Siêu xe Saleen S7 LM của Mỹ trình làng

Siêu xe Saleen S7 LM trang bị động cơ V8 7.0L, công suất 1.000 mã lực. Hãng xe Mỹ chỉ sản xuất cỗ máy tốc độ này với số lượng 7 chiếc. Audi A8 tham vọng trở thành xe tự lái hoàn toàn Lexus R
Siêu xe Saleen S7 LM của Mỹ trình làng

Siêu xe Saleen S7 LM trang bị động cơ V8 7.0L, công suất 1.000 mã lực. Hãng xe Mỹ chỉ sản xuất cỗ máy tốc độ này với số lượng 7 chiếc.

Audi A8 tham vọng trở thành xe tự lái hoàn toàn

Lexus RX 2016 thay đổi để để thống trị

Cận cảnh Rolls-Royce Ghost Series II của Thiếu gia Dương Kon

Mercedes trình làng xe mui trần GT C Roadster AMG 2017

Hãng xe có trụ sở tại California, Mỹ đã dành khá nhiều thời gian để phát triển siêu xe của mình. Nhân kỉ niệm 20 năm dự án đua xe Saleen S7R, hãng xe này đã tung ra siêu xe S7, với số lượng chỉ 7 chiếc. Điều đặc biệt của 7 siêu xe này là không chiếc nào giống nhau cả về các trang bị nội, ngoại thất cũng như khả năng vận hành.

Mặc dù vậy, thông tin chi tiết về siêu xe này không được Saleen công bố rõ. Theo những thông tin cơ bản nhất, S7 LM trang bị động cơ V8 7.0L, tăng áp kép, công suất 1.000 mã lực. Hệ khung gầm của xe đã được phát triển từ cách đây 16 năm.

Theo đại diện hãng xe Mỹ, khung gầm của Saleen S7 LM sử dụng thép, nhôm dành cho ngành vũ trụ. Trong khi đó, dàn vỏ được chế tạo hoàn toàn từ sợi carbon.

7099292-saleen-s7-hd-wallpapers.jpg

Saleen S7 là niềm tự hào của công nghiệp xe hơi nước Mỹ.

Cách đây khoảng 2 năm, Saleen từng rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính, khi không đủ kinh phí trả nợ và phải chi trả cho các đối tác bằng cổ phiếu. Vào ngày 30/9/2014, trong tài khoản của hãng xe này chỉ còn 7,261 USD.

7325351saleen-s7-for-sale-slider.jpg

Mặc dù Saleen từ lâu đã là thương hiệu siêu xe danh tiếng, nhưng đến mãi gần đây, họ mới bắt đầu sản xuất những siêu xe bespoke. Thuật ngữ “bespoke” dùng để chỉ những xe hàng thửa, được làm riêng theo ý khách hàng. Rolls-Royce là một trong những hãng xe đã đặt nền móng cho dòng xe này.

SALEENS7-1265_1.jpg

S7R là dự án xe đua mang lại nhiều vinh quang cho Saleen ở những trường đua danh tiếng như Nurburgring, Sebring, Daytona và cả cuộc đua 24 Hours of Le Mans.

s7r-arrow-slot-2-12844.jpg

Steve Saleen – CEO của Saleen cho biết: “Đúng như chúng tôi đã hứa, chúng tôi đã mang trở lại một chiếc siêu xe phong cách Mỹ đúng nghĩa. Chúng tôi đang ăn mừng chiến thẳng lịch sử và phát triển DNA hiệu suất cao của Saleen cho những dự án sau này”.

594718.jpg

Nhất Phong (t/h)

Có thể bạn quan tâm