Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie được sản xuất với số lượng giới hạn

Sau 6 năm kể từ lần xuất hiện hình ảnh đầu tiên, siêu phẩm Aston Martin Valkyrie đã bắt đầu được nhập về đại lý và khoác lên mình màu sơn British Racing Green độc đáo.
Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie được sản xuất với số lượng giới hạn

Valkyrie là 1 dự án đặc biệt mà Aston Martin giới thiệu nhằm hướng đến các tín đồ đam mê siêu xe hiệu suất cao. Đây còn là một động thái phù hợp giúp hãng xe Anh đánh dấu sự xuất hiện của mình trong lãnh địa hypercar kể từ khi trình làng mẫu One 007. Theo đó, Aston Martin Valkyrie được sản xuất với số lượng giới hạn dưới hai phiên bản gồm Coupe và mui trần.

Hiện Aston Martin Valkyrie đã bắt đầu được đưa về các đại lý của hãng xe Anh, và màu sơn ngoại thất British Racing Green vẫn là lựa chọn cuốn hút nhất cho mẫu hypercar này. Mặc dù ra mắt với số lượng chỉ 150 chiếc, nhưng số người đặt mua Valkyrie Coupe được cho là vượt quá khả năng cung ứng của hãng xe Anh quốc, bất chấp giá bán khá cao từ 2,31 triệu Bảng, tương đương 73 tỷ VNĐ, đắt hơn Bugatti Chiron đến 20 tỷ VNĐ.
Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie được sản xuất với số lượng giới hạn ảnh 2
Về thiết kế, vì lấy cảm hứng từ xe đua Công thức 1 mà Valkyrie có diện mạo rất khác biệt với hầu hết các siêu xe đang có mặt trên thị trường, khi Aston Martin quyết định đặt trọng tâm lên những trang bị khí động học ở bên dưới gầm xe. Thêm nữa, các hốc gió và bộ khuếch tán sau cỡ lớn có xu hướng hút vào khá mạnh và tạo ra nhiều mảnh vụn khi vận hành. Ngoài ra, Aston Martin Valkyrie còn sử dụng dạng cửa cánh chim phong cách thuần xe đua với biên độ mở hẹp hơn so với các mẫu xe khác.
Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie được sản xuất với số lượng giới hạn ảnh 3
Aston Martin đã trang bị cho Valkyrie khối động cơ V12 hút khí tự nhiên, dung tích 6.5L được phát triển bởi Cosworth, sản sinh công suất 1.000 mã lực. Đăc biệt, khi được trang bị thêm hệ thống hybrid từ Rimac, tổng công suất xe sẽ tăng lên mức 1.160 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt ngưỡng 900Nm. Với sức mạnh nói trên, có thể nói rằng khả năng tăng tốc và vận tốc tối đa của Aston Martin Valkyrie hoàn toàn có thể áp đảo bất kỳ một chiếc siêu xe nào đang hiện hành.
Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie được sản xuất với số lượng giới hạn ảnh 4
Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie được sản xuất với số lượng giới hạn ảnh 5
Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie được sản xuất với số lượng giới hạn ảnh 6

Có thể bạn quan tâm