Quy trình sản xuất chiếc túi Dior Saddle sau 18 năm quay trở lại

Mỗi chiếc túi saddle bag của Dior đều được làm thủ công và các mảnh được lắp rắp lại bởi những nghệ nhân lành nghề nhất.
Quy trình sản xuất chiếc túi Dior Saddle sau 18 năm quay trở lại

Hoài niệm lại những năm cuối thập niên 90 và đầu những năm 2000s hiện đang là xu hướng không có dấu hiệu giảm nhiệt trong thời trang kể từ 2 năm trở lại đây. Trong khi các cửa hàng đồ vintage đông đúc những tín đồ tìm kiếm những sản phẩm từ gần 20 năm trước được bán lại với một mức giá khá hời, thì các nhà thiết kế lừng danh cũng đang dần đáp ứng công chúng bằng sự “tái xuất” của những mẫu thiết kế mang tính “lịch sử” của thập niên 90s-00s. Phải kể đến Maria Grazia Chiuri của nhà mốt Dior, đã khai thác những di sản không chỉ của chính Christian Dior mà còn cả người kế vị thành công John Galliano – khi tác phầm saddle bag năm 2000 của ông được ra mắt đã ngay lập tức thành công rực rỡ. Chiếc túi nhanh chóng được xuất hiện trên Sex and The City ( một trong những show truyền hình dành cho phái nữ thành công nhất) và trên vai của hàng loạt các ngôi sao Hollywood. Và cũng nhờ sự xoay vòng trong xu hướng thời trang, mà chiếc túi này lại một lần nữa sánh bên những fashion icon như Beyonce hay CL – bỗng nhiên hợp mốt trở lại, và đắt giá trên những trang web bán đồ vintage cao cấp có uy tín như The RealReal.

Tại show diễn Mùa Thu 2018, Chiuri gây ngạc nhiên với “nút thắt” độc đáo trên chiếc túi saddle bag bao người ưu chuộng. Phiên bản của bà, chính thức được lên kệ trên các boutique của Dior, mở ra hàng loạt sự lựa chọn cho khách hàng: với chất liệu da bò nhuộm đen, vải canvas in logo dày đặc, trang trí đính cườm hay các mẫu hoa “chắp vá”, … tất cả đều có một điểm chung hướng về chủ đề của những phong trào nổi tiếng trong thập niên 60s. Mỗi sản phẩm, tất nhiên, vẫn đi kèm với chiếc móc vàng C và D quen thuộc, bất ngờ trông thật hiện đại với áo khoác lông cừu và những bộ suit kẻ sọc cùng trong BST. “Tôi đã nghĩ BST lần này chính là cơ hội để hồi sinh vẻ đẹp ‘trường tồn’ của [saddle bag],” nhà thiết kế nói trong một buổi họp báo. “Tôi xem chiếc túi như biểu tượng lịch sử của Dior trong thời hiện đại, là một món phụ kiện hoàn hảo giúp mọi người có thể ‘chiến đấu’ với sự bận rộn của cuộc sống hàng ngày… Chiếc túi được thiết kế rất thoải mái khi đeo với dây quai dài khiến bạn có thể gần như quên mất nó ở trên vai mình.”

04-dior-bag-1.jpg

(Ảnh: Vogue)

a0a14e820df3dfa9959f1edeb74c04f3.jpg

(Ảnh: Vogue)

Quy trình sản xuất chiếc túi Dior Saddle sau 18 năm quay trở lại ảnh 3

(Ảnh: Vogue)

Quy trình sản xuất chiếc túi Dior Saddle sau 18 năm quay trở lại ảnh 4

(Ảnh: Vogue)

Chiếc saddle bag mới không phải chỉ là một bản sao hoàn chỉnh, đương nhiên. Kích thước của những chiếc túi mới đều to hơn một chút so với bản gốc, để có thể chứa được chiếc Iphone X và các vật dụng chúng ta sử dụng ngày nay. Bên cạnh đó, thì sự thay đổi không quá nhiều. Cũng như qui trình mà chiếc túi được sản xuất, đội ngũ nghệ nhân của Dior đều thủ công lắp rắp từng chiếc túi một cách tỉ mỉ nhất. Để biết thêm về câu chuyện, quá trình hình thành một chiếc túi saddle dưới bàn tay cũng những người thợ lành nghề, bạn đọc có thể cảm nhận qua video clip Behind the scene được chính nhà mốt thực hiện từ bước đầu tiên cho đến khi sản phẩm được hoàn chỉnh.

Chúng tôi cũng xin “cảnh bảo” trước rằng, bạn hoàn toàn có thể bị “kích thích” để mở hầu bao mang về một chiếc saddle bag cho riêng mình – nhưng đây cũng là suy nghĩ của chúng tôi: Saddle bag đã được chứng minh là một biểu tượng ‘trường tồn’, và cũng có thể sẽ quay trở lại mốt một lần nữa vào 2038, vì vậy đây thực sự là một món đầu tư xứng đáng.

Có thể bạn quan tâm