10 nhà sưu tầm đồng hồ có sức ảnh hưởng trên Instagram

Với sự phát triển của truyền thông xã hội, giới chơi đồng hồ ngày nay không còn giới hạn trong hội kín hay những sàn đấu giá, mà đã trở thành cộng đồng rộng lớn. Hãy cầm sẵn điện thoại trên tay, mở ngay Instagram, nhấn theo dõi 10 nhà sưu tầm đồng hồ sau.

Phương tiện truyền thông xã hội đã trở thành một trong những động lực chính trong cuộc chơi và sưu tầm đồng hồ. Trong đó, nền tảng xã hội như Instagram đã trở thành một kênh thông tin thuận tiện để đánh giá đồng hồ ở quy mô chưa từng có – đặc biệt là khi bạn tiếp cận nội dung từ một nguồn có uy tín. Bên cạnh các tài khoản của thương hiệu hay tổ chức đấu giá, trang cá nhân của những nhà sưu tầm tiếng tăm cũng chính là những nơi rất thú vị để tìm hiểu.

10 nhà sưu tầm đồng hồ có sức ảnh hưởng trên Instagram ảnh 1

Sưu tầm đồng hồ là một sở thích cần bỏ nhiều tâm huyết.

Những nhân vật sau đây được lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau: một số người sẽ giúp mở rộng vốn kiến thức về chế tác đồng hồ; một số khác khai thác đồng hồ trong bối cảnh văn hóa pop rộng lớn hơn; và một vài người chỉ đơn giản là chia sẻ hình ảnh bộ sưu tập của họ dưới góc độ sở thích.

1. Daniel Yong - @mrgrandseiko

10 nhà sưu tầm đồng hồ nổi tiếng trên Instagram

Với tên đại diện là “Mr. Grand Seiko”, không khó để đoán được thương hiệu yêu thích của Daniel Young là gì. Nhà sưu tầm này đã thu thập nhiều tác phẩm từ nhà chế tác đồng hồ nổi tiếng của Nhật Bản trong suốt 5 năm qua, chủ yếu tập trung vào các cỗ máy tuyệt đẹp chỉ hiển thị thời gian như SBGW031 hoặc các mẫu bằng vàng vàng bên ngoài bộ máy 95GS. Tuy vậy, đây vẫn là nơi đáng để theo dõi nếu bạn là người theo chủ nghĩa “less is more”, yêu thích vẻ đẹp tối giản trong thiết kế đồng hồ.

2. Quinton Ng - @rnr.q

10 nhà sưu tầm đồng hồ nổi tiếng trên Instagram-2

Vốn có xuất thân từ một gia đình chuyên về đồng hồ tại xứ Cảng Thơm, Quinton Ng được xem là nhà sưu tầm “có máu mặt” trong khu vực. Anh sở hữu hầu hết các mẫu đồng hồ danh giá từ thương hiệu Rolex, từ Mark IV Red Subs cho đến các phiên bản hiếm hoi đáng thèm muốn như “Oyster Split” 6265. Chỉ cần nhìn thoáng qua trang cá nhân của Quinton, chúng ta đã có thể bị choáng ngợp bởi sự đa dạng vô biên của đồng Rolex.

3. Austen Chu - @horoloupe

10 nhà sưu tầm đồng hồ nổi tiếng trên Instagram-3

Mặc dù là nhân vật trẻ nhất trong danh sách, Austen Chu đã có sự hiện diện dày đặc trên các phương tiện truyền thông xã hội nhờ thú chơi đồng hồ. Nhà sưu tầm cá tính tại Thượng Hải này không ngại ngần thể hiện niềm yêu thích với các phiên bản kinh điển từ những thương hiệu lớn như Audemars Piguet, Patek Philippe và A. Lange & Sohne, đến các hãng độc lập như Richard Mille, MB&F khá khiêm tốn nhưng rất được lòng giới trẻ là Nomos.

4. Silas Walton - @silas.walton

10 nhà sưu tầm đồng hồ nổi tiếng trên Instagram-4

Nếu bạn đã từng dành thời gian truy cập Internet để lùng sục những chiếc đồng hồ hiếm, cổ điển hoặc độc lập, tên Walton có thể đã xuất hiện. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của A Collected Man hướng đến những chiếc đồng hồ có kiểu dáng cổ điển mà hầu như luôn có yếu tố phức tạp cơ học: điều này giải thích lý do anh luôn chú trọng đến những nhà sản xuất Akrivia.

5. Matt Hranek - @wmbrownproject

10 nhà sưu tầm đồng hồ nổi tiếng trên Instagram-5

Khi mới chớm nổi tiếng trên mạng truyền thông xã hôi, Matt Hranek tự mô tả mình như một “explorer, eater, and drinker” (người yêu khám phá, ẩm thực và rượu), mà không thực sự là mẫu người đàn ông của thế giới đồng hồ. Thay vào đó, anh là người yêu cuộc sống liên lục địa: dành nhiều ngày để khôi phục lại những ngôi nhà bằng đá ở Medoc hoặc săn lùng một chai Campari năm 1956. Tuy nhiên, đừng để những điều đó làm cho bạn xao nhãng: anh quả thực là người sành đồng hồ, được chính tác giả A Man and His Watch đánh giá cao. Hãy vào thử trang cá nhân của anh, và bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rất nhiều chiếc đồng hồ gai góc, đầy ấn tượng đúng như lối sống của anh vậy.

6. J.P. Vicente - @thewatcherist

10 nhà sưu tầm đồng hồ nổi tiếng trên Instagram-6

J.P. Vicente nổi tiếng trên phương tiện truyền thông xã hội với tư cách là một người hâm mộ Grand Seiko cuồng nhiệt. Những cỗ máy thời gian anh yêu thích trải dài theo lịch sử thương hiệu: từ chiếc SBJ005 từng đoạt giải thưởng cho đến phiên bản 57GS độc nhất (tức GS thế hệ thứ hai) được làm bằng vàng trắng thay vì bằng thép không gỉ. Điểm cộng cho trang cá nhân của Vicente chính là anh luôn kèm theo nhiều đánh giá trong mỗi bức hình được đăng.

7. John Goldberger - @goldberger

10 nhà sưu tầm đồng hồ nổi tiếng trên Instagram-7

John Goldberger vốn đã rất nổi tiếng trong giới chơi đồng hồ với khá nhiều biệt danh: “học giả”, “quý ông” hay “quý ông hàng hiệu”. Thật ra, nếu nói rằng Goldberger chỉ nổi tiếng trên Instagram, thì đó sẽ là một sự nhầm lẫn kinh khủng: tầm ảnh hưởng của anh đã vượt xa khuôn khổ mạng xã hội. Nhà sưu tập người được chú ý nhờ kiến sâu rộng của ông dành cho các nhà sản xuất đồng hồ như Rolex, Omega và Longines – đã tích lũy một bộ sưu tập xứng đáng với quy mô bảo tàng.

8. Jeff Stein - @on_the_dash

10 nhà sưu tầm đồng hồ nổi tiếng trên Instagram-8

Jeff Stein tập trung toàn bộ về đồng hồ bấm giờ, cụ thể hơn là những sản phẩm do Heuer sản xuất từ những năm 1950 cho đến cuối những năm 1970. Tài khoản của anh là một nguồn tài nguyên vô cùng phong phú cho những ai muốn tham gia vào các thiết kế đồng hồ đua xe mang tính biểu tượng của Heuer: ref. 2446 Autavia hoặc các phiên bản mới mang tông màu nóng bỏng dựa trên chiếc Carrera nguyên bản.

9. James Stacey - @jestacey

10 nhà sưu tầm đồng hồ nổi tiếng trên Instagram-9

Nếu bạn tập trung vào đồng hồ, Instagram có thể là một nguồn tài nguyên đáng kinh ngạc. Nhưng nó cũng là loại nền tảng đôi khi cổ xuý cho tư tưởng rằng những ai chơi đồng hồ phải là người sành sỏi với mức lương 7 con số. Nhưng James Stacey - cây bút của Hodinkee; và một nhà thám hiểm toàn diện thì ngược lại. Bộ sưu tập của riêng ông, bao gồm một Explorer II và Halios Seaforth sẽ cho bạn thấy không cần phải tung hình đồng hồ mới liên tục mới có thể chứng minh bản thân là người chơi đồng hồ.

10. Eric Ku - @fumanku

10 nhà sưu tầm đồng hồ nổi tiếng trên Instagram-10

Cuối cùng, chúng ta không thể bỏ qua Eric Ku. Người sáng lập kiêm chủ sở hữu của 10 Past Ten đã tạo nên tên tuổi bằng cách giao dịch nhiều chiếc Rolex cổ điển hiếm có. Trước đó, anh cũng đã mua đấu giá thành công một chiếc Philippe Dufour trong bộ Simplicity.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Review đồng hồ Tudor Pelagos 39 25407N

Review đồng hồ Tudor Pelagos 39 25407N

Thương hiệu Tudor tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng, giá hợp lý. Mẫu đồng hồ Tudor Pelagos 39 là chiếc đồng hồ lặn có kích thước lý tưởng.