Choáng ngợp với nột thất máy bay thông dụng của giới tỷ phú

Gulfstream G650 là loại máy bay ưa chuộng của giới thượng lưu toàn cầu. G650 hiện có giá 64,5 triệu USD, tương đương gần 1.400 tỉ đồng với nội thất "cực chất".
Choáng ngợp với nột thất máy bay thông dụng của giới tỷ phú

Siêu phẩm mới, nhanh và bền nhất của hãng Gulfstream nổi tiếng là chiếc G650 đã chính thức được đưa vào phục vụ vào cuối năm 2012. Đây là mẫu máy bay được giới thượng lưu ưa chuộng nhất. Hiện hãng đang phải chạy đua với thời gian để kịp giao hàng cho khách hàng và hy vọng kịp hết trong 2016.

Chiếc phản lực Gulfstream G650 sở hữu tốc độ lên tới gần 1.000 km/giờ (610 mph), khả năng vận hành liên tục 13.000 km nhờ máy bay được trang bị hai động cơ phản lực mạnh mẽ Rolls-Royce BR725, G650 có thể bay thẳng từ New York đến Dubai hay từ London tới Buenos Aires mà không cần nghỉ hay tái nhiên liệu. Những chiếc máy bay này được sản xuất tại nhà máy của Gulfstream ở Savannah, bang Georgia (Mỹ).

Chiếc Gulfstream G650 này đã được Cục cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) cấp giấy công nhận máy bay nhanh nhất thế giới vào cuối 2012 và giữ kỷ lục này 15 tháng trước khi bị siêu phẩm Citation X của hãng Cessna soán ngôi vương vào đầu tuần vừa rồi khi máy bay đạt vận tốc Mach 0.935, vượt thành tích của Gulfstream G650 là Mach 0.925. Tuy nhiên, G650 lại có tầm bay xa hơn, cụ thể là 7.000 hải lý (12.964 km) trong khi Citation X chỉ đạt 3.242 hải lý (6.004 km).

Choáng ngợp với nột thất máy bay thông dụng của giới tỷ phú ảnh 1

Buồng lái được trang bị hệ thống hiển thị hiện đại cho phi công có tầm nhìn tốt nhất.

Bên cạnh đó, chiếc Gulfstream có không gian rộng và dài hơn nhiều so với chiếc Citation X. Nội thất bên trọng có thể được đặt theo nhu cầu của khách hàng. Máy bay này có sức chứa lên tới 18 chỗ so với 12 chỗ của chiếc Citation X. Tất cả các ghế trong phi cơ đều được làm bằng da thủ công. Thiết kế động lực học trong máy bay khá tốt giúp giảm đi tối đa độ sốc khiến khách hàng cảm thấy dễ chịu trong suốt quá trình bay.

Hơn thế, máy bay cũng được trang bị nhiều thiết bị giải trí hiện đại nhất bao gồm máy phát Wifi siêu tốc, thiết bị radar 3D tổng hợp và màn hình cảm ứng điện dung để khiến khách hàng có thể tiếp tục làm việc một cách hiệu quả và không cảm thấy buồn chán trong quá trình bay.

Chiếc Gulfstream G650 hiện đang có giá 64,5 triệu USD - tương đương 1.400 tỉ đồng và đang là đối thủ năng ký nhất mà “ông hoàng tốc độ” Citation X phải đánh bại, nếu muốn sở hữu đa số thị phần.

theo Một thế giới

Có thể bạn quan tâm