Gợi ý 7 cách dễ dàng làm mới không gian sống nhanh chóng

Chẳng cần tu sửa tốn thời gian bạn vẫn có thể làm mới không gian sống với những gợi ý dễ dàng, nhanh chóng bên dưới đây.
Gợi ý 7 cách dễ dàng làm mới không gian sống nhanh chóng

Ai trong chúng ta cũng mong muốn có một không gian sống thật khang trang, đẹp mắt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian cho việc cải tạo và tu sửa ngôi nhà của mình. Vậy làm cách nào để có thể sở hữu một không gian ấn tượng, làm mới không gian sống. Có lẽ những lời khuyên đến từ các chuyên gia thiết kế dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

1. Trang trí bàn cà phê làm mới không gian sống

Làm mới không gian sống từ phòng khách không có nghĩa là bạn phải thay đổi hoàn toàn mọi thứ. Chỉ cần sửa sang, trang trí lại bàn cà phê thôi cũng đủ để tạo ấn tượng mới mẻ trong căn phòng rồi.

Đừng để bàn cà phê phòng khách nhà bạn nhìn quá đơn điệu hay quá lộn xộn. Hãy sắp xếp mọi thứ ngay ngắn, ngăn nắp. Bổ sung thêm những món đồ trang trí là một cách hay để tạo điểm nhấn trên bàn cà phê. Bạn có thể chọn lựa đặt trên đó những bức tượng nhỏ, chậu cây xanh hay một bình hoa tươi rực rỡ.

làm mới không gian sống

2. Sử dụng hoa theo mùa giúp làm mới không gian sống

Sử dụng hoa tươi dù là một lối trang trí quen thuộc nhưng chưa bao giờ lỗi thời. Sắc hoa tươi tắn làm mới không gian sống mang đến cho không gian sống của gia đình vẻ đẹp đầy sức sống, sinh động.

làm mới không gian sống

3. Sắm thêm đèn mới để làm mới không gian sống

Sắm thêm đèn mới không đơn thuần bổ sung nguồn sáng cho căn phòng mà nó còn được xem như món đồ trang trí giúp làm mới không gian sống. Sự xuất hiện của các mẫu đèn trang trí tạo ra điểm nhấn nhất định trong phòng. Bởi vậy mà hiện nay, kiểu dáng của các mẫu đèn trang trí ngày càng đa dạng để đáp ứng được nhu cầu phong phú từ khách hàng.

làm mới không gian sống

4. Thay đổi phụ kiện nội thất cũng là cách làm mới không gian sống

Cách làm này được các nhà thiết kế đánh giá là vô cùng hiệu quả để mang đến không gian sống một vẻ đẹp mới mẻ. Loại bỏ đi những bức thảm và rèm cửa dày của mùa đông, bạn lựa chọn thay thế bằng các chất liệu mềm và mỏng hơn. Việc này góp phần đem tới không gian sinh hoạt vẻ đẹp nhẹ nhàng, thư thái, đầy sức sống.

làm mới không gian sống

5. Treo tranh nghệ thuật làm mới không gian sống

Vẻ đẹp ấn tượng và thu hút của những bức tranh nghệ thuật treo tường là điều mà không ai có thể phủ nhận. Chỉ với sự xuất hiện của một bức tranh treo tường thôi cũng đủ làm không gian sống nâng cao tính thẩm mỹ. Đặc biệt, hiệu quả thị giác mà những bức tranh kích thước càng lớn càng dễ gây chú ý với mọi vị khách đến nhà bạn trong những ngày đầu năm.

làm mới không gian sống

6. Dọn dẹp và sắp xếp lại kệ làm mới không gian sống

Các bộ kệ xuất hiện hầu như trong mọi gia đình. Đã bao lâu rồi bạn chưa sắp xếp lại vị trí mọi thứ có trên kệ. Giờ là lúc bạn nên dành chút thời gian để lau chùi và sắp xếp lại các mẫu kệ có trong nhà làm mới không gian sống. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt mà những chiếc kệ gọn gàng, ngăn nắp mang đến không gian sống của mình.

làm mới không gian sống

7. Sử dụng đường viền dán tường làm mới không gian sống

Nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn nhiều việc sơn tường hay đổi một mẫu giấy dán tường khác, sử dụng đường viền dán tường là lựa chọn của rất nhiều gia đình khi muốn thay đổi không gian sống. Những đường viền đầy màu sắc và họa tiết đa dạng sẽ mang đến một vẻ đẹp mới mẻ, đầy sức sống trong căn phòng. Nhất là, cách làm này rất nhanh và chi phí thì cực thấp.

làm mới không gian sống

Có thể bạn quan tâm