BST Louis Vuitton Xuân Hè Nam 2023 - Kết tinh nghệ thuật thời đại mới

Thông qua BST Xuân Hè 2023 dành cho nam giới, Louis Vuitton tôn vinh khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng bay bổng và tay nghề thủ công dày dặn kinh nghiệm của các NTK dưới ngôi nhà thời trang xa xỉ Pháp.
BST Louis Vuitton Xuân Hè Nam 2023 - Kết tinh nghệ thuật thời đại mới

Trở lại với Tuần lễ Thời trang Paris Xuân Hè Nam 2023 lần này, dù vắng bóng sự chỉ đạo của Giám đốc Nghệ thuật mảng thời trang nam giới nhưng nhà mốt Louis Vuitton vẫn làm mê hoặc các tín đồ hàng hiệu bằng một BST pha trộn giữa tinh thần cổ điển cùng các dấu ấn vị lai phá cách. Các thiết kế nằm trong BST đều do Studio Prêt-à-Porter Homme – một hệ sinh thái quy tụ những bộ óc sáng tạo đột phá, những người đã chào đón Virgil Abloh đến với ngôi nhà thời trang Pháp vào năm 2018 và biến các ý tưởng của ông thành hiện thực xuyên suốt 8 mùa mốt – thực hiện.

Minh chứng rõ ràng nhất cho thấy nhà mốt có tuổi đời 168 năm nhưng vẫn còn rất trẻ và nhiệt huyết nằm ở sự kết nối các giá trị thẩm mỹ của cả một thế kỷ lại với nhau và gói gọn trong BST Xuân Hè Nam 2023. Từ đó cho thấy cổ điển không có nghĩa là già cỗi, mà là nền tảng vững chắc để tạo dựng bước nhảy vọt cho thời trang tương lai. Cốt lõi của studio là niềm tin vào trí tưởng tượng, ý tưởng sáng tạo và nghệ thuật thủ công đóng vai trò chiếc cầu nối gắn kết các nền văn hóa, sắc tộc và giới tính lại với nhau. Đó là di sản mà cựu Giám đốc Nghệ thuật Virgil Abloh đúc kết được trong quá trình dẫn dắt mảng thời trang nam tại Louis Vuitton cũng như triết lý không ngừng tiến bộ của Studio Prêt-à-Porter Homme.

Các thiết kế trang phục trong BST Louis Vuitton Xuân Hè Nam 2023 ghi dấu với những mẫu họa tiết hoạt hình gợi nhớ về một thời trẻ thơ tinh nghịch, hay những mẫu vẽ tay kỳ công trên các kiểu áo khoác techwear vô cùng nịnh mắt. Các chi tiết đường răng cưa, những đường gợn sóng nhấp nhô trên phom dáng bất đối xứng cũng tạo hiệu ứng thị giác bắt mắt cho người đối diện. Ngoài ra, các chi tiết hoa đan móc, chi tiết máy bay giấy điểm xuyết cho các thiết kế tailoring, áo khoác varsity, bomber và áo sơ mi thêm phần ngộ nghĩnh. Không dừng lại ở đó, họa tiết cánh đồng hoa theo trường phái chủ nghĩa ấn tượng Pháp phủ vẻ đẹp lãng mạn, bay bổng vào các thiết kế áo khoác vải chenille.

Có thể bạn quan tâm