Boy de Chanel – dòng mỹ phẩm dành cho nam giới đầu tiên được ra mắt

Tất cả những gì bạn cần biết về những sản phẩm mới nhất từ Chanel.
Boy de Chanel – dòng mỹ phẩm dành cho nam giới đầu tiên được ra mắt

Chúng ta đã đi qua thời điểm mà việc đàn ông trang điểm được coi là chuyện lạ (hãy nhìn các ngôi sao makeup nổi tiếng trên youtube như Jeffrey Starr, PatrickStarrr, hay James Charles). Tuy nhiên, sản phẩm makeup được thiết kế “cho đàn ông, vì đàn ông” thì vẫn còn là một khái niệm mới mẻ trong ngành công nghiệp tỷ đô này. Tom Ford và Clinique cũng đã từng cho ra mắt những sản phẩm cho nam giới, nhưng gần đây nhất, Chanel vừa thông báo giới thiệu một dòng makeup line dành riêng cho phái mạnh đầu tiên sẽ chính thức được lên kệ vào năm 2019 với tên gọi Boy de Chanel. Dòng sản phẩm trang điểm này trước mắt sẽ có 3 sản phẩm chính bao gồm: kem nền foundation; chì kẻ lông mày và dưỡng môi không màu.

2018083109272789022428906242_189.png

“Cũng như khi Gabrielle Chanel ‘mượn’ những yếu tố từ thời trang nam để khoác lên các chị em phụ nữ, thì Chanel cũng lấy cảm hứng từ chính thế giới của phái yếu để viết nên một câu chuyện mới cho tính thẩm mỹ dành cho phái mạnh,” đại diện của Chanel tuyên bố trong một bài phỏng vấn với WWD. “ Các đường kẻ, màu sắc, thái độ, cử chỉ, … Không có điều kiện nào là chỉ dành cho nữ giới hay nam giới: Phong cách là thứ quyết định người mà bạn muốn trở thành.”

Nhà mốt Chanel vốn đã có chiếc túi xách và dòng nước hoa trứ danh được đặt là Boy. Mặc dù bạn có thể cho rằng chính cái tên đã là một sự tham chiếu giới tính, nhưng thực ra, đây là tên gọi của người yêu đầu đời của Coco Chanel – quý ông Boy Capel. “Bằng cách tạo ra Boy de Chanel, dòng mỹ phẩm đầu tiên dành cho nam giới, Chanel lại một lần nữa khẳng định lại những chiến lược hướng tới sự thay đổi mới mẻ của một tầm nhìn kiên định: Vẻ đẹp không phải là vấn đề về giới tính, mà là thuộc về phong cách.”

chanel-2019-mens-makeup2-1-1534787032.jpg

(Ảnh: Harper's Bazaar UK)

Kem nền trong dòng sản phẩm này có SPF 25 với 8 tông màu cơ bản khác nhau. So sánh với hàng trăm lựa chọn màu trong dòng mỹ phẩm chính của Chanel, thì việc thiếu sự đa dạng này lại chứng minh cho công thức cực kì trong mỏng và dễ dàng thích hợp với nhiều tông màu da khác nhau (vậy nên có lẽ bạn vẫn sẽ cần một chút che khuyết điểm để hoàn thiện). Chì kẻ lông mày cũng ra mắt với tông màu từ đen cho tới nâu nhạt và cuối cùng, dưỡng môi đơn giản nhưng vô cùng cần thiết kể đối với tất cả mọi người.

chanel-2019-mens-makeup1-1534786962.jpg

(Ảnh: Harper's Bazaar UK)

Boy de Chanel đã được giới thiệu đầu tiên tại Seoul, Hàn Quốc – nơi mà nền công nghiệp làm đẹp cho nam giới vô cùng phát triển, vào ngày 1/9 vừa qua theo thông báo của WWD. Sau đó, sự kiện sẽ được triển khai toàn cầu và cả trên trang web chính thức Chanel.com. Bắt đầu từ tháng 11 và tháng 1 năm sau, các sản phẩm sẽ dần có mặt tại khắp nơi trên thế giới.