Review đồng hồ Tudor Pelagos 39 25407N

Thương hiệu Tudor tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng, giá hợp lý. Mẫu đồng hồ Tudor Pelagos 39 là chiếc đồng hồ lặn có kích thước lý tưởng.
Review đồng hồ Tudor Pelagos 39 25407N

Thương hiệu Tudor trong những năm gần đây thực tế đã thể hiện năng lực vượt trội của mình trong việc tạo ra những chiếc đồng hồ chất lượng, hợp lý về giá nhất nhì trong ngành sản xuất đồng hồ. Năm ngoái, thương hiệu đã phát hành một phiên bản mới của Pelagos - chiếc đồng hồ lặn cao cấp nhất của hãng trong kích thước hoàn toàn mới, điều khiến công chúng cảm thấy thú vị, và đặt ra câu hỏi: Liệu đồng hồ Tudor Pelagos 39 có phải là chiếc đồng hồ lặn có kích thước lý tưởng nhất hay không?

Cảm nhận đầu tiên về đồng hồ Tudor Pelagos 39

Ra mắt vào năm 2012, đồng hồ Tudor Pelagos 39 là chiếc đồng hồ lặn đích thực của Tudor, có thể kháng nước ở mức 500m nhờ vào sự xuất hiện của van khí heli. Chiếc đồng hồ Tudor Pelagos 39 đầu tiên có kích thước 42mm và sử dụng bộ máy ETA 2824 bên trong, điều đã khác nhiều so với phiên bản Pelagos 39mm mới nhất.

đồng hồ Tudor Pelagos 39

Mẫu đồng hồ Tudor Pelagos 39 được phát hành vào năm ngoái, có kiểu dáng cũng tương tự với phiên bản 42mm, nhưng cảm giác khác biệt thật rõ rệt. Có vẻ kích thước 39mm khiến Tudor Pelagos mới bớt tính hoang dã hơn, khiến chiếc đồng hồ thêm phần linh hoạt, có chất “đô thị” hơn. Nói dễ hiểu, cảm nhận ban đầu mà Tudor Pelagos 39mm đem lại là một mẫu đồng hồ không bị mang đậm tính “đồng hồ lặn” quá, có thể thích hợp đeo khi đi dạo phố, đi làm công sở, một chiếc đồng hồ được thiết kế có mục đích.

Mẫu đồng hồ Tudor Pelagos 39 có hai mẫu đồng hồ mang tính kinh điển trong giai đoạn hiện tại: Black Bay 41mm và Pelagos 42mm. Về sau chúng ta có bắt gặp một mẫu Black Bay nhỏ hơn - Fifty Eight, và sau đó là Pelagos định hướng quân sự - phiên bản FXD. Còn đồng hồ Tudor Pelagos 39 mới của năm 2022 lại ở một phân loại thu hẹp: chiếc đồng hồ lặn nhỏ gọn nhưng có đủ tính năng truyền thống, vẻ ngoài lại đứng đắn và hiện đại hơn chiếc BB58. Mà theo thương hiệu, “Pelagos 39 là một chiếc đồng hồ lặn truyền thống, nhỏ gọn và linh hoạt; nét thanh lịch được tạo ra bởi độ bóng của lớp hoàn thiện tia nắng trên mặt số và miếng đệm trên vành bezel.”

đồng hồ Tudor Pelagos 39

Đi vào chi tiết đồng hồ Tudor Pelagos 39

Giữ lại hầu hết các đặc trưng của phiên bản 42mm ban đầu, đồng hồ Tudor Pelagos 39mm đã được Tudor đơn giản hoá một số yếu tố. Vỏ đồng hồ vẫn trong kiểu dáng thùng, ôm lấy mặt số tròn quen thuộc. Vỏ có các đường vát chạy dọc mặt bên của phần càng. Núm vặn xoắn vít vào trong và được bảo vệ bởi phần tai bảo vệ hơi nhọn. Vật liệu được lựa chọn cho thiết kế đồng hồ hiện tại là titanium cấp 2. Cứng, chống trầy xước tốt, nhẹ hơn thép không gỉ, vỏ titanium của chiếc Pelagos 39 có tông màu xám tối và được hoàn thiện với bề mặt dạng chải xước.

đồng hồ Tudor Pelagos 39

Giảm đi 3mm, đồng hồ Tudor Pelagos 39 không còn có van thoát khí heli, nên khả năng chống nước còn 200m. Mỏng hơn trước, cũng nhỏ hơn trước, Tudor Pelagos 39 có thể tham gia vào các hoạt động hàng ngày một cách dễ dàng. Mặt kính phía trước của đồng hồ được bao quanh bởi khung vành bezel xoay được theo một chiều cũng làm từ titanium cấp 2, bên trong là lớp đệm bằng gốm màu đen. Điểm khác biệt so với phiên bản 42mm được tìm thấy tại chi tiết này, lớp đệm gốm đen được chải satin trong khi thang đo 60 phút vẫn được phủ bằng chất phát quang.

đồng hồ Tudor Pelagos 39

Giống với vỏ, đồng hồ Tudor Pelagos 39 25407N có mặt số màu đen quen thuộc, nhưng vẫn có vài điểm mới. Đầu tiên và quan trọng nhất, Tudor Pelagos 39 giờ đây trở thành một chiếc đồng hồ không có lịch ngày. Thứ hai, mặt số có màu đen được hoàn thiện dạng chải tia, giống với phần vành bezel bên ngoài. Các cọc chỉ giờ dạng hình học trên chiếc đồng hồ giờ đây được làm từ gốm tổng hợp nguyên khối, có khả năng phát sáng trong môi trường thiếu sáng. Trong khi đó, bộ kim Snowflake được phủ lên chất phát quang X1 Swiss Super-LumiNova. Điểm nhấn cuối cùng là dòng chữ Pelagos bóng loáng, màu đỏ ở vị trí 6 giờ.

đồng hồ Tudor Pelagos 39

Không khó để đoán, đồng hồ Tudor Pelagos 39 có đi kèm dây đeo cũng làm từ titan cấp 2 tương tự với vỏ. Nhưng nay dây đeo có trang bị khoá gập kèm hệ thống T-fit, cho phép kéo giãn thêm dây đeo nhanh chóng. Không yêu cầu công cụ chuyên dụng, hệ thống này cho phép người đeo tinh chỉnh điều dài dây đeo 8mm trong khi khoá lại có thể mở rộng thêm 25mm để có thể đủ sức đeo bên ngoài một bộ đồ lặn. Nhưng nếu không thích dây đeo kim loại, model Tudor Pelagos 39mm 25407N còn kèm thêm dây đeo cao su thay thế bằng cao su màu đen.

đồng hồ Tudor Pelagos 39

Mẫu đồng hồ Tudor Pelagos 39 được trang bị Calibre MT5400. Giống như các mẫu đồng hồ gần đây, bộ máy bên trong có cấu trúc ổn định và tính chính xác cao đã được kiểm định bởi chứng nhận COSC. Thực tế, MT5400 vượt qua tiêu chuẩn của COSC, vốn quy định đồng hồ phải hoạt động với sai số nằm trong sai số từ -4 đến +6 giây mỗi ngày, thì Tudor đột phá hơn với con số từ -2 đến +4 giây mỗi ngày. Khả năng trữ cót của MT5400 cũng lớn, 70 giờ đồng hồ.

Review đồng hồ Tudor Pelagos 39

Có thể bạn quan tâm