8 tỷ phú sở hữu máy bay riêng đắt nhất thế giới

Ngoài sở thích sưu tập xế hộp, tậu biệt thự đắt giá, nhiều tỷ phú thế giới còn mạnh tay chi tới hàng trăm triệu USD để sở hữu một chiếc phi cơ riêng. Ngoài sở thích sưu tập xế hộp, tậu biệt thự đ
8 tỷ phú sở hữu máy bay riêng đắt nhất thế giới

Ngoài sở thích sưu tập xế hộp, tậu biệt thự đắt giá, nhiều tỷ phú thế giới còn mạnh tay chi tới hàng trăm triệu USD để sở hữu một chiếc phi cơ riêng.

Ngoài sở thích sưu tập xế hộp, tậu biệt thự đắt giá, nhiều tỷ phú thế giới còn mạnh tay chi tới hàng trăm triệu USD để sở hữu một chiếc phi cơ riêng.

1. Mukesh Ambani

8 ty phu so huu may bay rieng dat nhat the gioi hinh anh 1

Tỷ phú giàu nhất Ấn Độ Ambani sở hữu bộ sưu tập máy bay bao gồm một chiếc Falcon 900EX, một chiếc Airbus 319 và gần đây nhất, ông này tậu chiếc máy bay dành riêng cho giới doanh nhân của Boeing có giá 73 triệu USD.

2. Donald Trump

8 ty phu so huu may bay rieng dat nhat the gioi hinh anh 2

Tỷ phú Donald Trump hiện đang sở hữu chiếc Boeing 757 có giá tới 100 triệu USD. Ngoài việc dát vàng, nội thất của máy bay được trang bị vô cùng hiện đại và tiện nghi.

3. Haji Hassanal Bolkiah

8 ty phu so huu may bay rieng dat nhat the gioi hinh anh 3

Quốc vương Brunei được nhiều người biết đến bởi mức độ chịu chơi của mình khi sở hữu chiếc Boeing 747-430 với nhiều phần nội thất dát vàng.

4. Rupert Murdoch

8 ty phu so huu may bay rieng dat nhat the gioi hinh anh 4

Ông trùm truyền thông Murdoch cũng sở hữu một chiếc chuyên cơ trị giá 68 triệu USD với 18 ghế ngồi được thiết kế theo tiêu chuẩn ghế hạng nhất, 48 chỗ còn lại được trang bị đầy đủ tiện nghi phù hợp với các doanh nhân.

5. Bill Gates

8 ty phu so huu may bay rieng dat nhat the gioi hinh anh 5

Chủ tịch Microsoft hiện sở hữu dòng máy bay Bombardier BD-700 Global Express trị giá 45 triệu USD. Điểm đặc biệt là tên máy bay này đã được Gates đặt là WM, viết tắt theo tên cha mẹ ông, William và Mary Gates.

6. Alwaleed bin Talal

8 ty phu so huu may bay rieng dat nhat the gioi hinh anh 6

Chiếc Airbus trị giá 240 triệu USD mà hoàng tử Ả Rập Alwaleed bin Talal đang sở hữu được biết đến là “cung điện bay” bởi nội thất sang trọng, cũng như thiết kế đặc biệt với phòng ngủ, phòng chơi game, phòng họp độc đáo.

7. Sergey Brin và Larry Page

8 ty phu so huu may bay rieng dat nhat the gioi hinh anh 7

Hai nhà đồng sáng lập Google đang cùng sở hữu chiếc Boeing 767-200 trị giá 25 triệu USD.

8. Roman Abramovinch

8 ty phu so huu may bay rieng dat nhat the gioi hinh anh 8

Chủ tịch đội bóng Chelsea hiện đang sở hữu chiếc Airbus A340. Ngoài việc được trang bị những nội thất tối tân, trên máy bay này còn có một quán bar, một phòng hội nghị, nhà hàng… Đây cũng là chiếc Airbus A340 duy nhất có giá trị tới 200 triệu USD.

Phong Lâm

Theo Luxpresso/Infonet

Có thể bạn quan tâm