Kim cương – Sự xa xỉ bền vững

Trong địa hạt của những thứ xa xỉ, bên cạnh du thuyền, siêu xe, đồng hồ, quần áo, túi xắc… người ta đặc biệt không tiếc tiền cho việc mua sắm trang sức kim cương. Ngoài lý do là biểu tượng của sự xa h
Kim cương – Sự xa xỉ bền vững

Trong địa hạt của những thứ xa xỉ, bên cạnh du thuyền, siêu xe, đồng hồ, quần áo, túi xắc… người ta đặc biệt không tiếc tiền cho việc mua sắm trang sức kim cương. Ngoài lý do là biểu tượng của sự xa hoa, là món trang sức tượng trưng cho quyền uy và sự giàu sang, kim cương còn mang ý nghĩa về sự vĩnh cửu.

Hình ảnh chưa từng công bố về viên kim cương đen lớn nhất Thế giới khi đến Việt Nam

Lời nguyền đằng sau viên kim cương đẹp nhất thế giới

Trang sức kim cương lên ngôi tại lễ trao giải Oscar 2016

Và thực tế có thể thấy: kim cương là thú chơi xa xỉ bền vững, một kênh đầu tư thông minh bởi thị giá của kim cương gần như không thay đổi và ít chịu chi phối từ thị trường như các loại xa xỉ phẩm khác, kể cả vàng.

Ngành công nghiệp xa xỉ của thế giới vẫn tăng trưởng một cách đáng ngạc nhiên bất chấp những dấu hiệu hồi phục của nền kinh tế mới chỉ đang là ánh sáng le lói cuối đường hầm. Bằng chứng là những phiên đấu giá vẫn diễn ra sôi động và đầy kịch tính tại các nhà đấu giá danh tiếng như Heritage, Drouot, Christy’s… Người ta sẵn sàng rút ví hơn 200 ngàn đô la để sở hữu chiếc túi Hermes Birkin da cá sấu phiên bản giới hạn (trong khi mức giá kỳ vọng chỉ ở khoảng 80 ngàn đô la)… Hội chợ Nữ trang Đá quý Singapore diễn ra tại Marina Bay Sands thành công ngoài mong đợi với sự tham dự của 200 thương hiệu, tổ chức thuộc lĩnh vực xa xỉ phẩm đến từ 25 quốc gia trên khắp thế giới. Uớc tính tổng giá trị các món trang sức và đá quý mang đến Hội chợ lần này vào khoảng hơn 1 tỷ đô la. Có thể nói đó là minh chứng rõ nét nhất cho thấy trên thế giới này niềm đam mê với hàng xa xỉ nói chung và trang sức nói riêng chưa bao giờ giảm nhiệt.

Theo thống kê, trong lãnh địa của xa xỉ, bên cạnh du thuyền, xe cộ, đồng hồ, quần áo, túi xắc… người ta đặc biệt không tiếc tiền cho việc sắm trang sức kim cương. Ngoài lý do là biểu tượng của sự xa hoa, là món trang sức tượng trưng cho quyền uy và sự giàu sang, kim cương còn mang ý nghĩa trường tồn vĩnh cửu. Và thực tế có thể thấy: kim cương là thú chơi xa xỉ bền vững, là kênh đầu tư tích lũy thông minh bởi thị giá của kim cương gần như không thay đổi và ít chịu chi phối từ thị trường như các loại xa xỉ phẩm khác, kể cả vàng.

Thật vậy, hãy cùng làm một phép so sánh đơn giản như sau:

Nếu bạn mua một chiếc xe hơi, một năm sau chiếc xe chỉ còn 70-80% giá trị (cho dù xe vẫn còn mới), và sau 10 năm chiếc xe chỉ còn chưa đến 50% giá trị. Nếu bạn mua đồng hồ, túi xách, trang phục, chỉ một năm sau những món đồ đó đã mất giá từ 30-80% (tùy loại sản phẩm) và 10 năm sau đa phần trong số đó đã trở thành kỷ niệm.

Nhưng với kim cương, cho dù 1 năm, 10 năm hay nhiều năm sau nữa, món đồ trang sức của bạn gần như vẫn bền vững với thời gian cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Bạn hoàn toàn có thể bán đi hoặc thay mới mà vẫn bảo toàn được gần như giá trị ban đầu. Thậm chí nếu bạn sở hữu những món trang sức độc bản, những mẫu thiết kế độc đáo của những thương hiệu danh tiếng, đảm bảo món trang sức của bạn sẽ ngày càng đắt giá theo thời gian. Đó cũng là lý do vì sao có những viên kim cương, những món đồ trang sức được coi là gia bảo, được truyền từ đời này sang đời khác và được tôn thờ như một báu vật… Tất nhiên những giá trị này còn phụ thuộc vào việc bạn mua kim cương của thương hiệu nào, nguồn gốc xuất xứ và giấy kiểm định do tổ chức nào cung cấp…

Ví dụ, khi chọn mua kim cương và trang sức tại THẾ GIỚI KIM CƯƠNG, ngoài việc nhận được những quyền lợi như giá cả cạnh tranh, tư vấn minh bạch, khách quan, kim cương chất lượng cao nhập khẩu chính ngạch 100% kèm theo Giấy chứng nhận kiểm định của những tổ chức kiểm định kim cương uy tín bậc nhất thế giới như GIA, IGI,... khách hàng còn được hưởng chế độ thu đổi kim cương, trang sức có lợi nhất cho mình: Thu lại đến 95% giá trị mua và 98% nếu đổi lớn.

Theo đánh giá, xu hướng của người dân Châu Á đang dần rút khỏi những khoản đầu tư truyền thống, thay vào đó là những khoản đầu tư cho nghệ thuật và đam mê, trong đó không thể thiếu lĩnh vực nữ trang, kim cương và đá quý… Và như thế lại có thêm một lý do nữa để chúng ta tin rằng – Kim cương là vĩnh cửu! (Diamond is forever!)

Bài: Thành Vũ

Ảnh: St

Có thể bạn quan tâm