CEO Rolls-Royce ám chỉ Bentley Bentayga là 'Audi Q7 ngụy trang'

Giám đốc điều hành Müller-Ötvös của Rolls-Royce cho rằng Bentley đang hạ thấp tiêu chuẩn của dòng SUV siêu sang.
CEO Rolls-Royce ám chỉ Bentley Bentayga là 'Audi Q7 ngụy trang'

Những lời chê bai do chính vị CEO của Rolls-Royce đưa ra nhân sự kiện ra mắt mẫu Phantom VIII ở London hôm 27/7, theo Express.

"Chúng tôi không sử dụng thân xe sản xuất hàng loạt. Việc đó hạn chế những gì bạn có thể làm được về thiết kế, và phá vỡ thế độc quyền vốn rất quan trọng. Bạn sẽ không muốn một chiếc Q7 ngụy trang ở phân khúc này. Thứ bạn muốn là một chiếc Rolls-Royce thực sự", ông nói.

Chỉ trích hoàn toàn không phải kiểu "ý nhị", "nương nhẹ" đối với Bentley - hãng vốn xây dựng Bentayga trên cùng kết cấu với Audi Q7. Torsten Müller-Ötvös dường như ngụ ý rằng đối thủ đã tự hạ thấp các tiêu chuẩn bằng việc chia sẻ kết cấu với Audi để phụ trợ cho quá trình sản xuất.

Trong khi đó, Rolls-Royce đang đứng trước dấu mốc quan trọng - dự án Cullinan, biệt danh của mẫu SUV mới - sắp được công bố. Tuy nhiên, hãng siêu sang Anh chưa từng gọi mẫu xe tương lai là một chiếc SUV.

ceo-rolls-royce-che-bentley-bentayga-la-audi-q7-nguy-trang-1

Bentley Bentayga - SUV siêu sang phát triển dựa trên kết cấu của Audi Q7.

Cullinan sẽ là một chiếc "Rolls-Royce thực sự" và theo từ ngữ được chính hãng xe Anh miêu tả, là một "xe gầm cao vượt địa hình".

Cullinan cũng sẽ được xây dựng trên kết cấu riêng - điều khác biệt quan trọng so với Bentayga - và sở hữu đặc điểm xa xỉ tới từng tiểu tiết vốn luôn được kỳ vọng ở một chiếc Rolls-Royce.

Dự kiến Cullinan sẽ được hãng siêu sang ra mắt vào đầu năm 2018 và bắt đầu sản xuất vào cuối năm.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm