Cựu thiết kế trưởng Lamborghini đầu quân cho Hyundai, kỷ nguyên mới dành cho xe Hàn?

Tập đoàn Hyundai hiện đang trong giai đoạn cải tổ, một số giám đốc điều hành sẽ được thay thế trong đó có cả thiết kế trưởng mới cho toàn bộ các sản phẩm của hãng.
Cựu thiết kế trưởng Lamborghini đầu quân cho Hyundai, kỷ nguyên mới dành cho xe Hàn?

Theo Reuters, vị trí này sẽ dành cho Luc Donckerwolke - cựu thiết kế của tập đoàn Volkswagen, người đã theo Peter Schreyer đến Hàn Quốc và thay thế vị trí của ông. Nhà thiết kế xe hơi người Bỉ gia nhập hàng ngũ thiết kế của Volkswagen vào đầu những năm 1990 sau một thời gian ngắn làm việc tại Peugeot và tiếp tục giữ vai trò thiết kế cao cấp trong các thương hiệu Skoda, Seat, Audi, Lamborghini và Bentley.

Trong quá trình làm việc, ông được cho là đã thiết kế rất nhiều mẫu xe như Seat Ibiza thế hệ thứ 4, Audi A2, Lamborghini Murcielago và Bentley Flying Spur. Sau thời gian nghỉ ngơi gây chú của giới thiết kế xe hơi, Donckerwolke xuất hiện với tư cách nhà thiết kế của thương hiệu xe sang Genesis của Hyundai. Nhưng tới đây, ông sẽ trở thành giám sát thiết kế cho toàn bộ nhóm sản phẩm của tập đoàn Hyundai.

Người tiền nhiệm của ông, Schreyer, đã làm việc cho Hyundai từ năm 2006, đã chuyển sang vị trí tư vấn. Trước đó, Schreyer cũng đã làm việc cho gã khổng lồ Đức trước khi gia nhập Hyundai và thiết kế nhiều mẫu xe Volkswagen và Audi vào những năm 90 trước khi chuyển tới Hàn Quốc những năm 2000. Ông là 1 trong ba người lãnh đạo tại Kia và sau đó là giám đốc điều hành cao cấp nhất không phải người Hàn Quốc tại đây.

Cuộc cải tổ của Hyundai đến khi Chung Eui-sun được nắm quyền chỉ đạo tại Hyundai với tư cách PCT điều hành. Eui-sun là con trai của Chủ tịch HĐ Quản trị Chung Mong-koo, cháu trai của người sáng lập Chung Ju-yung và là người thừa kế tiếp theo của tập đoàn này.

Theo Cartimes.vn

Có thể bạn quan tâm