Siêu du thuyền X80 được ra mắt với thiết kế sang trọng

Nhà đóng tàu đến từ nước Anh tiết lộ mô hình thứ hai trong gia đình X của mình, X80 lấy cảm hứng thiết kế từ phiên bản tiền nhiệm X95 và có một ‘super flybridge’ mở rộng hơn 30% không gian nội thất trên tàu so với flybridge truyền thống của những siêu du thuyền có chiều dài tương tự.
Siêu du thuyền X80 được ra mắt với thiết kế sang trọng

Princess đã ra mắt chiếc X80 tại The Princess Exclusive, trưng bày tám mô hình trong chín ngày tại Royal William Yard ở Plymouth. Là thiết kế thứ 2 sau chiếc X95 ra mắt vào năm 2020, X80 vẫn giữ thiết kế mũi tàu deep-V được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư hàng hải danh tiếng Olesinski, và tạo hình ngoại thất bởi nhà thiết kế Pininfarina. Cộng hưởng cùng với hệ thống kính chắn gió đua về phía trước khỏe khoắn là những đường cong dài uyển chuyển nối liền sảnh ngoài trời tới một flybridge với chiều dài ấn tượng.

Những tấm kính vô cực ôm lấy một khoảng không rộng lớn bên trong khoang tàu, chủ sở hữu có thể chọn cách mình muốn con thuyền được bài trí, chẳng hạn như một khu vực ăn uống thân mật lớn trên boong chính hoặc một khu vực ăn uống phía trên sky lounge với hệ thống kiểm soát khí hậu tân tiến. 

X80 mang cảnh quan bên ngoài vào thông qua việc tối đa hóa kính chảy dọc theo toàn bộ chiều dài của boong chính, giúp cân bằng thị giác cho quầy rượu và phòng khách được trang bị theo tiêu chuẩn. Buồng lái hoàn toàn tách biệt bởi hệ thống cửa trượt. Sky lounge được trang bị hệ thống giải trí tân tiến của Naim với chất lượng âm thanh có thể chinh phục được bất cứ tín đồ âm nhạc nào.

Bàn tiệc và quầy pha rượu được đặt ở boong ngoài trời, phía sau là tấm che nắng và hai sofa chữ L. Phía trước của buồng lái là một đôi phản tắm nắng lớn có thể hóa thành hai chiếc ghế sofa bất cứ lúc nào chỉ với 1 nút bấm.

Trên khoang ngoài trời có ghế sofa lớn hình chữ C, bàn ăn gấp và quầy pha chế, có hai ghế sofa lớn và một bàn cà phê, cửa đi đến cổng và một gian bếp bên phải được khép kín. Phía trước là một khu vực ăn uống và phòng ngủ Master có cửa sổ kéo dài về phía cổng phụ với tầm nhìn 270 độ, mang đến tầm nhìn bao quát ra biển.

Tầng dưới, như thường lệ, dành riêng cho các cabin khách, rộng toàn bề ngang thân tàu đi kèm phòng tắm riêng, có thể chứa 3 phi hành đoàn với cách bố trí tiêu chuẩn. Sau boong dưới là một bệ bơi thủy lực bằng gỗ tếch có thể chứa một chiếc Williams SportJet 395, tủ khóa sau thuyền có thể chứa hai chiếc Seabob. Cuộc sống trên tàu X80 thực sự không giống như bất kỳ chiếc thuyền nào khác có kích thước của nó.

X80 tích hợp động cơ đôi MAN V12 cho công suất 1.650mhp – 1.900mhp, tốc độ có thể bứt tốc ngoạn mục lên đến 29-31 hải lý / giờ. X Class có thể đột phá, nhưng vẫn là một cô công chúa. Thiết kế đẹp, sự khéo léo nội thất hoàn hảo và phù hợp và trải nghiệm hậu mãi vô song là một yếu tố chính trên toàn đội thuyền, và X80 cũng không ngoại lệ. Princess Yachts đã chế tạo thủ công những chiếc du thuyền sang trọng ở Plymouth, Anh trong hơn 50 năm, và X80 đại diện cho một ví dụ khác về sự khéo léo hàng đầu của công chúa nước Anh này.

Có thể bạn quan tâm