07 chiếc đồng hồ độc nhất của 2016

Các chuyên gia về đồng hồ đã lựa chọn 7 chiếc đồng hồ tiêu biểu của năm 2016 Quý đầu tiên của năm luôn là thời gian mong chờ nhất của ngành đồng hồ cao cấp. Đó là thời gian giới đồng hồ xa xỉ tham
07 chiếc đồng hồ độc nhất của 2016

Các chuyên gia về đồng hồ đã lựa chọn 7 chiếc đồng hồ tiêu biểu của năm 2016

Quý đầu tiên của năm luôn là thời gian mong chờ nhất của ngành đồng hồ cao cấp. Đó là thời gian giới đồng hồ xa xỉ tham gia vào sân chơi SIHH (Salon International de la Haute Horlogerie) rồi sau đó cả ngành đồng hồ lại hân hoan chào đón Baselworld. Thực ra, rất khó để phân định mẫu nào trội hơn mẫu nào, hay thương hiệu nào hoành tráng hơn, nhưng sau khi tham gia cả hai sân chơi chuyên nghiệp đó, chúng tôi cũng tìm ra danh sách và lựa chọn của mình.

Korloff Skeleton Limited Edition – một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo

Đồng hồ FENDI TIMEPIECES – Gắn cùng di sản thế kỷ

10 mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ ô tô 10 mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ ô tô

Có thể nói rằng những thương hiệu lớn như Rolex, Omega, Zenith… thường khá bảo thủ trong việc phát triển sản phẩm. Vì thế, họ vẫn chỉ tập trung vào màu sắc mặt số hay chất liệu vỏ. Sau khi tham gia hai sân chơi lớn của ngành đồng hồ SIHH và Baselworld, chúng tôi nhận ra rằng có rất nhiều thương hiệu đồng hồ khác, họ không hề bảo thủ mà sẵn sàng lao vào sân chơi của sự sáng tạo. Những thương hiệu độc lập như MB&F, thậm chí thương hiệu thiên về thời trang và tập trung vào trang sức như Bvlgari hay Chanel vẫn không ngừng đưa ra những sáng tạo mới, thứ mà rất đáng để giới mê đồng hồ chú ý đến hay thử nghiệm.

Và đây là 07 lựa chọn tiêu biểu của Hàng Hiệu.

URWERK GENEVE EMC TIME HUNTER

hanghieu-urwerk-geneve-emc-time-hunter-01

Trong những mẫu hot nhất của URWerk, EMC Time Hunter khá bắt mắt về mặt hình ảnh nhưng lại vô cùng sáng tạo ở khía cạnh công nghệ. Thường thì những chiếc đồng hồ cơ khí có xu hướng chạy nhanh hoặc chậm và để lấy thời gian chuẩn người đeo bắt buộc phải căn chỉnh bằng nút điều khiển bên cạnh, nghĩa là họ phải kéo nút đó ra và xoay. EMC Time Hunter thì khác, nó chứa một bộ máy phức tạp đủ để giữ ổn định và chính xác giờ với sai số cực nhỏ. Khi có sai số, người sử dụng chỉ cần thao tác nhẹ là điều chỉnh được. Nghiên cứu sâu hơn về tính năng cơ khí tuyệt vời này, EMC Time Hunter không chỉ là một mẫu ấn tượng, mà trên cả hoàn hảo.

Giá khoảng 113.093USD.

ROGER DUBUIS EXCALIBUR AUTOMATIC SKELETON CARBON

hanghieu-roger-dubuis-excalibur-automatic-skeleton-carbon-01

Việc sử dụng sợi các bon nhân tạo đang phát triển nhanh trong ngành công nghiệp đồng hồ, và mẫu của Roger Dubuis có thể nói là ví dụ tuyệt vời cho thành công này. Vỏ đồng hồ với chi tiết tinh tế, sắc nét và rất khỏ thực hiện với bất kỳ nguyên liệu nào, còn chi tiết skeleton với các chi tiết máy chính là thế mạnh giúp mẫu đồng hồ này trở nên hấp dẫn nhất trên thị trường.

Giá: 63.000USD.

