Mercedes-Benz X Virgil Abloh: Màn bắt tay tạo ra siêu phẩm Mercedes-Maybach

Chiếc xe được thiết kế để tạo ra một tầm nhìn về khả năng những gì dòng Maybach có thể mang lại cho những cung đường mòn gồ ghề (off-road), giờ đây chạy bằng điện.
Mercedes-Benz X Virgil Abloh: Màn bắt tay tạo ra siêu phẩm Mercedes-Maybach

Trong đầu tháng 12, tại hội chợ nghệ thuật Art Basel Bãi biển Miami, Mercedes-Benz đã công bố một trong những sự hợp tác cuối cùng được hoàn thành bởi nhà thiết kế lừng danh Virgil Abloh: một mẫu xe coupe hai cửa chắc chắn từ thương hiệu siêu sang Mercedes-Maybach. Người sáng lập nhãn hiệu Off-White và giám đốc sáng tạo quần áo nam tại Louis Vuitton đã đột ngột qua đời chỉ vài ngày trước đó.

Mẫu concept, được gọi là Project Maybach, nhằm hình dung những gì thương hiệu có thể mang lại cho không gian off-road chạy bằng điện. Như vậy, khái niệm này đã vượt qua ranh giới của việc tưởng tượng về cách người tiêu dùng cao cấp có thể tiếp cận những hoạt động ngoài trời tuyệt vời trong tương lai gần.

Kết quả là chiếc coupe hai cửa hai chỗ chở khách khổng lồ này đã ra đời. Với chiều dài tổng thể gần 6 mét và thân giống như một chiếc du thuyền, chiếc xe thể thao này thoạt nhìn không có vẻ gì là tiện ích cả.

Nhưng nhìn kỹ hơn sẽ thấy bộ lốp khổng lồ để vượt địa hình khó khăn, một thanh cuộn tích hợp trên cabin để bảo vệ người ngồi trong trường hợp chiếc xe bị lật úp trên những đụn cát và các tấm chắn trượt phía trước và phía sau bảo vệ các bộ phận dễ bị tổn thương của xe khỏi gốc cây và những tảng đá có thể đi ngang qua khi ở vùng quê hẻo lánh.

Bởi vì một trong những trọng tâm của Abloh và Mercedes là theo đuổi khái niệm về tính bền vững trong hàng siêu sang, chiếc xe không chỉ chạy bằng pin mà còn tích hợp các tế bào sạc năng lượng mặt trời vào mui xe khổng lồ để giúp tăng thêm tính năng hoàn toàn bằng điện của xe. Ngoài ra, các vật liệu nội thất được thuộc da bằng cách sử dụng hạt cà phê.

Mercedes-Benz X Virgil Abloh: Màn bắt tay tạo ra siêu phẩm Mercedes-Maybach ảnh 5

Virgil Abloh bên phải

Bên trong, chiếc xe được lót bằng màu caramel giống như màu chủ đạo bên ngoài, mặc dù phía trong được làm bằng da có đôi chút màu kem, có đường gân. Viền nhôm đóng vai trò là điểm nhấn trong nội thất kỹ thuật số tràn màn hình, cũng như các phím tương tự như la bàn vật lý được lắp chìm vào bảng điều khiển. Ghế có thể ngả hoàn toàn để biến thành giường và thậm chí có thể được tháo ra – giống như một chiếc vali – nếu người lái xe muốn đặt chúng ở nơi khác, chẳng hạn như xung quanh lửa trại hoặc trong lều ngủ qua đêm. Tấm tựa đầu có hoa văn houndstooth (hoạ tiết nanh sói) bằng vải jacquard mở ra để trở thành một tấm chăn.

Mercedes nổi tiếng với việc tạo ra những mẫu xe ý tưởng kỳ lạ chưa từng được sản xuất. Nhưng với sự kết hợp nổi bật của sự kén chọn với tinh thần du ngoạn, chiếc xe đặc biệt này đã nói lên một cách nổi bật thời điểm hiện đại của chúng ta. Có lẽ việc đưa mẫu xe này vào sản xuất sẽ trở thành một cách khác để tôn vinh di sản khơi gợi trí tưởng tương đầy hấp dẫn của Abloh.

Có thể bạn quan tâm