Thực đơn Du Xuân của Khách sạn Mövenpick Hà Nội- tinh hoa đất Bắc

Khách sạn Mövenpick Hà Nội ra mắt thực đơn tinh tế kết hợp giữa những gia vị và nguyên liệu đặc trưng của Việt Nam mang tên: Du Xuân. Các thực khách sẽ được du ngoạn trong chuyến hành trình ẩm thực trải rộng từ mảnh đất Hà Nội nghìn năm văn hiến.
Thực đơn Du Xuân của Khách sạn Mövenpick Hà Nội- tinh hoa đất Bắc

Bếp Trưởng Nguyễn Ngọc Quyên – bếp trưởng khách sạn với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề chia sẻ: “Tôi đã đi qua khắp các tỉnh thành của Việt Nam, trải nghiệm và chắt lọc những tinh tuý của nền ẩm thực Việt, sau đó bằng sáng tạo của mình thổi hồn vào từng món ăn để tạo nên những thức đặc sản vừa thân quen vừa mới lạ. Thực đơn Du Xuân tôn vinh những tinh hoa ẩm thực nổi tiếng của các miền trên đất Việt và hứa hẹn sẽ mang đến cho thực khách chuyến hành trình vị giác đầy thú vị.”

Thực đơn Du Xuân của Khách sạn Mövenpick Hà Nội- tinh hoa đất Bắc ảnh 1

Thịt ba chỉ nướng kiểu Tây Bắc phục vụ kiểu bánh tráng Đà Nẵng

Khí hậu nhiệt đới gió mùa cùng ba vùng miền với những đặc trưng địa lý khác biệt đã đem đến cho Việt Nam một nền văn hoá ẩm thực đa dạng, hoà hợp giữa vô vàn thức gia vị và nguyên liệu tươi ngon. Từ món cá hồi Sapa nướng lá chuối đậm đà phong vị Tây Bắc ăn kèm xốt Chẩm Chéo chua cay đến món kem bơ Đà Lạt thơm ngậy kết hợp cùng hương vị ngọt đắng nhẹ của siro chocolate, hương vị mỗi món trong thực đơn đều như mang trọn cái hồn ẩm thực của mỗi vùng đất và được tô đậm nhờ sự kết hợp tài tình của bếp trưởng và đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm của khách sạn Mövenpick Hà Nội. Thực đơn Du Xuân bao gồm:

  • Súp cốm hải sâm, hoa lơ xanh, cà rốt
  • Gà phi lê hạt điều
  • Cá hồi Sapa bọc lá chuối nướng kiểu Tây Bắc
  • Bánh đa đỏ Hải Phòng ăn kèm bề bề, tôm, chả cá và rau cần
  • Thịt ba chỉ nướng kiểu Tây Bắc phục vụ kiểu bánh tráng Đà Nẵng
  • Nem cuốn tôm củ hũ dừa
  • Bún bò Nam Bộ
  • Bò nướng ống tre ăn kèm cơm lam muối vừng
  • Tam thạch: cốm, xoài, khoai môn
  • Sữa chua trộn hoa quả cùng sago đậu biếc
  • Kem bơ Đà Lạt xốt chocolate
Thực đơn Du Xuân của Khách sạn Mövenpick Hà Nội- tinh hoa đất Bắc ảnh 2

Gà phi lê và hạt điều

Thực đơn Du Xuân của Khách sạn Mövenpick Hà Nội- tinh hoa đất Bắc ảnh 3

Kem bơ Đà Lạt xốt chocolate

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Lễ hội ẩm thực huyện Văn Yên - Không gian ẩm thực đặc sắc

Lễ hội ẩm thực huyện Văn Yên - Không gian ẩm thực đặc sắc

Với mục tiêu phục dựng, quảng bá, giới thiệu các món ẩm thực đặc sắc của các địa phương đến người dân và du khách thập phương; thông qua đó để làm giàu thêm danh mục các món ẩm thực đặc trưng của huyện, Văn Yên sẽ tổ chức Lễ hội ẩm thực “Đặc sắc ẩm thực vùng đất Quế” vào ngày 26/3/2023 tại khu nghỉ
Văn Yên - Một miền quê hạnh phúc

Văn Yên - Một miền quê hạnh phúc

Văn Yên là huyện đã cụ thể hóa chỉ số hạnh phúc trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 vào thực tiễn với việc tập trung thực hiện các mục tiêu phát triển đồng bộ, toàn diện về kinh tế, văn hóa, xã hội; hướng mạnh vào mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống, sự hài lòng và hạnh phúc.
Nét văn hóa ở lễ hội truyền thống làng Hoành Nhị

Nét văn hóa ở lễ hội truyền thống làng Hoành Nhị

Mới đây từ ngày 04 – 06/03, tại Ngô Đồng, UBND thị trấn Ngô Đồng (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) tổ chức Lễ hội truyền thống làng Hoành Nhị lần thứ 10, cắt băng khánh thành trùng tu, tôn tạo tiền đường Đền chính và kỷ niệm 25 năm đón bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.
Lễ hội trống làng Hoành Nhị - nét văn hóa truyền thống

Lễ hội trống làng Hoành Nhị - nét văn hóa truyền thống

Mới đây từ ngày 04 – 06/03, tại Ngô Đồng, UBND thị trấn Ngô Đồng (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) tổ chức Lễ hội truyền thống làng Hoành Nhị lần thứ 10, cắt băng khánh thành trùng tu, tôn tạo tiền đường Đền chính và kỷ niệm 25 năm đón bằng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.