Chiêm ngưỡng 2 siêu phẩm Ferrari 'độc nhất' lấy cảm hứng từ xe đua cổ

Ferrari Monza SP1 và Monza SP2 được trang bị động cơ mạnh nhất của Ferrari vừa được ra mắt lấy cảm hứng từ những chiếc xe cổ trong thập niên 50 của thế kỉ trước.
Chiêm ngưỡng 2 siêu phẩm Ferrari 'độc nhất' lấy cảm hứng từ xe đua cổ

Monza SP1 và Monza SP2 là những mẫu xe đầu tiên trong dự án siêu xe đặc biệt phiên bản giới hạn có tên là Icona. Những siêu xe này sẽ lấy cảm hứng từ những mẫu xe cổ trong thập niên 50 của Ferrari và được trang bị công nghệ tiên tiến nhất của Ferrari hiện nay.

Chiêm ngưỡng 2 siêu phẩm Ferrari 'độc nhất' lấy cảm hứng từ xe đua cổ ảnh 1

Ferrari Monza SP1 chỉ có duy nhất 1 chỗ ngồi với trang bị hướng về người lái

Cả 2 mẫu xe Monza được lấy cảm hứng từ chiếc Ferrari 1948 166 MM với biệt danh "barchetta", trong tiếng Ý nghĩa là thuyền nhỏ. Giống như những mẫu speedster của Ferrari như 750 Monza và 860 Monza ở thập niên 50, SP1 chỉ có 1 chỗ ngồi duy nhất. Trong khi đó, SP2 có 2 chỗ ngồi nhưng lắp thêm 1 vách ngăn giữa ghế lái và ghế phụ.

Chiêm ngưỡng 2 siêu phẩm Ferrari 'độc nhất' lấy cảm hứng từ xe đua cổ ảnh 2

Thiết kế cabin xe Ferrari Monza SP1

Mỗi chiếc Monza đều sở hữu tỷ lệ công suất/trọng lượng đáng kinh ngạc nhờ thân xe sử dụng sợi carbon đi kèm với động cơ V12 6.5L từ Ferrari 812 Superfast cho công suất 789 mã lực và mô men xoắn 720 Nm. Nhờ đó, 2 chiếc xe có khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 2,9 giây và từ 0 - 200 km chỉ trong 7,9 giây.

Chiêm ngưỡng 2 siêu phẩm Ferrari 'độc nhất' lấy cảm hứng từ xe đua cổ ảnh 3

Thiết kế cabin xe Ferrari Monza SP2 với vách ngăn ở giữa

Việc mui xe và kính chắn gió bị lược bỏ đã giúp các nhà thiết kế tự do để tạo ra một siêu xe có vẻ ngoài rất độc đáo. Kết quả là người ngồi trên xe sẽ có trải nghiệm như đang lái một chiếc Ferrari F1.

Ngoài ra, khách hàng mua xe sẽ có thêm các phụ kiện đi kèm bao gồm áo liền quần, áo phông, mũ bảo hiểm, găng tay, khăn quàng và giày chuyên dụng để đua xe, những phụ kiện này sẽ giúp ích khi bạn mang xe tới một sự kiện lớn nào đó.

Ngoài 2 mẫu xe này, Ferrari Icona hứa hẹn sẽ có thêm những thiết kế như F40 hay Testarossa được hồi sinh trong một phiên bản hiện đại. Ferrari không công bố giá bán các dòng xe Icona Series, nhưng dự đoán những chiếc xe này đều có giá lên tới 7 con số và đã được bán hết.

Xem thêm 1 số hình ảnh xe Ferrari Monza SP1 và Monza SP2:

Chiêm ngưỡng 2 siêu phẩm Ferrari 'độc nhất' lấy cảm hứng từ xe đua cổ ảnh 4

Thiết kế đuôi xe Ferrari Monza SP2

Chiêm ngưỡng 2 siêu phẩm Ferrari 'độc nhất' lấy cảm hứng từ xe đua cổ ảnh 5

Thiết kế phía bên hông xe Ferrari Monza SP2

Chiêm ngưỡng 2 siêu phẩm Ferrari 'độc nhất' lấy cảm hứng từ xe đua cổ ảnh 6

Thiết kế phía bên hông xe Ferrari Monza SP1

Chiêm ngưỡng 2 siêu phẩm Ferrari 'độc nhất' lấy cảm hứng từ xe đua cổ ảnh 7

Thiết kế xe Ferrari Monza SP1 với 1 chỗ ngồi duy nhất

Theo cartimes.vn

Có thể bạn quan tâm