Ba môn thể thao thời thượng giành cho Quý ông

Thể thao luôn là niềm đam mê bất tận của cánh mày râu. Thế nhưng chơi thể thao như thế nào là phong cách và thể hiện bản lĩnh phái mạnh là điều không phải quý ông nào cũng biết. Niềm đam mê trái bó
Ba môn thể thao thời thượng giành cho Quý ông

Thể thao luôn là niềm đam mê bất tận của cánh mày râu. Thế nhưng chơi thể thao như thế nào là phong cách và thể hiện bản lĩnh phái mạnh là điều không phải quý ông nào cũng biết.

Niềm đam mê trái bóng vàng, bóng rổ, bóng bầu dục hay cầu lông cũng chỉ dừng lại ở một mức độ nào đó. Thế nhưng có một số môn thể thao chỉ cần nhắc đến tên thì người khác cũng phải trầm trồ vì độ sang chảnh và phong cách của nó.

Luxury-Inside giới thiệu một số môn thể thao thời thượng hiện nay.

1. Đấu kiếm – Môn thể thao quý tộc

Đấu kiếm là môn thể thao vận dụng trí óc còn nhiều hơn cờ vua

Đấu kiếm là môn thể thao vận dụng trí óc còn nhiều hơn cờ vua

Để được khoác lên mình chiếc áo của chàng lính ngự lâm là ước mơ của biết bao nam giới. Môn thể thao này không chỉ đòi hỏi về sức khỏe sự nhanh nhạy mà còn là sự nhạy bén của tư duy. Bởi vì nếu tính sai đường, bạn sẽ bị hạ gục trong gang tấc.

Môn thể thao này bề ngoài tưởng chừng sẽ rất nguy hiểm nhưng ngày nay nhờ có sự phát triển của công nghệ, trong áo bả bộ có gắn vi mạch điện tử. Nếu kiếm sĩ đâm trúng đối phương thì máy sẽ báo hiệu để tính điểm. Các kiếm sĩ được bảo hộ rất nghiêm ngặt. Họ sẽ được mắc áo bảo hộ dày, đeo bao tay, đi ủng và đội mũ bảo hộ che kín mặt. Người chơi sử dùng kiếm có lưỡi, đầu kiếm tròn với đường kính từ 5-8mm nên sẽ không gây thương tích.

Hiện nay, ở Việt Nam, chưa có những người chơi đấu kiếm với mục đích giải trí mà chỉ có các VĐV chuyên nghiệp. Họ được các chuyên gia và HLV trong nước lựa chọn để rèn luyện và thi đấu với mục tiêu giành huy chương cho địa phương và quốc gia.

2. Golf – Môn thể thao thời thượng

Golf là môn thể thao dành cho hội nhà giàu

Golf là môn thể thao dành cho hội nhà giàu

Hình ảnh những anh chàng bảnh bao, có thân hình săn chắc trên tay cầm những chiếc gậy đánh golf luôn làm các cô gái phải khao khát. Và môn thể thao này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã hình thành một trào lưu trong “hội nhà giàu”. Mỗi chiếc gậy đánh golf nếu đúng loại cao cấp thì giá thấp nhất cũng phải từ vài nghìn USD trở lên. Chưa kể đến là nhưng chi phí liên quan đến sân tập…

So với các môn thể thao khác, Golf được coi là môn thể thao quý tộc với các khoản chi phí được tính theo đôla. Phí chơi golf được chia làm 3 loại. Đối với hội viên (Member) mức phí dao động khoảng 15-27 đôla cho mỗi lần chơi. Khách mời của hội viên (Member guest) phải trả giá cao hơn, khoảng 60-80 đôla. Phí cho khách vãng lai (Visitor) là cao nhất, lên tới trên dưới 100 đôla.

Tại Việt Nam hiện nay, khu vực miền Bắc có 12 sân golf, miền Trung có 4 sân Golf và miền Nam có 13 sân Golf. Con số này cũng giúp chúng ta hình dung ra được mức độ được yêu thích cũng như sự đắt đỏ của môn thể thao này.

3. Tennis – Môn thể thao cả đời

tennis

Hình ảnh các đấu thủ trong những trang phục thể thao của các hãng như Nike, Adidas…đã không còn xa lạ đối với ai là fan của môn thể thao được yêu thích tại châu Âu này.

Khác với cầu lông, tennis đòi hỏi người chơi phải có một thể lực không chỉ tốt mà còn phải bền. Chơi tennis là cách vận động toàn thân và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn cả chạy bộ, tập thể dục nhịp điệu và đạp xe. Theo nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới, nếu tập luyện đủ và đúng cách, bộ môn tennis sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Chơi tennis cần tư duy chiến thuật và sự nhanh nhẹn nên đây là môn thể thao có tác dụng kéo dài tuổi thọ của hệ thống thần kinh, đồng thời giúp con người phát triển trí não. Đặc biệt, tennis là môn thể thao dẫn đầu về khả năng phát triển tính cách lạc quan, lành mạnh đối với con người.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng người chơi tennis 3 giờ một tuần với cường độ vừa phải có thể giảm một nửa nguy cơ tử vong bởi bất kỳ căn bệnh nào sau khi tiến hành nghiên cứu trên 10.000 người trong vòng 20 năm. Và đặc biệt, bạn có thể chơi môn thể thao này cả đời.

Trần Tuấn (t/h)

Có thể bạn quan tâm