Phiên bản giới hạn chiếc bút Montblanc Marco Polo với 6.12 carat kim cương

Chiếc bút Montblanc Marco Polo "Il Milione" có thiết kế nổi bật và xa xỉ
Phiên bản giới hạn chiếc bút Montblanc Marco Polo với 6.12 carat kim cương

Montblanc bày tỏ lòng mến mộ dành cho nhà thám hiểm lừng danh Marco Polo bằng phiên bản giới hạn “Il Milione” của chiếc bút Montblanc Marco Polo. Thiết kế đính đá quý này được lấy cảm hứng từ những năm Marco Polo ngoại thương buôn bán đá quý đồng thời phục vụ cho Đại Hãn – người đàn ông quyền lực nhất thế giới vào thời điểm đó. Màu sắc phong phú và hình dạng của chiếc nắp mở rộng lấy cảm hứng từ màn hình gấp sơn mài Coromandel điển hình được thực hiện bởi những nghệ nhân giỏi nhất ớ phương Đông.

Montblanc-High-Artistry-Homage-to-Marco-Polo-Limited-Edition-MB_LE_1_Marco_Polo_3_7120603801c66a3a724e59574aeb7702.jpg

(Ảnh: Luxury Insider SG)

Khi tháo chiếc nắp được đính toàn bộ bằng đá hồng ngọc sẫm và kim cương tông cognac, bạn sẽ thấy được phần thân bút được tỉ mỉ chế tác thành một bản đồ thế giới – qua câu chuyện của chính Marco Polo, với các hạt kim cương nhỏ xíu. Phần cài bút có hình dáng như chiếc thẻ vàng Marco được Hốt Tất Liệt trao tặng giúp đảm bảo cho ông có được một lối đi an toàn qua khắp nơi trên vương quốc rộng lớn của nhà Hãn. Như một vật tham chiếu tới thiết bị điều hướng quan trọng nhất trong chuyên phiêu lưu của Marco, một la bàn hoa hồng bé nhỏ được đặt ở đầu nắp, ngay dưới biểu tượng của Montblanc.

montblanc_marcopolo_3.jpg

(Ảnh: Internet)

Phần đuôi của chiếc bút được đặt một viên kim cương hình nón nặng 6.12 carat - điểm nhấn đặc biệt của phiên bản giới hạn này. Ngòi bút vàng 24k được coi là hình ảnh của Marco Polo khi băng qua sa mạc, được lấy từ bản đồ quan trọng nhất của thời kỳ Trung cổ: Catalan Atlas.

Nguồn: Luxury Insider SG

Có thể bạn quan tâm