CEO LVMH đang sở hữu dinh thự Casa degli Atellan của Leonardo Da Vinci

Chủ sở hữu của LVMH đã mua dinh thự Casa degli Atellani của Leonardo Da Vinci, với kiến trúc cổ có từ thế kỷ 15 ở trung tâm thành phố Milan náo nhiệt.
CEO LVMH đang sở hữu dinh thự Casa degli Atellan của Leonardo Da Vinci

Tỷ phú Bernard Arnault sở hữu dinh thự Casa degli Atellani

Mới đây, Bernard Arnault đã cập nhật thêm vào danh mục bất động sản của mình dinh thự Casa degli Atellani – nơi ở trước đây của danh hoạ Leonardo Da Vinci. Dinh thự Casa degli Atellani nằm ở trung tâm thành phố Milan được xây dựng vào cuối những năm 1400 và được Công tước Ludovico “Il Moro” của Milan tặng cho Da Vinci vào năm 1498 khi họa sĩ đang ở trong thị trấn để vẽ kiệt tác của mình – Bữa ăn tối cuối cùng.

dinh thự Casa degli Atellani

Qua nhiều năm, dinh thự Casa degli Atellani đã trải qua nhiều lần đổi chủ và đến năm 1919, nó đã được mua lại bởi thượng nghị sĩ kiêm doanh nhân Ettore Conti.

dinh thự Casa degli Atellani

Nằm trên Corso Magenta, điền trang đã được trùng tu dưới sự giám sát của Piero Portaluppi, một kiến trúc sư nổi tiếng và là con rể của Conti. Tại khoảng sân xanh tươi của dinh thự là một vườn nho từng thuộc về Da Vinci. Đây là vùng đất sản xuất rượu vang duy nhất ở trung tâm Milan có diện tích trên 8000 m2. Vườn nho được tái sinh và sản phẩm đã có mặt ở hội chợ triển lãm quốc tế tại Milan giúp công chúng một lần nữa có thể thưởng thức các loại rượu vang trên chính quê hương mình.

dinh thự Casa degli Atellani dinh thự Casa degli Atellani
dinh thự Casa degli Atellani

Đồng thời, sự hồi sinh của dinh thự Casa degli Atellani đã khiến nó trở thành điểm đến hàng đầu cho các buổi trình diễn thời trang, thuyết trình và chiêu đãi cocktail. Dinh thự Casa degli Atellani cũng trở thành địa điểm tham quan dành cho khách du lịch bên cạnh sáu căn hộ dịch vụ có thể cho thuê theo yêu cầu.

dinh thự Casa degli Atellani

Bernard Arnault hiện đang nắm giữ vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới khi nắm trong tay nhiều thương hiệu xa xỉ như Louis Vuitton, Dior, Tiffany & Co., Bvlgari,… Ông cũng sở hữu một số hãng rượu vang và rượu mạnh như Ruinart, Dom Perignon, Moet & Chandon và Veuve Clicquot.

Có thể bạn quan tâm