Nissan Z GT500 mẫu xe đua thế hệ mới nhất của Nissan

Nissan Motor Co., Ltd. và Nissan Motorsports International Co., Ltd. (NISMO) đã giới thiệu mẫu xe đua Nissan Z GT500, đây là phiên bản xe đua sẽ tranh tài ở thể thức SUPER GT GT500 mùa giải 2022 tại Nhật Bản, kế nhiệm cho GT-R NISMO GT500 trước đây.
Nissan Z GT500 mẫu xe đua thế hệ mới nhất của Nissan

Theo kế hoạch chuyển đổi Nissan NEXT được công bố vào tháng 5 năm ngoái, Nissan đã chuyển đổi hoạt động kinh doanh của mình để cung cấp giá trị thương hiệu vượt trội. Động thái gia nhập phân hạng Super GT với mẫu xe thể thao Nissan Z thế hệ mới nhằm tăng tính cạnh tranh cao và là một phần trong những nỗ lực này. Nissan đang cho thấy sự nỗ lực không ngừng nhằm mang đến những trải nghiệm phấn khích cho khách hàng thông qua sự đổi mới.

Nissan Z GT500 mẫu xe đua thế hệ mới nhất của Nissan ảnh 1

Giám đốc điều hành Nissan Ashwani Gupta cho biết: “Nissan Z GT500 tượng trưng cho tinh thần của Nissan trong việc chấp nhận thử thách và mang lại sự phấn khích cho cuộc sống. Thông qua những nỗ lực đua xe của mình, chúng tôi tiếp tục đổi mới những chiếc xe của mình và chúng tôi chạy đua để giành chiến thắng bằng chính sự táo bạo mà chúng tôi đã thể hiện rất nhiều lần trong nhiều năm.”

Nissan Z GT500 mẫu xe đua thế hệ mới nhất của Nissan ảnh 2

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của NISMO Takao Katagiri cho biết: “Chúng tôi đang bước vào dòng Super GT 2022 với chiếc xe Nissan Z GT500 hoàn toàn mới và niềm đam mê lớn của chúng tôi dành cho xe thể thao. Chúng tôi hy vọng rằng người hâm mộ của chúng tôi sẽ tiếp tục cổ vũ cuồng nhiệt cho đội đua xe thể thao Nissan và NISMO.”

Nissan Z GT500 mẫu xe đua thế hệ mới nhất của Nissan ảnh 3

Vào đầu những năm 1970, với tư cách là một “tay chơi” mới trong giải đua xe ở Hoa Kỳ, Nissan đã giành chiến thắng liên tiếp tại phân hạng đua SCCA C Production Series với chiếc S30 240Z đình đám. Trong những năm 1990, Nissan đã có nhiều chiến thắng tại giải đua IMSA Series với dòng xe Z32 300ZX và việc tham gia vào loạt phân hạng đua JGTC/Super GT với dòng Z33 trong những năm 2000 cuối cùng đã đạt được chức vô địch.

Nissan Z GT500 mẫu xe đua thế hệ mới nhất của Nissan ảnh 4

Với việc chính thức trở lại đấu trường tốc độ cho dòng Z biểu tượng, Nissan Z thế hệ mới sẽ phải gánh vác trọng trách to lớn, đặc biệt khi nó kế nhiệm cho “đàn anh” GT-R NISMO GT500 trong phân hạng đua SUPER GT 500 ở 14 mùa giải vừa qua, kể từ năm 2008.

Có thể bạn quan tâm