Chiêm ngưỡng xe cổ của hãng chuyên thiết kế siêu xe Ý

Hãng xe Gruppo Bertone hay Bertone là hãng xe hơi có lịch sử lâu đời của Ý ra đời năm 1912, chuyên thiết kế, lắp ráp thân xe và sản xuất xe hơi.
Chiêm ngưỡng xe cổ của hãng chuyên thiết kế siêu xe Ý

Thiết kế của xe Bertone rất đặc biệt và có sự tương đồng với các hãng xe khác của Ý và được đánh giá rất cao. Bertone đã từng thiết kế xe cho Abarth, Alfa Romeo, Aston Martin, Citroën, Ferrari, FIAT, Iso, Lancia, Lamborghini, Mercedes Benz, Opel, Volvo và một số hãng khác. Ngoài ra, Bertone còn thiết kế động cơ cho 2 mẫu xe của Lambretta.

xe-arnold-bristol-bolide-roadster-1954-7.jpg

Thiết kế đầu xe Arnold-Bristol Bolide Roadster 1954

(Ảnh: cartimes.vn)

Vào cuối những những năm 80, Bertone còn định hướng phong cách mũ bảo hiểm cho xe mô tô K20 cho nhà sản xuất mũ bảo hiểm Kiwi của Thụy Sĩ. Trong lịch sử hơn 100 năm của mình, Bertone đã từng thiết kế mẫu xe rất đẹp và mẫu xe mui trần này là một trong số đó. Chiếc xe Arnold-Bristol Bolide Roadster 1954, 1 trong 130 chiếc từng được sản xuất sắp được bán đấu giá.

Chiêm ngưỡng xe cổ của hãng chuyên thiết kế siêu xe Ý ảnh 2

Thiết kế đuôi xe Arnold-Bristol Bolide Roadster 1954

(Ảnh: cartimes.vn)

Đây là mẫu xe của nhà công nghiệp Stanley Harold Arnolt II, có trụ sở tại Chicago, chiếc xe thể thao cổ điển này được thiết kế dựa trên khung xe Bristol, động cơ BMW và thân xe được thiết kế bởi Franco Scaglione tại Bertone. Arnolt không chỉ là một khách hàng của Bertone mà ông còn có cổ phần tại đây và là cổ đông thứ 2 tại đây.

Chiêm ngưỡng xe cổ của hãng chuyên thiết kế siêu xe Ý ảnh 3

Thiết kế cabin xe Arnold-Bristol Bolide Roadster 1954

(Ảnh: cartimes.vn)

Động cơ xe được thiết kế trước Thế chiến I và được sử dụng trong mẫu BMW 328 cổ điển. Điểm đặc biệt là động cơ này khá cao nhưng Scaglione đã đặt gọn gàng trong nắp capô và mui xe chỉ cao hơn đôi chút với 1 lỗ thông gió. Xe được sơn màu xanh kim loại giúp chiếc xe có thiết kế thêm nổi bật và mềm mại.

Chiêm ngưỡng xe cổ của hãng chuyên thiết kế siêu xe Ý ảnh 4

Thiết kế động cơ xe Arnold-Bristol Bolide Roadster 1954

(Ảnh: cartimes.vn)

Chiếc xe Arnold-Bristol Bolide Roadster 1954 mang số khung 3033 này là một trong số ít những chiếc đã sống sót sau gần 70 năm với quy trình khôi phục rất phức tạp. Nhà đấu giá Bonhams sẽ bán đấu giá chiếc xe này tại Bỉ vào tháng 10 tới với giá bán dự kiến thu về 420 nghìn USD. Đây là mức giá quá hời với vẻ đẹp và sự hiếm có của mẫu xe này.

Chiêm ngưỡng xe cổ của hãng chuyên thiết kế siêu xe Ý ảnh 5

Thiết kế vô lăng xe Arnold-Bristol Bolide Roadster 1954

(Ảnh: cartimes.vn)

Bonhams sẽ bán đấu giá cho nhà thầu cao nhất vào tháng tới tại bán Zoute ở Bỉ, nơi mà người bán đấu giá hy vọng nó sẽ bán cho một nơi nào đó trong khu vực € 360.000, hoặc khoảng $ 420k theo tỷ giá hối đoái hiện hành. Đó là một phần lớn thay đổi đối với hầu hết chúng ta, nhưng với vẻ đẹp và sự hiếm có nổi bật của nó, chúng tôi nói rằng nó đáng giá từng đồng.

Theo cartimes.vn

Có thể bạn quan tâm