Bugatti La Voiture Noire: Kiệt tác siêu xe tinh tế đến từng chi tiết

Bugatti nổi tiếng là hãng xe có hiệu suất cao. Kể từ ngày đầu thành lập vào năm 1909, thương hiệu hái những thành công trong lĩnh vực xe đua .
Bugatti La Voiture Noire: Kiệt tác siêu xe tinh tế đến từng chi tiết

Do đó, Loại 35 Grand Prix, Loại 41 Royale, Loại 57 Atlantic, Loại 55 và nhiều loại phương tiện khác nhau đã ra đời. Danh sách những chiếc Bugatti nổi tiếng thậm chí còn dài hơn khi tính đến những chiếc xe hiện đại, gấp nhiều lần thời gian để sản xuất.

Một trong những mẫu xe gây tiếng vang của thương hiệu Pháp là La Voiture Noire mẫu. Mẫu xe gây ấn tượng với mức giá 18 triệu USD (hơn 417 tỷ VNĐ), chỉ dành cho những người giàu có. La Voiture Noire là dự án được thực hiện để kỷ niệm 110 năm thành lập thương hiệu. Xe mẫu là sự kết hợp giữa cao cấp kỹ thuật, niềm đam mê và thiết kế tốt nhất.

La Voiture Noire hay “Chiếc xe đen” trong tiếng Pháp, được giới thiệu là tri ân đối với Type 57SC Atlantic, một trong những mẫu xe cổ được ưa chuộng trên thế giới. Atlantic được thiết kế bởi không ai khác ngoài Jean Bugatti, con trai cả của nhà sáng lập Ettore Bugatti, vào năm 1934 với số lượng 4 chiếc.

La Voiture Noire là chiếc xe thể thao sang trọng chỉ được sản xuất với số lượng 1 chiếc. Đây là chiếc xe mà ngay cả những người giàu nhất trong giới hạn tập xe hơi không có chủ sở hữu. Điều đó càng làm tăng sức hấp dẫn cho xe và Bugatti thương hiệu. Trong khi đó, Atlantic là chiếc coupe có nguồn gốc từ dòng xe Loại 57. Với nắp ca-pô dài, xe hình bầu dục, kiểu dáng xe thấp và ống xả mỏng, Atlantic luôn được coi là đẹp và kỳ lạ.

Không có gì lạ khi Bugatti quyết định đánh giá ký ức của khách hàng về kiểu cổ điển bằng chiếc xe thể thao hiện đại mang tên La Voiture Noire. Vì vậy, chiếc xe với phần lịch sử này không thể có giá trị thấp hơn. Chiếc coupe trong quá khứ là nguồn cảm hứng tuyệt đẹp cho các mẫu xe thể thao hiện đại, nhưng sau này mang một tinh thần riêng. La Voiture Noire hấp dẫn và sang trọng theo một cách hoàn toàn mới, thể hiện sự năng động và sang trọng của các Bugatti mẫu đại diện, nhưng vẫn nhắc lại quá khứ.

Theo nhà thiết kế xe, Etienne Salomé, hiệu quả của khí động học của thân xe là tác phẩm hoàn thiện. “Chúng tôi đã làm việc lâu dài và chỉ cho thiết kế này, đến khi không có gì để cải thiện. Coupé đại diện cho hoàn cảnh hoàn toàn có kết thúc. Điều này làm cho nó thậm chí còn được ấn tượng hơn là thực tế là mọi thành phần đều được tạo ra bằng tay để hoàn thiện ”.

La Voiture Noire có thân xe bằng sợi carbon được hoàn thiện thủ công tiến độ. Carbon is the Unknown material and go Kèm theo chuyên sâu quy trình. Đây là sự thực sự dễ dàng nhận ra từ cách kết hợp các vật liệu với nhau sao cho hài hòa.

Các thành phần thủ công tạo nên chiếc xe được thực hiện với rất nhiều sự cẩn thận và chính xác, xứng đáng với thiết kế kiệt tác. Mỗi lẻ đèn pha bao gồm 25 lẻ chi tiết để đạt được hình dạng tia sáng như mong muốn. Mặc dù mang theo phong cách của Type 57SC Atlantic, La Voiture Noire cũng bao gồm một tấm chắn ngang với ống xả sáu, làm tăng thêm siêu xe.

Từ khi trình bày ý tưởng với người mua, phải mất hai năm áo khoác để hoàn thành toàn bộ công việc chế tạo vào năm 2021. Hai năm là một khoảng thời gian dài. Song khi xem xét khối lượng công việc, mức độ sáng và chi tiết trên La Voiture Noire, chúng ta mới hiểu tại sao xe mẫu cần nhiều thời gian hoàn thành như vậy. La Voiture Noire sẽ không phải là một chiếc Bugatti thực sự không có hệ thống truyền động mạnh, chính là khối động cơ W16 mang tính biểu tượng, dung tích 8.0L, sản xuất dung tích 1500 mã lực, giúp xe tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 3 giây.

Bugatti chưa bao giờ công bố danh sách người mua chiếc áo La Voiture Noire độc ​​nhất vô nhị. Tuy nhiên, các trang web được cập nhật đó là khách hàng đam mê của thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm