Chanel nói "không" với lông thú và da động vật quý hiếm

(LI) Thương hiệu mới nhất gần đây “gia nhập” vào hàng ngũ nói KHÔNG với lông thú và da động vật quý hiếm trong toàn bộ sản phẩm của mình.
Chanel nói "không" với lông thú và da động vật quý hiếm

Thương hiệu thời trang cao cấp của Pháp – Chanel vừa ra thông báo tuyên bố chất liệu lông thú và da động vật quý hiếm sẽ không còn được sử dụng trong các bộ sưu tập của hãng kể từ bây giờ; đưa Chanel vào hàng ngũ những thương hiệu cao cấp chính thức ngừng sử dụng các chất liệu từ động vật quý hiếm trong các thiết kế của mình.

Cùng với những cái tên lớn khác như Gucci, Versace và Giorgio Armani, Chanel sẽ không còn sử dụng lông và da của những loài vật cần bảo tồn như cá sấu, thằn lằn, trăn, cá đuối …. Thông báo được đưa ra vào đêm trước show trình diễn thời trang Pre-Fall Metiers d’Art của hãng vào thứ ba vừa qua tại Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở thành phố New York, Mỹ.

Phát ngôn viên của thương hiệu chia sẻ với CNN rằng quyết định cũng đã phần nào được thực hiện từ trước đó rất lâu bởi “ngày càng khó khăn để tìm được những loại da quý hiếm đạt đủ tiêu chuẩn cả về mặt sản xuất lẫn đạo đức”, thêm vào đó lệnh cấm cũng sẽ là “một cơ hội để tạo ra và thúc đẩy một thế hệ sản phẩm cao cấp kiểu mới.”

image.jpg

Giám đốc sáng tạo của Chanel - Karl Lagerfeld. (Ảnh: Internet)

Giám đốc sáng tạo lâu năm Karl Lagerfeld trả lời WWD “Chúng tôi làm việc này không phải vì bị nhiều nơi tạo áp lực hay bắt buộc. Đây hoàn toàn là một sự lựa chọn tự nguyện.” Chính động thái này của Chanel đã đánh dấu cho sự thay đổi lớn trong ngành công nghiệp thời trang cao cấp, xa khỏi các chất liệu từ động vật quý hiếm và dần chuyển sang các phiên bản tương tự từ sợi tổng hợp. Một số nhà phân tích cũng chỉ ra rằng xu hướng thay đổi trong suy nghĩ và lựa chọn của người tiêu dùng với nhận thức rõ hơn về các yếu tố môi trường và đạo đức chính là một phần lý do thúc đẩy các hãng quyết định thực hiện lệnh cấm.

Thông báo trên của Chanel và các thương hiệu khác đã được hoan nghênh nồng nhiệt bởi các tổ chức bảo vệ quyền động vật như một chiến thắng sau bao nỗ lực và chiến dịch họ tổ chức. Tổ chức PETA (People for the Ethical Treatment of Animals) cũng lên tiếng “bây giờ là lúc cho các công ty khác, như Louis Vuitton hay Fendi theo bước của Chanel để đưa ra quyết định tương tự.”

Screen-Shot-2018-12-06-at-9.56.07-AM.png

Bài tweet từ tổ chức PETA "ăn mừng" quyết định của Chanel (tạm dịch: Dưới sự cố gắng của PETA trong nhiều năm qua, Chanel đã chính thức cấm sử dụng lông và da thú quý hiếm trong các bộ sưu tập của hãng. 2018 chính là năm mà các nhà thiết kế bước ra khỏi "thời kỳ đồ đá"!)