5 điều bạn chưa biết về loại vàng quý hiếm Welsh Gold

Loại vàng hiếm nhất thế giới  Welsh Gold được coi là loại vàng hiếm nhất thế giới hiện nay, Welsh Gold được tìm thấy tại khu mỏ vàng Welsh của xứ Wales. Trong thế kỷ trước, đây được coi là khu vực
5 điều bạn chưa biết về loại vàng quý hiếm Welsh Gold

Loại vàng hiếm nhất thế giới

Welsh Gold được coi là loại vàng hiếm nhất thế giới hiện nay, Welsh Gold được tìm thấy tại khu mỏ vàng Welsh của xứ Wales. Trong thế kỷ trước, đây được coi là khu vực sản xuất vàng lớn nhất thế giới. Đến khi đóng cửa mỏ vàng Welsh vào năm 1999, nó vẫn là mỏ vàng duy nhất có được loại vàng này. Một lượng vàng nhỏ vẫn có thể liên quan đến các con sông quanh khu vực Dolgellau, nhưng do hẹn chế về môi trường nghiêm ngặt, nên việc mở lại mỏ vàng Welsh là bằng không.

Khó có thể tìm được nguyên chất

Với sự khan hiếm của nó, để mua được vàng Welsh trên thị trường là một điều cực khó, thậm chí là ngông cuồng. Chỉ có thể mua được khi nó được pha trộn với thỏi vàng khác, với những sản phẩm hoàn thiện chỉ chứa một lượng rất nhỏ lượng vàng Welsh nguyên chất, thậm chí ít hơn dưới 1%.

Ấn tượng lệch lạc

Vượt qua khả năng thương mại hoá và sự phan trộn không chính xác khiến cho nhiều người có ấn tượng lêch lạc về vàng nguyên chất Welsh, màu sắc của nó có thể được mô tả từ màu vàng phổ biến sang màu vàng trắng đúng với tự nhiên của nó hơn là mô tả màu vàng có pha chút của đồng.

Vàng Hoàng Gia

Không có gì ngạc nhiên, Welsh Gold là một kim loại hiếm được dùng cho những đám cưới Hoàng gia, thậm chí còn được dùng để chế tác vương miện trang sức. Nhẫn cưới của Nữ hoàng Elizabeth cũng được chế tác từ loại vàng nguyên chất Welsh được khai thác tại mỏ vàng Clogau St. David.

Địa danh Gwynfynydd

Được phát hiện năm 1860, mỏ vàng Gwynfynydd, xứ Wales được khai thác đến năm 1998. Kể từ khi được phát hiện, đã khai thác được một trữ lượng lớn, ước tích trên 45,000 ounces. Vàng từ những mỏ này được sử dụng để chế tác cho các giải thưởng khác nhau, trong đó có giải Glyndŵr cao quý, giải thưởng tôn vinh những đóng góp cho nghệ thuật xứ Wales.

Một viên đá có chứa vàng Welsh tại mỏ Clogau

Một viên đá có chứa vàng Welsh tại mỏ Clogau

[button color="" size="" type="" target="" link=""]Vàng Welsh có giá trị rất lớn bởi nguồn gốc và sự khan hiếm của nó. Gold Welsh chỉ khai thác được tại 2 khu vực của xứ Wales. Một khu vực khai thác được ở phía Bắc trải dài từ Barmouth, trước đây là Dolgellau tới Snowdonia. [/button]

Có thể bạn quan tâm