“Em Và Trịnh” chính thức ra mắt album nhạc phim, thỏa lòng khán giả

Mới đây, album nhạc phim “Em Và Trịnh” đã chính thức ra mắt khán giả gồm các ca khúc về 4 nàng thơ đặc biệt của Trịnh Công Sơn được nhắc đến trong phim. Đây cũng là album mở đầu cho các album tổng hợp nhạc phim sẽ lần lượt được ra mắt trong thời gian tới.
“Em Và Trịnh” chính thức ra mắt album nhạc phim, thỏa lòng khán giả

Bậc thầy nhạc phim Đức Trí là người đã hòa âm phối khí cho các ca khúc này. Nhạc sĩ đã sử dụng đến các thiết bị cổ hoặc giả lập âm thanh cổ để khán giả không thấy sự “phục dựng” các bản ghi mà như thể nó đã có từ những năm 50-60 hay 90.

Ướt mi và mối tình đầu đơn phương

Đây là sáng tác đầu tay góp phần mang tên tuổi Trịnh Công Sơn ghi dấu ở làng nhạc đương thời, được nhạc sỹ thức trắng đêm viết nên khi chứng khiến khoảnh khắc Thanh Thúy – cô ca sỹ phòng trà với tiếng hát liêu trai mà Trịnh Công Sơn say mê rơi nước mắt trên sân khấu.

Untitled-design-1-18.png

Ca khúc do nữ sinh người Huế Nhật Linh thể hiện ngay ở đầu bộ phim. Cô gái gen Z đã khiến người ta ngạc nhiên với tiếng hát u buồn, hoài niệm và khơi gợi trong ký ức của người nghe dáng dấp của danh ca Thanh Thuý.

Diễm xưa – bản tình ca kinh điển của thời đại

Ca khúc được Trịnh Công Sơn sáng tác năm 1960, khi nhìn thấy bóng hình của Bích Diễm – một người con gái xinh đẹp, mỏng manh đang đi qua hàng cây long não, nơi có cơn mưa buổi sớm mai bay bay trên những tầng tháp cổ.

Untitled-design-5-7.png

“Diễm Xưa” trong album nhạc phim là phiên bản tiếng Nhật do người thủ vai Michiko là Nakatani Akari thể hiện. Với cách hát nhẹ nhàng nhưng lại chất chứa nỗi lòng tương tư, bài hát cho thấy được mối tình đơn phương đẹp đẽ nhưng không được trọn vẹn của Trịnh Công Sơn và Bích Diễm, và của cả Trịnh Công Sơn và Michiko.

Untitled-design-26.png

Nắng thủy tinh – ca khúc hiếm hoi có hạnh phúc ngập đầy

Bài hát sáng tác năm 1963, khi nhạc sĩ đang hạnh phúc bên mối tình Dao Ánh, dù thực tế là nỗi nhớ vẫn ngập đầy giữa hai người bởi cách trở địa lý.

Untitled-design-4-10.png

Dưới tiếng hát trong trẻo, đầy xúc cảm, Hoàng Hà và Avin Lu đã dẫn khán giả từng bước đi vào mối tình lãng mạn, dịu dàng như ánh nắng thuỷ tinh long lanh. Cả hai diễn viên trẻ cũng là người đảm nhận vai diễn Trịnh Công Sơn và Dao Ánh thời trẻ.

Untitled-design-3-30.png

Cả Avin Lu và Hoàng Hà không sử dụng quá nhiều kỹ thuật mà chọn hát theo cách bản năng, mộc mạc, đơn giản nhưng vẫn đủ chạm đến từng ngóc ngách cảm xúc bên trong trái tim người nghe.

Khánh Ly – Nàng thơ đặc biệt nhất!

Nhắc đến nhạc Trịnh, không thể không nhớ đến Khánh Ly – người đã xây nhạc Trịnh thành đền đài của tân nhạc Việt Nam. Góp mặt trong vai diễn Khánh Ly, Bùi Lan Hương tái hiện những ca khúc bất hủ của Trịnh Công Sơn, trong đó có “Nhìn những mùa thu đi”.

Untitled-design-2-13.png

Xuất thân là một ca sĩ chuyên nghiệp với chất giọng có âm sắc đặc trưng, nhưng Bùi Lan Hương không hề gây cảm giác đối chọi khi thể hiện phong cách hát có phần bản năng của danh ca Khánh Ly.

Bốn bài hát được ví như bốn nấc thang của cuộc đời Trịnh Công Sơn. Được biết, các diễn viên phải tập hát đều đặn hằng tuần với nhạc sĩ Đức Trí khoảng 2 tháng trước khi thu và 3 tháng trước khi quay để có thể mang đến những sản phẩm chất lượng nhất.

Có thể bạn quan tâm