Lịch ra mắt xe mui trần BMW i8 Roadster

So với phiên bản coupe, BMW i8 Roadster (mui trần) không chỉ khác biệt về kiểu dáng mà còn mạnh mẽ hơn và có quãng di chuyển sau một lần sạc lớn hơn khá nhiều.
Lịch ra mắt xe mui trần BMW i8 Roadster

Đã bước sang tuổi thứ 3 nhưng BMW i8 vẫn trung thành với phiên bản coupe chứ chưa có thêm kiểu dáng mui trần. Trước đây, hãng xe Đức từng giới thiệu mẫu concept i8 Spyder. Tin vui là bản sản xuất thương mại với tên gọi BMW i8 Roadster sẽ được trình làng tại Triển lãm ô tô Los Angeles (L.A. Auto Show) sắp tới.

Theo nguồn tin từ BMWBlog, BMW i8 Roadster sẽ là mẫu xe chủ đạo trong gian trưng bày của hãng. Phiên bản này được bổ sung màu mới là màu đồng (Electric Copper) và tuỳ chọn vành xe trọng lượng nhẹ thiết kế mới.

Kiểu dáng mui trần là điểm nổi bật nhất của xe BMW i8 Roadster. Hệ thống mui mềm có thể mở trong 14 giây tại vận tốc 60 km/h. Khi không được sử dụng, mui xe sẽ được thu gọn lại trong cốp sau.

Chốt lịch ra mắt xe mui trần BMW i8 Roadster - Ảnh 1.

BMW i8 Roadster bị bắt gặp trên đường thử. Ảnh: Motor1.

Không chỉ dừng lại ở thay đổi thiết kế, BMW i8 Roadster được cho là sẽ sở hữu hệ thống động cơ mạnh mẽ hơn. Vẫn là cỗ máy hybrid với động cơ xăng 3 xy-lanh dung tích 1,5 lít quen thuộc nhưng công suất cực đại đạt tới 400 mã lực. Phiên bản i8 coupe chỉ có sức mạnh 357 mã lực và mô-men xoắn 300 Nm.

Hệ thống pin trên xe BMW i8 Roadster sẽ được tăng gấp đôi dung lượng. Hệ thống pin hiện tại là loại 7,1 kWh sẽ được nâng cấp lên khoảng 14 kWh. Nhờ đó, quãng đường di chuyển sau một lần sạc đầy sẽ lớn hơn nhiều so với bản coupe. Tương tự, xe nhỏ BMW i3 cũng được trông đợi sẽ có nâng cấp pin tương tự, nâng từ 22 kWh lên 43,2 kWh.

bmw.png

Điểm mới tiếp theo là hệ thống khung vỏ được cải thiện và những nâng cấp ở hệ thống giải trí đa thông tin iDrive cũng như những công nghệ hỗ trợ người lái hiện đại. Như vậy, BMW i8 Roadster sẽ có khá nhiều thay đổi từ trong ra ngoài so với bản coupe hiện hành.

A-tA.png

BMW i8 Roadster sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 29/11. Người mê xe muốn mục sở thị mẫu xe thể thao hybrid hấp dẫn này có thể chờ tới ngày 1/12, khi L.A. Auto Show mở cửa cho công chúng tham quan.

Theo TTT

Có thể bạn quan tâm