Cá hồi bỏ lò - món ăn gây thương nhớ đối với ai từng một lần thưởng thức
Là một trong những loài cá đứng top đầu và được yêu thích không thể không nhắc tới là cá hồi. Đây không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng mà những món ăn được chế biến từ cá hồi cũng khiến người thưởng thức không khỏi bồi hồi bởi hương vị ngon, lạ.
Cá hồi là loài cá sống theo đàn ở biển nhưng đến mùa sinh sản sẽ di cư tới những vùng nước ngọt có khí hậu mát mẻ. Tại Việt Nam, cá hồi tự nhiên và cá hồi nhân tạo được đánh bắt hay nuôi tập trung chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc như Lào Cai, Điện Biên, Sơn La… Không chỉ là một loại thức ăn tốt cho sức khỏe có lợi cho sự phát triển của não bộ, hệ thần kinh, tim mạch.
Các món ăn được chế biến từ cá hồi đều khá công phu, đòi hỏi người đầu bếp khi chế biến phải lựa chọn các thực phẩm đi kèm phù hợp để vừa đảm bảo nhu cầu chất dinh dưỡng, tạo hình thức bắt mắt, hấp dẫn và chống ngán, chống ngấy cho người thưởng thức.
Cùng với những lát bánh mì nướng giòn, được làm từ bột mỳ truyền thống, món ăn cá hồi bỏ lò, nóng hổi thích hợp với những bữa tiệc cuối tuần. Đủ đầy chất dinh dưỡng, với hương vị tinh tế do chính người đầu bếp Việt chế biến đã giúp cho món ăn trở thành sự lưu luyến nhớ thương đối với mỗi người con khi xa quê.
Ẩm thực Thái lan vốn nổi tiếng với hương vị quyến rũ, "nhớ mãi không thôi"; nhiều món ăn đặc trưng của xứ sở Chùa Vàng luôn nằm trong top ẩm thực được yêu thích nhất trên thế giới.
Sushi, món ăn mang đậm nét đặc trưng của văn hoá ẩm thực Nhật Bản và cũng là món ăn Nhật Bản được cả thế giới biết đến nhiều nhất. Người Nhật ăn sushi quanh năm nhưng mỗi mùa họ lại lựa chọn thưởng thức những món sushi khác nhau.
Ở Pháp, nấu ăn là một loại hình nghệ thuật nghiêm túc, là nơi khai sinh ra nền ẩm thực cao cấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu về đặc trưng ẩm thực nước Pháp thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều điều thú vị!
Sushi, món ăn mang đậm nét đặc trưng của văn hoá ẩm thực Nhật Bản và cũng là món ăn Nhật Bản được cả thế giới biết đến nhiều nhất. Người Nhật ăn sushi quanh năm nhưng mỗi mùa họ lại lựa chọn thưởng thức những món sushi khác nhau.
Wagashi phát triển theo thời gian, được định hình bởi sự tương tác với Trung Quốc, sự phát triển của trà đạo Nhật Bản và sự xuất hiện của bánh kẹo phương Tây.
TP HCM- Phố ẩm thực Nguyễn Thượng Hiền, quận 3, là địa chỉ ăn uống đang thu hút đông khách du lịch và giới trẻ, với nhiều món ăn đường phố giá rẻ. - VnExpress
Sự kiện Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 vừa được World Culinary Awards trao giải "Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022". - VnExpress