BST Thu Đông 2022 - Bottega Veneta: Chinh phục nhiều tín đồ hàng hiệu

BST đầu tay của Matthieu Blazy trên cương vị Giám đốc Sáng tạo của nhà mốt Bottega Veneta được trông đợi nhất Tuần lễ Thời trang Milan 2022 được trình làng đến giới mộ điệu. BST Thu Đông 2022 hướng đến các thiết kế thường phục đơn giản nhưng sang trọng.
BST Thu Đông 2022 - Bottega Veneta: Chinh phục nhiều tín đồ hàng hiệu

Với màn ra mắt mãn nhãn tại Tuần lễ Thời trang Milan Thu Đông 2022, giới mộ điệu có thể một lần nữa khẳng định rằng không ai có thể đảm đương trách nhiệm dìu dắt sáng tạo của Bottega Veneta phù hợp hơn Matthieu Blazy, kể từ khi cựu Giám đốc Sáng tạo Daniel Lee rời khỏi nhà mốt từ tháng 11/2021. Trên sàn diễn, các thiết kế trong BST hướng đến sự thanh lịch, sang trọng trong các bộ thường phục, được vị Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm của Bottega Veneta tính toán tỉ lệ một cách tỉ mỉ, kết hợp màu sắc và chất liệu hài hòa. Nhìn chung, lối thiết kế được thiết lập từ thời Daniel Lee phần nào đã được Matthieu Blazy phá vỡ để nhường chỗ cho sự lên ngôi của phong cách điềm đạm, mạnh mẽ và trang nhã hơn.

Trước khi nói về tinh thần chủ đạo trong BST, cùng tìm hiểu quá trình xây dựng nên tầm nhìn thời trang cũng như những NTK có tầm ảnh hưởng lớn trong lối thiết kế của NTK người Pháp trước khi kế thừa di sản hơn 5 thập kỷ của nhà mốt Ý. Trước tiên có lẽ phải kể đến những kinh nghiệm “chinh chiến” ở các thương hiệu thời trang cao cấp. Anh từng là thực tập sinh ở Balenciaga, làm một NTK của Celine dưới thời Phoebe Philo, NTK chính của thương hiệu Maison Margiela, NTK tại Calvin Klein dưới thời Raf Simons và cuối cùng là Giám đốc Thiết kế của Bottega Veneta do Daniel Lee dẫn dắt. Ngoài ra, Blazy cũng là đối tác của NTK Pieter Mulier của Alaïa. Chính vì thế, các tín đồ thời trang có lẽ dễ dàng nhận thấy những kỹ thuật đặc trưng được nam NTK sinh năm 1986 sử dụng trong BST gắn liền với khoảng thời gian anh làm việc tại các nhà mốt danh tiếng cũng như học hỏi từ các NTK bậc thầy của làng mốt, đặc biệt là từ Calvin Klein và Bottega Veneta.

Ý tưởng biến những món đồ bình dị trở nên đẳng cấp có lẽ không mới và có phần hơi an toàn đối với một BST ra mắt, nhưng không thể phủ nhận được rằng BST đã thuyết phục công chúng bằng các thiết kế mang hơi thở thời đại cùng những vẻ đẹp nguyên bản nhất của thời trang. Đó cũng là tinh thần được những người cá tính thời trang hiện đại đang kiếm tìm. Khoác lên người bộ trang phục mang dáng vóc cổ điển được biến tấu trở nên mới mẻ hơn nhờ những điểm nhấn độc nhất của Matthieu Blazy, tại sao không?

BST Thu Đông 2022 - Bottega Veneta: Chinh phục nhiều tín đồ hàng hiệu ảnh 6

Như đã đề cập trước đó, BST Bottega Veneta Thu Đông 2022 tập trung vào các thiết kế thường phục như áo tank-top, áo dệt kim (knitwear), đầm… vừa phóng khoáng vừa thanh lịch. Trên các thiết kế đầm và chân váy bất đối xứng còn được điểm xuyết chi tiết tua rua bên dưới tạo hiệu ứng chuyển động hút mắt. Về chất liệu da được sử dụng nhiều trong BST, Bottega Veneta vốn là một nhà mốt chuyên về các sản phẩm làm từ da, đặc biệt là túi xách và giày. Dựa vào đó, Matthieu Blazy đã giới thiệu nhiều món đồ thời trang khác nhau làm bằng da và xử lý chúng bằng nhiều cách khác nhau. Đặc biệt, kỹ thuật đan da mang tính biểu tượng của nhà mốt Ý tiếp tục là điểm nhấn không thể bỏ lỡ ở BST trên các thiết kế giày bốt, túi xách và chân váy.

Có thể bạn quan tâm