Túi Hermès Birkin: Khoản đầu tư giá trị hơn cả cổ phiếu Bluechip

Đây là kết quả từ nghiên cứu trên trang mua bán hàng hiệu Baghunter.
Túi Hermès Birkin: Khoản đầu tư giá trị hơn cả cổ phiếu Bluechip

Người ta luôn nói túi xách hàng hiệu là một khoản đầu tư có ích nhưng có ích đến đâu thì giờ đây chúng ta mới có câu trả lời.

Ai cũng biết chiếc túi Birkin từ thương hiệu Hermès là một trong những phụ kiện thời trang đắt giá nhất trên thế giới. Đã hơn ba thập kỷ ra đời nhưng túi xách mang tên Jane Birkin vẫn chưa hề bị lỗi mốt, bất chấp sự thay đổi chóng mặt của xu hướng.

Mới đây một nghiên cứu trên trang Baghunter đã chỉ ra rằng đầu tư vào chiếc túi Birkin còn ít rủi ro hơn là đầu tư vào mua vàng hay tham gia vào sàn chứng khoán.

Người ta đã so sánh cổ phiếu S&P 500 với những chiếc túi Birkin xem giá trị của chúng sẽ thay đổi như thế nào trong khoảng thời gian 35 năm. Trong khi cổ phiếu gia tăng giá trị thực khoảng 8.65% thì một chiếc túi Birkin có thể đắt hơn 14.2% trong cùng một thời kỳ. Thậm chí giá trị này chỉ có thể tăng lên mà không biến động lên xuống như các khoản đầu tư vào vàng bạc hay đá quý.

160531-birkin-record-price-set-mbe-222p_41120d3187623f05b846427c56609fda.jpg

Chiếc túi Hermes Birkin đắt nhất thế giới.

Hermès Birkin đắt đỏ bởi vẻ đẹp vượt thời gian cùng với độ bền chắc chỉ có được nhờ bàn tay của người thợ thủ công, ước tính một chiếc túi phải mất khoảng 20 giờ để hoàn thành.

Hơn nữa việc sở hữu túi Birkin là điều không đơn giản, đội ngũ của Hermès sẽ yêu cầu xem lịch sử mua hàng của bạn, đánh giá xem bạn có thực sự là một khách hàng tiềm năng hay không,… Vượt qua công đoạn “điều tra” thì bạn mới chính thức có tên trong danh sách. Chính vì vậy nên đừng quá ngạc nhiên nếu không thấy Hermès Birkin trong cửa hàng nhé.

Theo Elle