BST Valentino Thu Đông 2023 chủ đề “Black Tie” thể hiện cá tính riêng

BST Valentino Thu Đông 2023 lựa chọn chiếc cà vạt trở thành sản phẩm chủ đạo, tượng trưng cho món phụ kiện xa xỉ với nhiều cách diễn giải khác nhau.
BST Valentino Thu Đông 2023 chủ đề “Black Tie” thể hiện cá tính riêng

BST Valentino Thu Đông 2023 tiếp tục chọn “Black Tie” làm chủ đạo câu chuyện thời trang

Ở mỗi mùa thời trang, Valentino luôn mang đến người xem một chủ đề nổi bật để thể hiện sự nhất quán, liên kế cho từng thiết kế trên sàn diễn, truyền tải được câu chuyện của bộ sưu tập. Ở mùa mốt trước, thương hiệu nước Ý đã tạo nên sự ấn tượng cho giới mộ điệu bằng sắc hồng bao phủ toàn bộ sàn diễn, trong show BST Valentino Thu Đông 2023 tiếp tục lựa chọn “Black Tie” trở thành sợi dây dẫn dắt người xem khám phá BST Valentino Thu Đông 2023 thời trang của hãng với góc nhìn đa dạng dành cho nam và nữ.

BST Valentino Thu Đông 2023

“Black Tie” được xem là quy tắc ăn mặc trang trọng tại các sự kiện, thông thường các quy ông thường lựa chọn những bộ tuxedo gồm áo khoác, quần tây may cùng một loại vải bằng vải satin hay grosgrain màu đen trên ve cổ áo, khuy áo, đường viền túi quần. Tất cả đều thể hiện tính trang trọng và thanh lịch của người tham dự. Trái ngược với nam giới, trang phục theo kiểu Black Tie dành cho phụ nữ không chỉ bó buộc vào những bộ tuxedo màu đen, mà còn là kiểu váy dài hoặc phom dáng ngắn thanh lịch.

BST Valentino Thu Đông 2023

Với chủ đề về “Black Tie”, BST Valentino Thu Đông 2023 mang đến định nghĩa khác cho cả nam lẫn nữ trong bộ sưu tập. Nhà mốt nước Ý vẫn tuân theo tinh thần trang trọng, nhưng lại tạo nên sự mới lạ khi mang đến vẻ phóng khoáng cho phép người mẫu được mặc áo khoác dáng dài đính lông, suit jacket chất liệu da hay đầm xuyên thấu đính pha lê lấp lánh. Black Tie theo sự am hiểu của Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli chính là chiếc cà vạt bản mảnh tạo sự gắn kết, tính nhất quán xuyên suốt cho cả thiết kế dành cho nam và nữ.

BST Valentino Thu Đông 2023

Món phụ kiện được đội ngũ sáng tạo của Valentino phối cùng tất cả loại trang phục khác nhau từ váy dài, sơ mi đơn giản cho đến cách hòa trộn cùng những chiếc áo khoác đính sequin lấp lánh bằng gam màu đen và trắng trung tính tượng trưng cho bộ đồng phục với nhiều cách diễn giải khác nhau nhằm mang đến sự độc bản, thể hiện cá tính riêng của từng người.

BST Valentino Thu Đông 2023

Piccioli đã biến trang phục Black Tie trở thành sự khao khát mới của thế hệ trẻ, đủ khác biệt để người mặc dễ dàng thu hút tại các sự kiện trang trọng, nhưng vẫn mang đầy tính thời rang. Những chiếc cổ tay áo của áo sơ mi trắng cài khuy cổ điển đã được dựng phồng bằng kích thước lớn, áo blazer họa tiết kẻ caro to bản được thiết kế với phần vai rộng hiện đại. Những kiểu váy khiêu vũ được bao phủ hoàn toàn bằng những bông hoa sequin trên nền chất liệu voan mềm mại. Một chiếc áo len sọc đỏ đen khoác ngoài sơ mi có cổ với boots đính lông vũ kèm túi xách bản nhỏ cũng cho thấy rằng cà vạt đen không nhất thiết phải luôn đi cùng trang phục trang trọng.

BST Valentino Thu Đông 2023

Vào năm 2023, khi xu hướng thế giới dần thay đổi, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra. Nữ giới được phép mặc đồ của nam và ngược lai các quý ông được quyền sử dụng chất liệu dành cho nữ để tạo nên các thiết kế đúng với tinh thần Black Tie, dung hòa cá tính của cả 2 giới. Loạt chi tiết nơ đỏ được Giám đốc sáng tạo Piccioli đính lên chiếc váy sơ mi màu xanh lam hoặc áo khoác hồng dáng dài. Nếu ai nói nam giới mặc quần shorts không đủ tính trang trọng, hãy nhìn cách kết hợp trang phục của Valentino với góc nhìn đa chiều về tinh thần Black Tie trong thời đại mới, phù hợp xu hướng hiện đại. Không ràng buộc ở bất cứ quy tắc nào, hãy bắt đầu với những tiểu tiết nhỏ của sự trang trọng chính là thông điệp trong BST Valentino Thu Đông 2023.

BST Valentino Thu Đông 2023

Giới mộ điệu có thể gọi năm nay là mùa của những dấu ấn phong cách, bởi tại nhà mốt Saint Laurent, chúng ta thấy được sự lăng xê của những chiếc áo ngắn tay oversized, cầu vai to, trong khi váy midi của Dior thống trị bộ sưu tập trên sàn diễn.

BST Valentino Thu Đông 2023

Ở Valentino, một chiếc cà vạt bản mảnh luôn đứng đầu trong hầu hết mọi thiết kế. Đây là bằng chứng về khái niệm phong cách cá nhân, nhưng cũng cho thấy sức mạnh của một món phụ kiện tuyệt vời như thế nào, bổ sung thêm một vẻ ngoài cá tính cho người mặc. Với sự gia tăng việc trang sức xuất hiện cùng các ngôi sao tại các lễ trao giải, thì trong thời đại chủ nghĩa tối giản lên ngôi, liệu cà vạt bản mảnh có thể được xem chiếc “vòng cổ” xa xỉ mới trên thảm đỏ?

Có thể bạn quan tâm