây được đựng trong ấm gang thật đẹp hay những món bánh luôn xinh như tranh vẽ. Là mô hình Restaureant Café theo phong cách Tokyo đầu tiên ở TP.HCM, Miyama được sáng lập bởi những người có chung niềm đam mê văn hóa ẩm thực Nhật Bản hiện đại. Ngồi ở khu vực quầy bar với không gian mở, bạn có thể quan sát mọi công đoạn trong quy trình chế biến Plated Dessert (món tráng miệng được trang trí cầu kỳ, trình bày đẹp mắt cùng nguyên liệu tươi chế biến tại chỗ) và thưởng thức chiếc bánh vừa hoàn thành ngay trước mắt mình.
Món bánh nổi tiếng nhất ở Miyama là Hồ Con Rùa, lấy cảm hứng từ điểm đến quen thuộc gắn với nhiều kỷ niệm của người Sài Gòn. Các thành phần trong “hồ” như rùa, sỏi, cát, cá Koi… đều được nghiên cứu tỉ mỉ để tạo hình chân thật, sống động nhất, mang lại trải nghiệm vô cùng thú vị cho người yêu món ngọt và vẻ đẹp thành phố.
Ngoài ra, Miyama còn có những món bánh nổi tiếng khác như Mochi, Tiramisu Crepes, Matcha Mille Crepes, Saint Honoré và bánh Cenele vị truyền thống với jelly Yuzu quýt Nhật bên trên và vị Matcha sẽ được nướng nóng hổi và ra lò lần lượt từ 2pm đến 6pm mỗi ngày tại Miyama, dùng kèm trà Nhật hoặc cà phê.
THE 1985
223/2K Phạm Viết Chánh, Q.1, TP.HCM | 200 Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM
Tiệm bánh ngọt The 1985 gợi nhớ đến những tiệm bánh nhỏ dễ thương nằm ẩn mình trong các con hẻm hiền lành tại Nhật Bản. Không gian với tông màu trắng chủ đạo cùng những ô cửa kính lớn giúp hứng trọn ánh sáng tự nhiên, tạo cảm giác thoáng đãng, nhẹ nhàng. Đến quán, bạn không thể không thử qua Sakura Matcha Cheesecake, Matcha Cheesecake, Houji-cha Azuki, hay Choco Orange. Những món bánh be bé được thay đổi theo mùa, trang trí bằng màu sắc dịu dàng, không cầu kỳ nhưng lại đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chút trong quá trình làm bánh. Toàn bộ công thức đều do chủ quán tự nghiên cứu và làm thử rất nhiều lần trước khi giới thiệu menu đến thực khách. Hương vị bánh ở The 1985 đặc trưng bởi sử dụng nguyên liệu nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản như bột Matcha, bột Houji-cha, hoa Sakura và luôn ưu tiên dùng nguyên liệu cao cấp để chế biến.
Theo Elle VN