Marou Chocolate – hương vị socola Việt Nam từ bàn tay của hai người đàn ông Pháp

Nếu ở Sài Gòn và có đi qua phố Calmette; hay ở Hà Nội tiện việc ở gần Thợ Nhuộm thì chắc hẳn đã có một lần bạn nhìn thấy sôcôla Marou qua cửa kính cửa hàng.
Marou Chocolate – hương vị socola Việt Nam từ bàn tay của hai người đàn ông Pháp

Cái tên Marou Faiseur de Chocolat có thể vừa quen vừa lạ, nhưng cũng đủ để người ta thấy nhớ. Nếu ở Sài Gòn và có đi qua phố Calmette; hay ở Hà Nội tiện việc ở gần Thợ Nhuộm thì chắc hẳn đã có một lần bạn nhìn thấy sôcôla Marou qua cửa kính cửa hàng.

Câu chuyện bắt đầu khi Vincent Mourou bỏ ngang sự nghiệp thành công trong ngành quảng cáo tại San Francisco, Mỹ để rồi đến thăm Việt Nam. Rồi sự hội ngộ với Samuel Maruta tại Sài Gòn đã mang tới một cơ hội mới dành cho cả hai người.

marouchocolate1_ckcv.jpg

Samuel Maruta và Vincent Mourou

Trong chuyến đi dã ngoại trong rừng vào năm 2010, họ đã phát hiện một sự thích thú mới lạ về vùng đất và cây trồng Việt Nam. Sau khi “hỏi thăm google” về đồn điền cacao, Sam và Vincent xách túi về một nông trường ở Bà Rịa với một địa chỉ không cụ thể. Và chính trên chuyến phà trở lại Sài Gòn họ đã tự hứa với nhau về kế hoạch cộng tác xây dựng nên Marou Faiseurs de Chocolat. Chẳng có gì ngoài một cái máy xay, một lò nướng, và khay nướng bánh – hai người đàn ông bắt tay vào việc trong căn bếp nhỏ của Sam.

Và Marou đã phát triển và mở rộng tại cả thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội với hương vị và bao bì sản phẩm khiến người ta không thể rời mắt. Các cửa hàng của Marou rộng rãi nhưng giản dị, đưa khách hàng đến với mùi thơm ngạt ngào của sô cô la nguyên chất ngay từ khi bước vào. Marou rang hạt cacao chậm ở nhiệt độ thấp để hương vị được đậm đà, đồng thời để người ăn có thể cảm nhận được sự đặc trưng của từng vùng đất quê hương của nguyên liệu.

Marou Faiseurs de Chocolat là một trong số những đơn vị chế biến sô cô la “từ hạt thành thanh sôcôla” – hoàn toàn chịu trách nhiệm sản xuất tất cả các công đoạn từ A-Z số ít tại châu Á và trên thế giới. Đằng sau sự thành công này bắt đầu từ chính giấc mơ của hai người đàn ông Pháp về món ăn được làm từ những nguyên liệu cao cấp nhất của Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Flamingo Holdings – Những thành tựu uy tín sau 28 năm theo đuổi kiến trúc xanh

Flamingo Holdings – Những thành tựu uy tín sau 28 năm theo đuổi kiến trúc xanh

Từ khát vọng kiến tạo nên những công trình xanh đẳng cấp quốc tế và phong cách sống bền vững thiên nhiên, Flamingo đã khẳng định dấu ấn của mình qua hàng loạt sản phẩm chất lượng, nhận hơn 300 giải thưởng hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực kiến trúc, xây dựng, dịch vụ, du lịch và nghệ thuật...

Patek Philippe: Giấc mơ vương giả

Patek Philippe: Giấc mơ vương giả

Nói đến đồng hồ xa xỉ Thụy Sĩ, dù hàng chục cái tên có thể ngay lập tức xuất hiện trong đầu thì vượt lên tất cả, Patek Philippe dường như là chiếc vương miện ngự trị trên đỉnh cao, là giấc mơ, là khát khao, là mong mỏi của tất cả những người đã đang và sẽ đeo trên tay cỗ máy thời gian…

Top 5 môn thể thao dành cho giới doanh nhân

Top 5 môn thể thao dành cho giới doanh nhân

Đối với các doanh nhân luôn bận rộn và thời gian được ví quý như vàng, các môn thể thao lành mạnh, mang lại những phút thư giãn mà vẫn khẳng định đẳng cấp là những gì họ muốn hướng đến...

Budapest - Giấc mộng châu Âu

Budapest - Giấc mộng châu Âu

“Budapest là cái nhìn hào nhoáng của phương Đông về phương Tây, là ảo mộng của phương Tây về phương Đông, một thành phố được tạo ra từ Paris bởi những viên gạch của Vienna” - M. John Harrison
Lung linh sắc màu chợ Giáng sinh Paris

Lung linh sắc màu chợ Giáng sinh Paris

Chợ Giáng sinh ở Paris không phải là sự kiện lộng lẫy nhất hay lâu đời nhất, nhưng nó có không khí nhất. Bữa tiệc âm thanh, ánh sáng, ẩm thực cứ thế thi nhau diễn ra, hâm nóng cả mùa đông lạnh giá.
Một đêm say giấc trong căn nhà làm bằng chocolate

Một đêm say giấc trong căn nhà làm bằng chocolate

Được tỉnh giấc trong một căn nhà làm bởi chocolate, giấc mơ ngày bé của không ít người, đã trở thành sự thật. Ngôi nhà 18 m2 dưới đây mái nhà, lò sưởi đến đèn chùm được làm bằng 1,5 tấn chocolate.