Bên trong siêu du thuyền của triệu phú thế giới

Dù là ở đất liền hay lênh đênh trên biển, nhu cầu thưởng thức một kì nghĩ dưỡng xa hoa của các triệu phú đều có thể được đáp ứng một cách trọn vẹn nhất dưới sự "biến hoá" của Winch Design.
Bên trong siêu du thuyền của triệu phú thế giới

Du thuyền là một trong những thú chơi phổ biến của giới siêu giàu toàn cầu. Được coi là "ngôi nhà trên biển" của nhiều người, mỗi tác phẩm có một thiết kế riêng, không thể nhầm lẫn.

"Họ không muốn mua cái gì tiêu chuẩn, cái người khác có", Jim Dixon - người đứng đầu mảng hàng không tại công ty thiết kế Winch Design của Anh - cho biết. Hãng nổi tiếng với nhiều dự án cho các triệu phú, tỷ phú từ Trung Đông, Nga, Mỹ và Viễn Đông.

Với hơn 90 nhà thiết kế và kiến trúc sư hải quân, Winch Design cũng nhận dự án máy bay, biệt thự và khu nghỉ dưỡng. Công ty từng thiết kế tòa nhà tư nhân lớn nhất London (Anh) và du thuyền lớn nhất thế giới - Dilbar.

Xây dựng siêu du thuyền không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Công ty đóng tàu Hà Lan Heesen Yachts có thể mất 3 năm để hoàn thành một dự án thiết kế riêng. Hãng hiện có một du thuyền 50 m với giá 33,5 triệu euro (39 triệu USD) và từng bán những sản phẩm hơn 100 triệu euro (117 triệu USD).

Một trong những dự án của Winch Design là "Areti", siêu du thuyền 85 m hoàn thành vào năm 2017. Areti có một phòng ngủ lớn - với bể sục, ghế phơi nắng, bàn ăn - và 8 phòng ngủ cho khách.

b71y11.jpg

Siêu du thuyền "Cloud 9" (Tầng mây thứ 9) với diện tích 1.000 m2 là dự án hợp tác đầu tiên của Winch Design với hãng thiết kế Zuccon của Italy.

Một tác phẩm nổi bật khác của Winch Design là "Here Comes The Sun" (Mặt trời lên) dài 83 m. Thuyền có 6 boong, 10 phòng ngủ, phòng tắm hơi, câu lạc bộ và bãi đáp trực thăng. Giá thuê là 1,4 triệu USD/tuần.

Theo NDH

Có thể bạn quan tâm