Audi A8 tham vọng trở thành xe tự lái hoàn toàn

Theo nguồn tin từ trang AutoCar, Audi A8 thế hệ mới sắp trình làng vào năm 2017 sẽ là mẫu xe sản xuất hàng loạt đầu tiên có thể hoàn toàn tự lái.   Trên lý thuyết, hệ thống tự lái trên Audi A
Audi A8 tham vọng trở thành xe tự lái hoàn toàn

Theo nguồn tin từ trang AutoCar, Audi A8 thế hệ mới sắp trình làng vào năm 2017 sẽ là mẫu xe sản xuất hàng loạt đầu tiên có thể hoàn toàn tự lái.

Trên lý thuyết, hệ thống tự lái trên Audi A8 2018 là phiên bản nâng cấp của công nghệ lái tự động khi tắt đường Jam Traffic Assist đang được thử nghiệm trên chiếc A4 và Q7 hiện tại, nhưng sẽ giúp người lái cảm thấy thoải mái hơn bởi không cần tương tác nhiều.

" href="http://static.thanhnien.com.vn/uploaded/thuytien/thang-7/audi-a8-thanhnien_yflo.jpeg?width=670" rel="prettyPhoto[thethao]">Audi A8 tham vọng trở thành xe tự lái hoàn toàn - ảnh 1Audi A8 2018 có thể tự lái hoàn toàn trong điều kiện giao thông đông đúc ở tốc độ 60 km/giờ

Nếu đúng như dự kiến, Audi A8 thế hệ tiếp theo sẽ có khả năng tự lái và vận hành ở điều kiện giao thông đông đúc với tốc độ lên đến 60 km/giờ, hệ thống này hoàn toàn vượt trội khi có thể kiểm soát hoàn toàn chiếc xe dù người lái không cần phải giám sát hay thực hiện bất cứ thao tác can thiệp nào. Trong trường hợp lái xe ở vận tốc cao hơn hoặc trên đường cao tốc, chiếc sedan hạng sang chỉ còn hoạt động dưới chế độ bán tự lái, nhưng hệ thống phanh tự động vẫn được kích hoạt khi cần thiết.

Hệ thống sẽ sử dụng một camera giám sát liên tục bên trong xe, nếu nhận thấy người lái đang buồn ngủ hoặc có vấn đề sức khỏe sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo, đồng thời tác động lên các bộ phận có liên quan nhằm điều chỉnh xe về vị trí an toàn hoặc dừng lại trong tình huống khẩn cấp. Ngoài ra, Audi cũng đã làm việc với các chuyên gia hàng không để phát triển một hệ thống màn hình mới nhằm cung cấp đầy đủ thông tin, hình ảnh về điều kiện giao thông và môi trường xung quanh ở khoảng cách xa một cách chính xác nhất. Cũng giống như BMW 7-Series, A8 2018 sẽ có thêm chức năng đỗ xe tự động thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh mà không cần người lái phải ngồi trong xe.

Những chiếc A6, A7 thế hệ tiếp theo và dòng SUV Q8 2019 hoàn toàn mới cũng sẽ được trang bị các công nghệ tự lái tương tự Audi A8. Bên cạnh đó, hãng xe Đức đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống tình báo nhân tạo có thể tìm hiểu và dự đoán hành vi của chủ xe, từ đó đưa ra những hỗ trợ hợp lý.

Thanh Trà

Ảnh: Autocar

Có thể bạn quan tâm