PANERAI LO SCIENZIATO-LUMINOR 1950 TOURBILLON GMT TITANIO

hanghieu-panerai-lo-scienziato-luminor-1950-tourbillon-gmt-titanio-01

Với đường kính 47mm, mẫu Luminor 1950 Tourbillon bằng titan của Panerai Lo Scienziato không hề nhỏ gọn nhưng bù lại rất nhẹ. Hầu hết các thành phần chuyển động của mẫu đồng hồ này đều được sản xuất bằng titan, nhờ đó Panerai đã giảm trọng lượng cho mẫu này so với các đồng hồ cùng loại khoảng 35%. Đây cũng là mẫu đầu tiên của Panerai dùng chuyển động titan và quả thật chúng đã gây ngạc nhiên cho giới đồng hồ.

Giá:143.000USD.

ULYSSE NARDIN GRAND DECK MARINE TOURBILLON

hanghieu-ulysse-nardin-grand-deck-marine-tourbillon-01

Chúng ta đã từng chứng kiến những thành tựu lớn về cơ chế máy, đa chức năng trong ngành đồng hồ những năm gần đây và gây chú ý nhất chắc là năm 2016. Nhiều lúc, bạn còn nhầm tưởng rằng đôi mắt đang đánh lừa bạn, nhất là khi sợi nano được dùng để di chuyển kim phút trên mặt số từ 0 đến 60. Chiếc kim bằng gỗ tếch này cũng là điểm nhấn đẹp trên mặt số. Mẫu Grand Deck Marine cũng thực sự độc đáo và sáng tạo, đó cũng chính là lý do để chúng tôi đưa ra sự lựa chọn này.

Giá: 288.042USD.

ANGELUS U30 TOURBILLON RATTRAPANTE

hanghieu-angelus-u30-tourbillon-rattrapante-01

Về mặt kỹ thuật, mẫu U30 sở hữu hàng loạt các chức năng rất thực tế như máy đo thời gian hai kim khứ hồi, chỉ số lượng pin, con ngựa tourbillon, hay kim giây. Với thiết kế cá tính, U30 là chiếc đồng hồ dễ xem giờ. Đây thực sự là mẫu “giết người” đối với những ai cần một chiếc đồng hồ cá tính và nhiều ứng dụng nổi bật nhưng vẫn thể thao.

Giá: 59.950USD.

HUBLOT MASTERPIECE MP-07

hanghieu-hublot-masterpiece-mp-07-01

Khi Hublot cho chúng tôi cơ hội được tiếp cận với dòng MP-07, chúng tôi cũng không thể ngờ rằng Hublot chia sẻ ít thông tin về chúng đến thế, và cũng không ngờ rằng chỉ ít người trong chúng tôi có cơ hội nhìn thấy chúng bên ngoài buổi thuyết trình. Thông tin chính là dòng MP-07 vẫn nối tiếp những thành công của bộ sưu tập Masterpiece danh tiếng. Nó là dòng cách tân từ La Ferrari MP-05 và chuyển động từng lớp theo chiều dọc bằng việc sử dụng các trống 09 liên kết giúp chúng dự trữ đủ năng lượng để chạy trong 42 ngày. Tuyệt vời chưa?

Giá: 276.000USD.

MB&F X BLACK BADGER HMX

hanghieu-mb-f-x-black-badger-hmx-01

Mẫu đồng hồ này đã giúp cho danh sách lựa chọn của chúng tôi trở nên đặc biệt, và tôi phải thừa nhận rằng nó đáng để đầu tư. MB&F là thương hiệu độc lập tốt nhất trong ngành đồng hồ, nhất là khi nó kết hợp với bậc thầy và vật liệu phát sáng James Thompson (Black Badger). Người ta vẫn hài hước rằng đây là sự kết hợp hoàn hảo nơi thiên đường. Phiên bản mới MB&F HMX có ba lựa chọn về màu sắc: xanh lá, xanh biển và tím. Mỗi mẫu chỉ giới hạn ở 18 chiếc. Bạn đừng coi thường chúng nhé, vì chúng thực sự độc đáo và bạn sẽ không thấy mẫu nào như thế đâu. Giá: 49.500USD.

Thu Thuỷ (t/h)

Có thể bạn quan tâm