Bạn đã sẵn sàng cho lễ hội "Virtual Countdown Light 2022" sân khấu thực tế ảo?

Metaverse sắp không còn là khái niệm xa lạ nữa. Nhân dịp giao thừa năm nay, Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022 sẽ diễn ra, với 3 sân khấu ảo.
Bạn đã sẵn sàng cho lễ hội "Virtual Countdown Light 2022" sân khấu thực tế ảo?

Trong những năm gần đây, sự phát triển vượt bậc của công nghệ đã mở ra một xu hướng giải trí mới: những sự kiện, đêm nhạc áp dụng công nghệ thực tế ảo. Các sự kiện này giúp mọi người có thể tương tác và thưởng thức nghệ thuật mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Điển hình như đêm nhạc thực tế ảo thu hút 3 triệu khán giả của Lil Nas X, hay concert online của BTS với 2,7 triệu lượt xem.

Năm 2022, Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights là phiên bản “nâng cấp” hơn của công nghệ thực tế ảo mở rộng (XR – Extended Reality). Năm nay, chương trình sẽ đưa khán giả khám phá vũ trụ ảo mới mẻ và đầy sống động với 3 sân khấu khác nhau trong cùng một đêm nhạc.

Công nghệ thực tế ảo lên ngôi tại lễ hội âm nhạc cuối năm

Trên sân khấu Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022, cảnh quan ảo được tạo ra bằng cách kết hợp hai địa điểm mang tính biểu tượng của Việt Nam. Đó là Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long.

Sân khấu Phố đi bộ được thiết kế với những tòa cao ốc sáng rực ánh đèn, mang đến không gian đô thị cực rộng lớn cùng hiệu ứng ánh sáng bắt mắt. Còn bối cảnh Vịnh Hạ Long là sân khấu mang đậm tính nghệ thuật với concept nữ thần cùng không gian nước lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Virtual Countdown Lights 2022 sẽ trở thành nơi khán giả vừa được hòa mình vào thiên nhiên, vừa được chìm đắm trong không gian đại nhạc hội bùng nổ.

Xóa nhòa lằn ranh thật và ảo

Để tạo nên một sự kiện thực tế ảo xóa nhòa lằn ranh giữa thật và ảo, mang đến không gian âm nhạc không giới hạn luôn là một bài toán khó. Với sân khấu tam giác, điều đó lại càng trở nên thách thức khi phải nối liền sân khấu ở trường quay với các mảng LED ảo của không gian metaverse một cách mượt mà nhất. Ngoài ra, khung cảnh thành phố, môi trường hay những hiệu ứng phức tạp cũng phải đảm bảo được yếu tố chân thực và sống động. Anh Tùng Khỉ, Creative Director chia sẻ:

"Thật may là chúng tôi đã giải quyết được bài toán đó, với việc đồng bộ hình ảnh chiếu lên hai kênh màn hình này theo thời gian thực ngay tại lúc ghi hình ở studio, đã thực sự vượt qua lằn ranh của thực và ảo. Giờ đây sân khấu tam giác trở thành một khối duy nhất trong không gian metaverse”.

Những nghệ sỹ tham gia Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights 2022

Tại sân khấu Virtual Countdown Lights 2022, những nghệ sĩ đình đám của VBiz luôn mang đến những màn trình diễn “mãn nhãn” giữa âm thanh – ánh sáng – vũ đạo và chất lượng live đỉnh cao. Công nghệ XR đẳng cấp thế giới và bối cảnh đồ họa hoành tráng tại Virtual Countdown Lights 2022 sẽ là một dấu ấn đáng nhớ đối với tất cả nghệ sĩ, đặc biệt là với những ca khúc lần đầu tiên được trình làng.

Ngôi sao đầu tiên góp mặt trong Lễ hội Ánh sáng Virtual Countdown Lights là Đông Nhi. Giọng ca Vì Ai Vì Anh khoe khéo vũ đạo quyến rũ trên nền bản mash-up cực bắt tai chỉ có ở sân khấu LC 2022. Đông Nhi chia sẻ: “Đây là một sự kết hợp giữa những ca khúc nằm trong album của Đông Nhi có tên là Ten On Ten. Sân khấu hoành tráng, âm thanh – ánh sáng đều rất đẹp đã cho Nhi rất nhiều cảm xúc thăng hoa”.

Tiếp đó, là những ngôi sao thuộc thế hệ Gen Z như Mỹ Anh, Wren Evans và Thịnh Suy, Phùng Khánh Linh.

Có thể bạn quan tâm